Thứ Hai, 24/08/2026
Zalo

Cassano trở lại: Sức mạnh con tim

Thứ Hai 09/04/2012 17:30(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Hơn 5 tháng sau ca mổ tim, anh đã trở lại. Dù chỉ vào sân trong hơn 10 phút cuối, sự xuất hiện với tư cách cầu thủ của Antonio Cassano, lần đầu tiên kể từ sau cơn đột quỵ ngày 29/10 năm ngoái, cũng đủ làm ấm lòng hàng triệu người hâm mộ của Milan và của đội tuyển Italia.

Milan không kỳ vọng anh có thể trở lại trong mùa giải này, Azzurri không dám tin anh sẽ kịp góp mặt ở EURO 2012, nhưng anh đã trở lại và gần như chắc chắn sẽ không lỡ chuyến đi tới đất Đông Âu hè này. Đó là món quà bất ngờ nhưng vô giá cho cả Milan lẫn đội tuyển áo màu thiên thanh. Sau khi Pato một lần nữa phụ bạc sự kỳ vọng của người hâm mộ Milan bằng thể trạng yếu đuối, sự tái xuất kịp thời của Cassano không chỉ có giá trị về mặt nhân sự, mà còn là cú hích tinh thần lớn lao cho Milan. Người ta vẫn còn nhớ như in rằng anh đã chơi chói sáng như thế nào trước khi lâm nạn. Trong khi đó, HLV Cesare Prandelli rõ ràng đã có thể thở phào.

Thế mà đã có lúc người ta tưởng Cassano sẽ phải chia tay mãi mãi với bóng đá, bởi những chứng bệnh ở tim là thứ không bao giờ có thể mạo hiểm. Tâm sự với báo giới những ngày qua, Cassano cũng tâm sự rằng anh đã có lúc nghĩ đến điều đáng sợ nhất - cái chết - và đã hơn một lần tính đến khả năng giải nghệ sớm để bảo toàn tính mạng. Nhưng khao khát trở lại sân cỏ, khao khát đền đáp tấm lòng của hàng triệu người mong anh trở lại đã giúp Cassano chiến thắng tất cả. “Số 99” nói rằng ngày anh được các bác sỹ “bật đèn xanh” cho tiếp tục thi đấu là ngày anh được tái sinh. Không để phí một giây phút nào, anh lao tới sân tập và xung phong đá ngay một trận đấu tập với đội trẻ Milan. Cassano đá trọn trận đấu 45 phút đó và kiến tạo một bàn thắng của Maxi Lopez. Hôm qua, anh chính thức trở lại thi đấu, đẩy tài năng trẻ El Shaarawy lên khán đài.

Cassano chưa làm được gì nhiều trong ít phút có mặt trên sân và không thể cứu được Milan khỏi một trận thua sốc trên sân nhà trước Fiorentina, nhưng anh vẫn là anh, không thể lẫn đi đâu được. Những pha len lỏi có phần xông xáo hơn trước, những cú đảo chân vẫn khá linh hoạt dù cái thân hình vốn nặng nề của anh chắc chắn đã nặng nề hơn sau gần nửa năm chỉ vận động nhẹ. Không thể đòi hỏi nhiều hơn thế. Cassano vẫn cần thêm thời gian để tìm lại phong độ và cảm giác tốt nhất của mình. Và thật may mắn, thời gian vẫn còn đủ. Cho anh, cho tất cả những ai muốn Cassano-đích-thực trở lại.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Sự tàn nhẫn của Mikel Arteta biến Arsenal thành nhà vô địch

Sự tàn nhẫn của Mikel Arteta biến Arsenal thành nhà vô địch

Sự tàn nhẫn của Mikel Arteta biến Arsenal thành nhà vô địch

Có một lập luận đang ngày càng trở nên rõ ràng ở Arsenal. Thứ đưa đội bóng này tiến lên không phải một cá nhân nào, mà là sự tàn nhẫn của Mikel Arteta. Nghe có vẻ khắc nghiệt, thậm chí lạnh lùng, nhưng đó lại có thể là phẩm chất quan trọng nhất giúp Arsenal chuyển mình.

Raphinha xé màn đêm, Barca mở đại tiệc

Raphinha xé màn đêm, Barca mở đại tiệc

Raphinha xé màn đêm, Barca mở đại tiệc

Barcelona đã bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương La Liga bằng chuyến làm khách đến sân Manuel Martinez Valero của Elche. Trước đối thủ chiếu dưới, đội bóng xứ Catalunya kiểm soát phần lớn diễn biến, tạo ra sự khác biệt bằng cường độ, tốc độ, khả năng tăng nhịp đúng thời điểm, và giành chiến thắng theo kiểu “bàn tay nhỏ”.

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Thay vì lựa chọn những quán bar sôi động hay những vũ trường ồn ào, Unai Emery thường mở ứng dụng cờ vua trên điện thoại để “giải trí” với những đối thủ xa lạ. Với nhà cầm quân người Tây Ban Nha, đây không chỉ là một hình thức thư giãn mà còn giúp ông rèn luyện sự tập trung, tư duy logic cũng như tinh thần kỷ luật để áp dụng vào môi trường bóng đá đỉnh cao.

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Trent Alexander-Arnold: Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Hậu vệ người Anh thừa nhận anh đã phải đối mặt với những lời lăng mạ, đe dọa trên mạng, chịu những tiếng la ó khi trở lại Anfield và đau lòng khi bức tranh tường tôn vinh mình bị phá hoại. Dù vậy, sau tất cả, Trent khẳng định tình yêu dành cho đội bóng thời thơ ấu chưa bao giờ thay đổi: anh vẫn xem mọi trận đấu của Liverpool và luôn coi thành phố này là nhà.

Với Jose Mourinho, chiến thắng luôn là tất cả

Với Jose Mourinho, chiến thắng luôn là tất cả

Với Jose Mourinho, chiến thắng luôn là tất cả

Real Madrid khởi đầu mùa giải mới theo cách không quá hào nhoáng, chẳng hoàn toàn thuyết phục, nhưng đủ lạnh lùng để giữ lấy điều quan trọng nhất. Trong trận đấu chính thức đầu tiên dưới kỷ nguyên thứ hai của Jose Mourinho, Los Blancos để lại nhiều dấu hỏi, song cũng cho thấy sự lì lợm quen thuộc, phảng phất khí chất gai góc vốn làm nên thương hiệu của “Người Đặc Biệt”.

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Những hy vọng mới được vun vén từ loạt trận giao hữu tiền mùa giải đã bị phủ bóng đen sau màn ra quân rất đáng thất vọng. Manchester United vẫn loay hoay với những sai lầm quen thuộc, lối chơi thiếu sức sống và những vấn đề tưởng đã được bỏ lại phía sau.

Xem thêm
top-arrow
X