Thứ Tư, 08/07/2026
Zalo

AC Milan: Cái ngưỡng khó vượt

Thứ Ba 08/11/2011 08:47(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Milan làm tất cả choáng váng bởi chuỗi thắng lợi hoành tráng và hiện đã vượt qua Juve (chưa đá vòng 11 do bị hoãn). Và Milan cũng đã thắng 5 trận liên tiếp, một cái ngưỡng rất khó vượt qua.

Udinese và Lazio đang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu, hơn Milan 1 điểm, nhưng ai cũng hiểu sớm hay muộn, họ cũng sẽ phải nhường lại đỉnh cao cho các “đại gia”. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ chưa đến ngay sau vòng đấu tới (19-20/11), khi Milan phải đối diện với thách thức lớn.

Fiorentina đang trải qua cuộc khủng hoảng niềm tin, nhưng không vì thế mà họ chơi bạc nhược trong cuộc đón tiếp Milan vòng tới. Mỗi khi tiếp các đối thủ lớn tại Artemio Franchi, Fio luôn quên đi những khó khăn hiện tại để đá hết mình. Milan đã thắng Fio tại Artemio Franchi trong 4 mùa liên tiếp, nhưng chưa bao giờ với cách biệt quá 1 bàn và luôn gặp vô vàn khó khăn. Điển hình nhất là ở mùa 2009/10, phải nhờ tới quyết định bê bối của trọng tài Rossetti, Milan mới tránh được thất bại trước Fio, trước khi Pato ghi bàn quyết định ở phút bù giờ.

Milan đã có chuỗi 5 trận thắng liên tiếp hết sức thuyết phục

Nhưng quan trọng hơn là kể từ sau mùa 2005/06, Milan chưa từng thắng được 6 trận liên tiếp, kể cả mùa trước khi họ giành Scudetto. Milan đã 7 lần thắng 4 trận liên tiếp, 4 lần thắng 5 trận liên tiếp (xem bảng), nhưng con số 6 vẫn là một cái ngưỡng không thể vượt qua. Đi sâu hơn về toán học, qua chẵn 200 trận đấu ở Serie A sau Calciopoli (từ mùa 2006/07-nay), có đến 195 lần Milan đá chuỗi 6 trận liên tiếp (chuỗi 6 trận trong 200 trận ấy tính theo cách từ trận 1-6, từ 2-7…, từ 195-200), nhưng họ chưa lần nào thắng hết trong số đó!

Không ít người không tin tưởng các con số thống kê mơ hồ bằng phong độ hiện tại. Milan đã chọc thủng lưới đối phương 18 lần trong 5 chiến thắng liên tiếp, không trận nào ghi ít hơn 3 bàn. Trong thắng lợi mới nhất, Milan còn chịu tổn thất lớn khi vắng 2 tiền vệ sung sức nhất là Boateng và Nocerino, nhưng vẫn chẳng mấy khó khăn đè bẹp Catania, đội bóng từng đánh bại Napoli, Inter; cầm hòa Juve, Lazio ở mùa này.

Nhưng xin nói thêm rằng, trong 5 mùa bóng qua, đã biết bao lần Milan gây thất vọng ở trận cuối cùng trong chuỗi 6 trận, dù họ được xem là có tương quan cao hơn hẳn đối phương. Tiêu biểu là thất bại 0-2 ngay tại San Siro trước Palermo ở vòng 16 mùa 2009/10, dù khi đó Milan cũng có phong độ cao như hiện nay. Kể cả mùa trước, trong ngày mà Milan đăng quang Scudetto sau 7 năm chờ đợi, họ cũng lỡ cơ hội thắng 6 trận liên tiếp khi chỉ hòa Roma 0-0.

Tuy nhiên cần khẳng định rằng, Milan đã thực sự trở lại quỹ đạo và ngay cả khi không thể đánh bại Fio ở vòng tới, thầy trò HLV Allegri vẫn đủ sức hâm nóng cuộc đua Scudetto. Về lâu dài, Milan vẫn là 1 ứng viên sáng giá cho ngai vàng!

Thống kê

5. Milan luôn ghi ít nhất 3 bàn thắng trong 5 trận liên tiếp ở Serie A mùa này.
7. Với thất bại 0-1 trước Chievo, Fiorentina đã không thắng 7 trận sân khách liên tiếp.
541. Sau pha dứt điểm của Bolzoni, thủ môn Handanovic (Udinese) đã bị khuất phục sau 478 phút giữ sạch lưới tại Serie A trên sân Friuli.
999. Với việc thua Lazio ở những phút cuối, Parma đã lỡ cơ hội ghi điểm thứ 1.000 trong lịch sử tham dự Serie A, 999 điểm của Parma là kết quả của 282 trận thắng (1 trận thắng tính 2 điểm trước đây và 3 điểm hiện nay) và 210 trận hòa.

Chân sút hàng đầu

8 bàn: Di Natale (Udinese)
7 bàn: Denis (Atalanta)
6 bàn: Giovinco (Parma)

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Tổng kết vòng 16 đội World Cup 2026: Ronaldo và Neymar ngậm ngùi rời giải

Tổng kết vòng 16 đội World Cup 2026: Ronaldo và Neymar ngậm ngùi rời giải

Tổng kết vòng 16 đội World Cup 2026: Ronaldo và Neymar ngậm ngùi rời giải

Vòng 16 đội World Cup 2026 đã khép lại với đủ mọi cung bậc cảm xúc, những màn lội ngược dòng không tưởng, những cú sốc lớn nhất từ đầu giải, những trận cầu nghẹt thở kéo dài đến phút bù giờ và cả lời chia tay đầy nước mắt của những huyền thoại bóng đá thế giới.

Lionel Messi: Không gì có thể vùi lấp được thiên tài

Lionel Messi: Không gì có thể vùi lấp được thiên tài

Lionel Messi: Không gì có thể vùi lấp được thiên tài

Sau màn thoát hiểm nghẹt thở trước Cape Verde, Argentina lại viết tiếp một chương sử thi khác, thậm chí còn kịch tính hơn. Bị Ai Cập dẫn trước hai bàn, bị dồn đến mép vực sinh tử, rồi trong vỏn vẹn 13 phút (từ 79 đến 90+2), La Albiceleste ghi liền ba bàn thắng để hoàn tất cuộc ngược dòng tưởng như chỉ tồn tại trong điện ảnh. Và thêm một lần nữa, trung tâm của mọi cảm xúc, mọi ánh nhìn vẫn là Lionel Messi.

Leo Messi: Đàn ông ít khi khóc, họ chỉ khóc cho những điều xứng đáng

Leo Messi: Đàn ông ít khi khóc, họ chỉ khóc cho những điều xứng đáng

Leo Messi: Đàn ông ít khi khóc, họ chỉ khóc cho những điều xứng đáng

Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên ở Atlanta, Lionel Messi không còn giữ được vẻ bình thản quen thuộc. Anh bật khóc. Đó là nước mắt của người hiểu rất rõ rằng mỗi phút còn lại với Argentina ở World Cup 2026 đều có thể là phút cuối cùng của mình trong màu áo sọc xanh-trắng. Argentina đã có một trong những màn ngược dòng nghẹt thở nhất lịch sử giải, bị dẫn 0-2, rồi ghi 3 bàn từ phút 79 đến 90+2 và vào tứ kết.

Leo Messi đã chuẩn bị như thế nào cho World Cup 2026 để tiếp tục đạt đỉnh phong độ ở tuổi 39?

Leo Messi đã chuẩn bị như thế nào cho World Cup 2026 để tiếp tục đạt đỉnh phong độ ở tuổi 39?

Leo Messi đã chuẩn bị như thế nào cho World Cup 2026 để tiếp tục đạt đỉnh phong độ ở tuổi 39?

Sau cú hattrick phi thường được Lionel Messi tạo nên trong màn ra quân của ĐTQG Argentina ở World Cup 2026, trước đối thủ Algeria trên SVĐ Arrowhead, HLV trưởng của anh là Lionel Scaloni đã chia sẻ trước giới truyền thông như sau:

Romelu Lukaku: Tự chữa lành những vết sẹo cũ

Romelu Lukaku: Tự chữa lành những vết sẹo cũ

Romelu Lukaku: Tự chữa lành những vết sẹo cũ

Từng trở thành tâm điểm chế giễu vì những lần bỏ lỡ cơ hội và trải qua quãng thời gian dài vật lộn với chấn thương, Romelu Lukaku đang từng bước viết lại câu chuyện của chính mình tại World Cup 2026. Dù không còn là lựa chọn đá chính, tiền đạo 33 tuổi này vẫn trở thành quân bài chiến thuật tối quan trọng của tuyển Bỉ, liên tiếp ghi dấu ấn khi vào sân từ băng ghế dự bị và góp phần đưa “Quỷ đỏ” tiến sâu.

Người hùng tuyển Tây Ban Nha Mikel Merino: Câu chuyện về cột cờ phạt góc và những phút bù giờ

Người hùng tuyển Tây Ban Nha Mikel Merino: Câu chuyện về cột cờ phạt góc và những phút bù giờ

Người hùng tuyển Tây Ban Nha Mikel Merino: Câu chuyện về cột cờ phạt góc và những phút bù giờ

Sau khi vật lộn với chấn thương để kịp góp mặt tại World Cup, bàn thắng quyết định của Mikel Merino không chỉ đưa Tây Ban Nha vào tứ kết, mà còn là phần thưởng xứng đáng cho những hy sinh thầm lặng phía sau ánh hào quang.

Cristiano Ronaldo: Lần cuối cho một tình yêu

Cristiano Ronaldo: Lần cuối cho một tình yêu

Cristiano Ronaldo: Lần cuối cho một tình yêu

Không có cái kết viên mãn dành cho Cristiano Ronaldo trong kỳ World Cup cuối cùng của sự nghiệp. Chiếc cúp Vàng vẫn là nỗi tiếc nuối vĩnh hằng, nhưng điều đó không thể làm lu mờ di sản của một con người đã dành hơn hai thập kỷ để định nghĩa lại khái niệm về sự bền bỉ và khát vọng chinh phục.

Xem thêm
top-arrow
X