Thứ Tư, 11/03/2026
Zalo

Bayern Munich: Sẵn sàng giải pháp không Ribery

Thứ Tư 19/05/2010 07:37(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

“Chúng tôi không phụ thuộc vào Robben hoặc Ribery”, HLV Louis van Gaal khẳng định chắc như đinh đóng cột. CAS vừa “giúp” ông thầy người Hà Lan có cơ hội chứng minh tuyên bố ấy trong trận đấu quan trọng nhất mùa của Bayern Munich.

Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) đã xử thua Bayern Munich và Franck Ribery trong vụ họ kháng án treo giò 3 trận mà tiền vệ người Pháp phải nhận từ UEFA. Như vậy, đến giờ có thể khẳng định chắc chắn Ribery sẽ phải ngồi ngoài trong trận chung kết Champions League vào đêm thứ Bảy này. Tin buồn cho Bayern nói chung và cá nhân Ribery nói riêng được thông báo khá lặng lẽ trong đêm thứ Hai vừa qua. Một phần, vì nó xuất hiện đúng ngày nước Đức phải nhận cú sốc: Michael Ballack không thể dự VCK World Cup 2010 vì chấn thương. Nhưng phần quan trọng hơn, Hùm Xám đã chuẩn bị sẵn tinh thần xung trận với Inter Milan mà thiếu “nanh vuốt” Ribery.

Hamit Altintop (trái) sẽ là người thay thế Franck Ribery

Lãnh đội Bayern kể như sớm chấp nhận thực tế đó khi Chủ tịch Uli Hoeness công khai chỉ trích: “Trọng tài truất quyền thi đấu của Ribery là người Italia. Và trong số những nhân vật giữ ảnh hưởng quan trọng ở UEFA, có quá nhiều người Italia và không có người Đức nào”. Cũng trong phát biểu được đưa ra từ hôm 7/5, ông không quên chi tiết Chủ tịch CAS cũng là một người Italia. Động thái của GĐĐH Karl-Heinz Rummenigge cùng luật sư Michael Gerlinger theo Ribery vác đơn đi kiện hết cấp UEFA đến CAS chỉ mang tính “còn nước còn tát”. Chuyện van Gaal thiếu Ribery rõ ràng khác hẳn việc Joachim Loew mất Ballack.

“Ai sẽ thay thế vị trí Ribery để lại?” vì thế chẳng còn là câu hỏi khó trả lời nữa. Đáp án thực ra đã có từ trận bán kết lượt về với Lyon. Hamit Altintop đã hoàn thành xuất sắc vai trò “đóng thế” tuyển thủ Pháp trong trận đại thắng 3-0 ấy. Và gần như chắc chắn ngôi sao người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục trấn giữ hành lang trái của Bayern trong cuộc so tài với Inter tại Bernabeu.

“Hamit đang thể hiện phong độ rất tốt. Và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của anh ấy”, tiền vệ Bastian Schweinsteiger phát biểu trên Bild. Schweini có cớ để lạc quan. Cả hai lần làm cascadeur gần đây ở Champions League (ngoài “vai diễn” trên sân Gerland nói trên, anh còn đóng thế Arjen Robben tại trận tứ kết lượt đi với M.U), Altintop đều chơi rất hiệu quả. So với Ribery, tiền vệ được chiêu mộ từ Schalke không có được những pha xử lý “quái” bằng. Song bù lại, Altintop luôn thi đấu cực “nhiệt” dựa trên nền tảng thể lực dồi dào và kỹ thuật hoàn thiện. Chưa kể, anh còn hiệu quả hơn Ribery khi chuyển từ công sang thủ.

Nhưng không vì thế mà van Gaal sẽ chủ động chơi phòng ngự khi đối đầu cùng đội bóng do Jose Mourinho dẫn dắt. Chiến lược gia từng đưa Ajax lên đỉnh vinh quang Champions League năm 1995 tuyên bố: “Triết lý bóng đá của chúng tôi tại trận chung kết vẫn chẳng có gì thay đổi. Tôi huấn luyện các cầu thủ của mình chơi đẹp và chiến thắng. Còn Mourinho chỉ cốt chiến thắng bằng mọi giá mà thôi”.

(Theo báo Bóng Đá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Đêm Istanbul lại một lần nữa gieo rắc cơn ác mộng cho Liverpool. Hồi tháng 10 năm ngoái, tại vòng phân hạng UEFA Champions League, The Kop từng thất bại 0-1 trước Galatasaray. Lần này, ở lượt đi vòng 1/8, lịch sử lặp lại một cách lạnh lùng: cũng là tỉ số ấy, và vẫn là cảm giác bất lực kéo dài suốt 90 phút.

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

“Tôi luôn chiến đấu để chứng minh cho mọi người thấy. Tôi chiến đấu để chứng minh rằng mình là người phù hợp. Để thay đổi cục diện trận đấu. Tôi luôn tin vào bản thân, để cho tất cả những ai từng nghĩ khác biết rằng họ đã sai.”

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Cựu HLV Barcelona Xavi Hernandez đã gây tranh cãi khi nói rằng Alejandro Echevarria mới là người có ảnh hưởng lớn thật sự phía sau hậu trường Barça. Xavi cũng cho rằng đó là một trong những lý do khiến ông mất ghế ở Camp Nou. Vì phát biểu này, cái tên Echevarria lại bị chú ý mạnh bởi từ lâu ông đã được xem là nhân vật rất quyền lực ở Barça dù không có chức danh chính thức.

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với La Vanguardia, cựu cầu thủ và cựu HLV của FC Barcelona cho biết Laporta đã ngăn cản sự trở lại của Leo Messi khi mọi thứ gần như đã được thống nhất.

Tuần trăng mật của Michael Carrick tại Man Utd đã kết thúc: Điều đó sớm muộn cũng sẽ xảy ra

Tuần trăng mật của Michael Carrick tại Man Utd đã kết thúc: Điều đó sớm muộn cũng sẽ xảy ra

Tuần trăng mật của Michael Carrick tại Man Utd đã kết thúc: Điều đó sớm muộn cũng sẽ xảy ra

Mọi giai đoạn trăng mật rồi cũng phải đi đến hồi kết. Và William Osula đã giáng một nhát dao chí mạng ở phút 90, chấm dứt chuỗi trận bất bại của Manchester United tại giải quốc nội dưới thời Michael Carrick.

Xem thêm
top-arrow
X