Thứ Tư, 08/07/2026
Zalo

Chievo 1–0 Juventus: Một trận đấu đáng xấu hổ!

Thứ Hai 18/01/2010 14:46(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Đó là một trận đấu đáng xấu hổ không chỉ đối với Juventus, mà đối với cả đội chủ nhà Chievo. Tất cả những gì đọng lại là một bàn thắng giúp Chievo giành trọn 3 điểm trong một cuộc chiến mà cả hai bên mải mê đánh đấm hơn là chơi bóng.

Nỗi hổ thẹn của bóng đá Italia

Vô số những pha phạm lỗi biến trận đấu thành một miếng vải bị cắt vụn, và máu đã đổ những 2 lần: Phút 60, Jonathan Zebina nhảy lên tranh chấp với Granoche, để rồi một cú vung tay (không hiểu là vô tình hay hữu ý?) của tiền đạo người Uruguay khiến cho Zebina phải rời sân với máu đầu đầm đìa (trở lại sân thi đấu với cái đầu quấn băng trắng). Phút 68, trung vệ Fabio Cannavaro cũng bị chảy máu mũi khi va chạm sau một pha “tung tẩy” khác của Granoche. Thế nhưng, Diego mới chính là cầu thủ thê thảm nhất trong trận đấu này: Tiền vệ người Brazil dường như không thể giữ bóng quá 5 giây mà không bị phạm lỗi, và phần lớn đều là những pha vào bóng ác ý từ phía sau.

Chievo - Juventus: Trận đấu bộc lộ hết những "tệ nạn" của bóng đá Italia


Phút 77, ống kính Camera bắt được hình ảnh thủ môn Stefano Sorrentino bị một vệt đèn laze quét dọc người. Trong khi đó ở trên sân, trọng tài Paolo Valeri khiến trận đấu trở nên rất căng thẳng vì những lần cắt còi bất hợp lý, và khi thổi phạt đúng, thì ông lại quá nhẹ tay khi rút thẻ. Thống kê cho thấy tổng số lần... nằm sân của cầu thủ 2 đội là 48 (Chievo phạm lỗi 28 lần, Juventus 20), và phần lớn đều là những pha đốn người rất thô, nhưng chỉ có vỏn vẹn 4 thẻ vàng được rút ra. “Máy chém” Pinzi, người chỉ có nhiệm vụ đốn chân Diego trận này, thậm chí còn không phải nhận một lời cảnh cáo từ trọng tài.

Và trận Chievo – Juventus biến thành sân khấu mà ở đó, mọi thứ “tệ nạn” của bóng đá Italia được bộc lộ rõ rệt nhất: Bạo lực, sự quá khích của khán giả và sự yếu kém của trọng tài.

Chuyên môn cực nghèo nàn

Sau 90 phút (thêm 5 phút bù giờ), tỉ số sút cầu môn của 2 đội là... 4-4, và con số ấy đủ để nói lên sự nghèo nàn kinh khủng về mặt chuyên môn. Sau cú sút mở tỉ số của Gennaro Sardo, Chievo không đá bóng nữa, mà tập trung xây nên một tuyến đê phòng ngự vô cùng dữ dằn, với những pha vào bóng cực rắn và những tiểu xảo câu giờ khá lộ. Thế thủ của Chievo sặc mùi bạo lực, còn thế công của Juventus thì nghèo nàn về ý tưởng và rất máy móc: 25 phút đầu hiệp hai, họ chỉ tổ chức tấn công từ cánh trái, với nhân lực dạt hẳn sang biên lên đến 4 người: De Ceglie, Diego, Del Piero, Grosso. 20 phút sau, dường như nhận được chỉ đạo từ Ferrara, Juventus lại chỉ đâm đầu sang...cánh đối diện, khi Diego và Del Piero tích cực di chuyển ra biên phải.

Trong bối cảnh Chievo chơi co cụm, ý đồ tấn công quá đơn sơ của Juventus dễ dàng bị bắt bài. Cự ly đội hình của họ cũng không được mở rộng để dàn các mũi tấn công ra nhiều hướng một cách thoải mái hơn, mà co cụm hệt như Chievo, khiến cho khán giả bị tra tấn khi phải chứng kiến một đám người kín đặc trên sân chỉ lo lao vào triệt hạ nhau, chứ không muốn đá bóng. Những pha bóng đẹp không thể “nảy mầm” trong một môi trường quá cằn cỗi đến như thế.

Và đó là một trận đấu thất bại trên cả hai phương diện đạo đức và chuyên môn sân cỏ. Không còn gì đọng lại, chỉ có những tương lai u tối đang chờ: Juventus chìm sâu vào khủng hoảng, còn Ferrara đối mặt với án sa thải...

(Theo Thể Thao Văn Hoá)
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Leo Messi đã chuẩn bị như thế nào cho World Cup 2026 để tiếp tục đạt đỉnh phong độ ở tuổi 39?

Leo Messi đã chuẩn bị như thế nào cho World Cup 2026 để tiếp tục đạt đỉnh phong độ ở tuổi 39?

Leo Messi đã chuẩn bị như thế nào cho World Cup 2026 để tiếp tục đạt đỉnh phong độ ở tuổi 39?

Sau cú hattrick phi thường được Lionel Messi tạo nên trong màn ra quân của ĐTQG Argentina ở World Cup 2026, trước đối thủ Algeria trên SVĐ Arrowhead, HLV trưởng của anh là Lionel Scaloni đã chia sẻ trước giới truyền thông như sau:

Romelu Lukaku: Tự chữa lành những vết sẹo cũ

Romelu Lukaku: Tự chữa lành những vết sẹo cũ

Romelu Lukaku: Tự chữa lành những vết sẹo cũ

Từng trở thành tâm điểm chế giễu vì những lần bỏ lỡ cơ hội và trải qua quãng thời gian dài vật lộn với chấn thương, Romelu Lukaku đang từng bước viết lại câu chuyện của chính mình tại World Cup 2026. Dù không còn là lựa chọn đá chính, tiền đạo 33 tuổi này vẫn trở thành quân bài chiến thuật tối quan trọng của tuyển Bỉ, liên tiếp ghi dấu ấn khi vào sân từ băng ghế dự bị và góp phần đưa “Quỷ đỏ” tiến sâu.

Người hùng tuyển Tây Ban Nha Mikel Merino: Câu chuyện về cột cờ phạt góc và những phút bù giờ

Người hùng tuyển Tây Ban Nha Mikel Merino: Câu chuyện về cột cờ phạt góc và những phút bù giờ

Người hùng tuyển Tây Ban Nha Mikel Merino: Câu chuyện về cột cờ phạt góc và những phút bù giờ

Sau khi vật lộn với chấn thương để kịp góp mặt tại World Cup, bàn thắng quyết định của Mikel Merino không chỉ đưa Tây Ban Nha vào tứ kết, mà còn là phần thưởng xứng đáng cho những hy sinh thầm lặng phía sau ánh hào quang.

Cristiano Ronaldo: Lần cuối cho một tình yêu

Cristiano Ronaldo: Lần cuối cho một tình yêu

Cristiano Ronaldo: Lần cuối cho một tình yêu

Không có cái kết viên mãn dành cho Cristiano Ronaldo trong kỳ World Cup cuối cùng của sự nghiệp. Chiếc cúp Vàng vẫn là nỗi tiếc nuối vĩnh hằng, nhưng điều đó không thể làm lu mờ di sản của một con người đã dành hơn hai thập kỷ để định nghĩa lại khái niệm về sự bền bỉ và khát vọng chinh phục.

Ronaldo xác nhận đá kỳ World Cup cuối cùng đồng thời cảm ơn những chỉ trích đã giúp anh trưởng thành

Ronaldo xác nhận đá kỳ World Cup cuối cùng đồng thời cảm ơn những chỉ trích đã giúp anh trưởng thành

Ronaldo xác nhận đá kỳ World Cup cuối cùng đồng thời cảm ơn những chỉ trích đã giúp anh trưởng thành

Cristiano Ronaldo đã nghe quá nhiều những lời ca ngợi như thể sự nghiệp của anh sắp khép lại. Nhưng trước thềm trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha ở vòng 1/8 World Cup, tiền đạo 41 tuổi khẳng định anh vẫn muốn tiếp tục khiến những người đã vội viết lời kết cho mình phải suy nghĩ lại, đồng thời xác nhận đây sẽ là kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp.

Neymar: Hoàng tử không bao giờ trở thành nhà vua

Neymar: Hoàng tử không bao giờ trở thành nhà vua

Neymar: Hoàng tử không bao giờ trở thành nhà vua

Neymar hiện là chân sút số một trong lịch sử đội tuyển Brazil với 80 bàn thắng. Trên phương diện thống kê, đó là một cột mốc phi thường. Thế nhưng nếu hỏi nhiều người Brazil về những tượng đài vĩ đại nhất của Seleção, Neymar thường không được xếp cùng hàng với những cái tên như Pele, Ronaldo Nazário, Romário, Zico hay Garrincha.

Erling Haaland: Người khổng lồ thuần phục điệu Samba

Erling Haaland: Người khổng lồ thuần phục điệu Samba

Erling Haaland: Người khổng lồ thuần phục điệu Samba

Trước cuộc đụng độ ở vòng 16 đội World Cup 2026, Na Uy chưa từng thất bại trước Brazil, khi thắng 2, hòa 2. Và hôm nay, lịch sử một lần nữa gọi tên đại diện Bắc Âu. Với chiến thắng 2-1 đầy quả cảm, Na Uy không chỉ nối dài chuỗi bất bại trước Selecao mà còn lần đầu tiên giành vé vào tứ kết World Cup, trong một ngày mà Erling Haaland biến sân MetLife thành nơi khẳng định vị thế của một siêu tiền đạo.

Pháp đánh bại Paraguay: Qua lửa mới biết vàng

Pháp đánh bại Paraguay: Qua lửa mới biết vàng

Pháp đánh bại Paraguay: Qua lửa mới biết vàng

28 năm sau khi đội tuyển Pháp đánh bại Paraguay trên hành trình chinh phục chức vô địch World Cup đầu tiên, định mệnh run rủi khiến họ gặp lại chính đối thủ này ở vòng 16 đội World Cup 2026. Và một lần nữa, dù trải qua những thử thách gai góc, Les Bleus vẫn giành được chiến thắng sau cùng.

Xem thêm
top-arrow
X