Thứ Tư, 15/04/2026
Zalo

Hai ngày trước đại chiến Juventus - AC Milan: "Bà đầm già" khốn khổ

Thứ Năm 03/03/2011 08:11(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Hai ngày trước thềm trận đấu với Milan và có tính chất quyết định tương lai của HLV Del Neri, Juventus vẫn ngập chìm trong một mớ hỗn độn. Tinh thần sa sút đã đành, Bà đầm già còn tối tăm mặt mũi trước nạn chấn thương đang lan rộng.

“Không thắng Milan là mất việc”, buổi họp bàn chớp choáng của BLĐ Juventus xung quanh tương lai của HLV Del Neri đơn giản là như vậy. Juventus mất kiên nhẫn cũng phải. Nếu tiếp tục thua Milan trong trận đại chiến sắp tới, Bà đầm già sẽ chịu trận thua thứ 3 liên tiếp. Nên nhớ, thất bại 1-2 trước Roma năm ngoái (ngày 23/1) cũng đánh dấu mốc 3 trận trắng tay liền của Juventus (trước Milan, Chievo, Roma), và đó chính là dấu chấm hết cho triều đại của Ciro Ferrara.

 Juventus thiếu lực lượng mạnh nhất cho trận gặp AC Milan

Tất nhiên, Del Neri không muốn đi lại vết xe đổ của người tiền nhiệm. Nhưng thắng Milan bằng cách nào đây khi Juventus vẫn chưa tìm được một điểm tựa đủ vững chắc để hi vọng. Cứ cho là các học trò của Del Neri sẽ tự chữa lành căn bệnh “sa sút tinh thần” (lời của trung vệ Chiellini) để nỗ lực kéo ông thầy đáng kính của họ thoát khỏi miệng vực. Nhưng liệu lòng tự tôn mỗi khi phải chạm trán các ông lớn của Juventus có được khơi dậy trong bối cảnh virus chấn thương vẫn đang hoành hành dữ dội tại Olimpico hay không?

Sau khi càn quét hàng thủ và cướp đi của Juventus một số cầu thủ quan trọng (Grosso, Rinaudo), bão chấn thương đang mở rộng phạm vi hoạt động sang cả hàng tiền vệ. Tin từ báo chí Italia, tiền vệ Sissoko sẽ phải sớm khép lại mùa giải. Anh đã được gửi sang Pháp tiến hành một ca phẫu thuật để giải quyết dứt điểm chấn thương đầu gối trái, và cần ít nhất 3 tháng mới bình phục hoàn toàn.

Không nặng như Sissoko, nhưng Aquilani gần như chắc chắn cũng không thể góp mặt trong trận gặp Milan. Aquilani đã vắng mặt trong cuộc chạm trán với Bologna vừa qua, và được kỳ vọng sẽ kịp trở lại dự trận đại chiến với Milan. Nhưng theo kết quả giám định y tế mới nhất của Viện y học thể thao Turin, vùng cơ ở chân phải của Aquilani vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Anh cần thêm 10 ngày nữa để điều dưỡng.

Nhưng tai hại nhất phải kể đến 2 ca chấn thương mới đây. Trong buổi tập hôm qua, Salihamidzic đã phải tập tễnh rời sân và được chẩn đoán chấn thương gân kheo. Chiellini cũng phải bỏ tập giữa chừng sau khi vết thương ở đầu gối trái của anh tái phát. Chiellini đã được gửi tới bệnh viện để giám định, và trong trường hợp hậu vệ 26 tuổi này không thể ra sân, Del Neri chắc chắn sẽ phải đau đầu với bài toán hậu vệ trái khi cả De Ceglie (cầu thủ đã chơi ở vị trí hậu vệ trái trong trận lượt đi với Milan) cũng đang chấn thương.

Juventus từng thắng Milan trong bối cảnh Krasic vắng mặt trận lượt đi. Nhưng đó là thời điểm Bà đầm già tiến tới San Siro với tinh thần cao ngất sau 4 trận liên tiếp không thua. Còn giờ đây? Đừng quên, nhiệm vụ cứu Del Neri có thể là động lực, nhưng cũng chính là áp lực.

(Theo báo Bóng Đá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Có vẻ Pep Guardiola lại đang có một ý tưởng mới nào đó

Có vẻ Pep Guardiola lại đang có một ý tưởng mới nào đó

Có vẻ Pep Guardiola lại đang có một ý tưởng mới nào đó

Cách đây không lâu, có lẽ chiến thuật bị ghét nhất trong thế giới bóng đá chính là những quả phạt góc ngắn. Trong khi đám đông khán giả đang la hét yêu cầu một pha treo bóng vào vòng cấm, có những đội lại thường xuyên chọn cách thực hiện một đường chuyền ngắn, rồi sau đó pha bóng kết thúc một cách vô hại, để lại những tiếng thở dài ngao ngán về một cơ hội ghi bàn bị “phí phạm”. 

Man Utd 1-2 Leeds: Gáo nước lạnh ngay tại Old Trafford

Man Utd 1-2 Leeds: Gáo nước lạnh ngay tại Old Trafford

Man Utd 1-2 Leeds: Gáo nước lạnh ngay tại Old Trafford

Sau quãng nghỉ kéo dài gần một tháng, Manchester United trở lại với nhiều kỳ vọng, nhưng rốt cuộc nhận gáo nước lạnh ngay tại Old Trafford trước Leeds United trong trận “derby hoa hồng”. Một trận thua không chỉ phơi bày những vấn đề còn tồn đọng, mà còn đặt “Quỷ đỏ” trước những thử thách lớn ở chặng nước rút của mùa giải.

Hiện tại và quá khứ của John Stones: Phút huy hoàng đáng trân trọng ở mùa giải 2022/23

Hiện tại và quá khứ của John Stones: Phút huy hoàng đáng trân trọng ở mùa giải 2022/23

Hiện tại và quá khứ của John Stones: Phút huy hoàng đáng trân trọng ở mùa giải 2022/23

Bất chấp kết quả ở phần còn lại của mùa giải, BLĐ Manchester City chắn chắn sẽ tiến hành một cuộc cách mạng nhân sự ở mùa hè 2026. Chỉ ít ngày sau khi tiền vệ Bernardo Silva tuyên bố sẽ rời đi theo dạng chuyển nhượng tự do, trung vệ John Stones cũng úp mở khả năng tìm kiếm bến đỗ mới, nhất là trong bối cảnh hợp đồng cũ của anh với Man City sắp đáo hạn.  

Xem thêm
top-arrow
X