Chủ Nhật, 03/05/2026
Zalo

Hàng công của Roma: Với Borriello, Roma có thể mơ

Thứ Bảy 04/09/2010 15:19(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Marco Borriello đã đến sân Olimpico. Như một duyên kì ngộ, cuộc “hôn nhân” chớp nhoáng đúng vào ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng mở ra sau bao kì vọng cho Roma.

Từ Adriano tới Borriello

Adriano chính là một trong những tân binh đầu quân sớm nhất cho Roma. Tiền đạo người Brazil tới thành Rome vào đầu tháng 6. Quãng thời gian anh làm lại cuộc đời tại Flamengo mang tới bao sự kì vọng cho người Roma nhưng rồi chỉ sau 2 tháng, người ta sớm nhận ra cái vỏ bọc “Vua phá lưới Brazil 2009-10” chỉ là vẻ bề ngoài hào nhoáng. “Hoàng đế” trở lại với hình ảnh một cầu thủ nhạt nhòa như chính anh trong màu áo Inter cách đây một năm rưỡi. Mảnh đất Italia giờ đây vẫn có vẻ “khó sống” với chân sút này.

Adriano đã chơi 9 trận giao hữu mùa hè cho Roma, nhưng chỉ ghi được 2 bàn thắng. Điều đáng nói là trong hai trận mà anh ghi bàn, đối thủ của Roma chỉ là những đội bóng địa phương và các cầu thủ Roma đã ghi tới tổng cộng 17 bàn (13-0 trước Brucino và 4-1 trước Alto Adige). Thế nên chẳng thể nói là Adriano đã có những nỗ lực để chứng minh anh quyết tâm tìm kiếm sự trở lại là chính mình như lời hứa trong ngày ra mắt CLB mới.

Borriello đến theo bản hợp đồng cho mượn, kèm theo điều khoản mua đứt

Số bàn thắng mà Adriano ghi cho Roma bằng đúng số lần anh thể hiện thói vô kỉ luật bằng việc tới tập muộn cũng như tái hiện thái độ tập luyện đối phó với những yêu cầu của Cladio Ranieri. “Gã thợ hàn” đã gần như tức điên lên với cậu học trò mới để rồi thất vọng với chấn thương lãng xẹt khiến Adriano phải nghỉ một ít nhất một tháng để dưỡng thương.

May mắn cho Roma là khi thương vụ Adriano có dấu hiệu thất bại, thị trường chuyển nhượng vẫn chưa đóng cửa. Từ thất bại 1-3 trước Inter trong trận tranh Siêu cúp Italia cho đến trận hòa nhạt 0-0 trước tân binh Cesena trong ngày đầu khai cuộc Serie A 2010/11 đã khiến cho BLĐ đội bóng bã trầu hiểu rằng họ sẽ không thể chiến thắng nếu không có những sự bổ sung cần thiết cho hàng công. Với lý do ấy, Borriello đã đến.

Người Roma có thể mơ

Một cách đầy ngoạn mục, Roma đã “cướp trắng trợn” Borriello ngay trước mũi của Juventus. Sức hút từ thành Rome với vẻ hoàng nhoáng của tấm vé dự Champions League đã thôi thúc Borriello chọn Roma và mở ra một chương mới trong sự nghiệp của chân sút 28 tuổi này. Dù chỉ là một bản hợp đồng có dạng cho mượn, nhưng sự có mặt của “Marco đệ nhị” đã mở ra rất nhiều hi vọng cho người Roma.

Từ Italia của Donadoni đến Marcelo Lippi, từ Genoa của Gasperini đến Milan của Leonardo, trong bất kì màu áo nào, Borriello đều chứng minh được bản năng săn bàn bẩm sinh của anh. Mùa 2008/09, khi chơi cho Genoa, anh ghi 19 bàn trong 35 trận ra sân. Một năm sau, trong màu áo Rossoneri, Borriello “nổ súng” 15 lần trong 29 trận (con số này chắc chắn sẽ nhiều hơn nếu anh không bị chân thương hành hạ). Những con số ấn tượng ấy đã giải thích vì sao sự kì vọng mà Giallorrosi dành cho chân sút sinh ra tại thành Napoli lại lớn đến thế.

Không tính Adriano, hiện tại lối chơi của đội bóng áo bã trầu vẫn chủ yếu xoay quanh 3 mũi công là Vucinic, Totti và Menez. Trong 3 cầu thủ này, Menez vẫn mãi chưa trưởng thành, Totti có dấu hiệu sa sút vì tuổi tác trong khi Vucinic không tìm được một đối tác thực sự ăn ý trên hàng công. Với sự bổ sung từ Borriello, bài toán hàng công của Roma cũng sẽ sẽ không còn là một vấn đề quá nan giải với Ranieri. “Marco đệ nhị” có thể đá như một trung phong, khi cần anh cũng có thể chơi như một tiền đạo thứ 2.

Dưới thời của Ranieri, Roma thường trung thành với sơ đồ 4-2-3-1 nếu có Totti. Trong trường hợp “hoàng tử thành Rome” không thể ra sân hoặc cần có sự linh hoạt về mặt đấu pháp, Ranieri sẽ sử dụng sơ đồ 4-4-2. Sự đa dạng và thích nghi trong mọi sơ đồ chiến thuật của Borriello giúp cho anh hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu của “gã thợ hàn”. Chỉ cần Borriello “bắt sóng” được với Vucinic và Totti, khi ấy hàng công của Roma sẽ trở nên đáng gờm và những bàn thắng vì thế cũng sẽ đến đều đặn hơn.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)
 

Có thể bạn quan tâm

Từ Emirates, Gyokeres gửi chiến thư tới Atletico

Từ Emirates, Gyokeres gửi chiến thư tới Atletico

Từ Emirates, Gyokeres gửi chiến thư tới Atletico

Viktor Gyokeres đã tỏa sáng rực rỡ trong chiến thắng thuyết phục của Arsenal trước Fulham ở vòng 35 Premier League 2025/26. Trung phong người Thụy Điển không chỉ ghi dấu ấn với cú đúp bàn thắng và một kiến tạo, mà còn cho thấy vai trò tối quan trọng trong lối chơi tổng thể. Phong độ cao của anh còn mang đến hy vọng cho “Pháo thủ” trước thềm đại chiến với Atletico Madrid tại bán kết lượt về UEFA Champions League.

Nico Paz và bí mật về sự tĩnh lặng giữa thế giới ồn ào

Nico Paz và bí mật về sự tĩnh lặng giữa thế giới ồn ào

Nico Paz và bí mật về sự tĩnh lặng giữa thế giới ồn ào

Một số cầu thủ bóng đá dường như biến mất ngay sau khi kết thúc mỗi trận đấu nhưng Nico Paz thì không hẳn vậy, anh chỉ đơn giản là người biết cách “giảm âm lượng” cho cuộc sống cá nhân của mình. Dù mới chỉ 21 tuổi nhưng ngôi sao tấn công của Como và ĐTQG Argenina đã có những trải nghiệm sống phong phú ở nhiều thành phố khác nhau và mang trên mình vẻ ngoài của một người đàn ông trưởng thành hơn bao giờ hết.

Gabriel Jesus và những cầu thủ chưa từng nếm mùi thất bại mỗi khi ghi bàn ở Premier league

Gabriel Jesus và những cầu thủ chưa từng nếm mùi thất bại mỗi khi ghi bàn ở Premier league

Gabriel Jesus và những cầu thủ chưa từng nếm mùi thất bại mỗi khi ghi bàn ở Premier league

Về mặt logic, bạn ghi bàn tức là bạn đang giúp đội bóng của mình tiến gần hơn tới chiến thắng. Nhưng có những cầu thủ đã biến khái niệm “tiến gần hơn tới chiến thắng” ấy thành “chắc chắn thắng” nhờ chiến tích chưa từng nếm mùi thất bại trong các trận đấu Premier League mà họ đưa được bóng vào lưới.

Bữa tiệc thịnh soạn PSG 5-4 Bayern Munich: Chiến thắng của bóng đá

Bữa tiệc thịnh soạn PSG 5-4 Bayern Munich: Chiến thắng của bóng đá

Bữa tiệc thịnh soạn PSG 5-4 Bayern Munich: Chiến thắng của bóng đá

“Chúng tôi hoàn toàn xứng đáng giành chiến thắng,” HLV trưởng Luis Enrique của Paris Saint-Germain phát biểu sau chiến thắng không tưởng với tỷ số 5-4 trước Bayern Munich. “Nhưng đồng thời cũng xứng đáng với một trận hoà. Và thậm chí, chúng tôi cũng xứng đáng thua trận nữa, bởi vì trận đấu này quá đỗi phi thường.”

Ánh sáng Alvarez và khoảng lặng phía sau

Ánh sáng Alvarez và khoảng lặng phía sau

Ánh sáng Alvarez và khoảng lặng phía sau

Giữa lúc Atletico Madrid cần một điểm tựa, Julian Alvarez một lần nữa bước lên phía trước. Không chỉ là người ghi bàn gỡ hòa vào lưới Arsenal, anh còn là trung tâm của mọi đường lên bóng. Tuy nhiên, mọi thứ không trọn vẹn khi tiền đạo người Argentina buộc phải rời sân ở phút 77 vì chấn thương.

Xem thêm
top-arrow
X