Thứ Hai, 22/06/2026
Zalo

Inter vô địch Tim Cup 2011: Danh hiệu đáng… âu lo!

Thứ Bảy 20/08/2011 08:36(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Lẽ thường, bất cứ danh hiệu nào cũng nên được trân trọng. Nhưng Tim Cup thì khác, Inter đã vô địch như để mở ra một giai đoạn đầy bất trắc...

Lịch sử nói…

…Rằng chỉ có 1 lần đội vô địch Tim Cup sau đó trở thành chủ nhân Scudetto (năm 2007). Nhưng trong lần duy nhất ấy, chính Inter phải trải qua những phút giây đầy lo sợ tại Ennio Tardini ở vòng chót, trước khi Ibrahimovic xuất hiện và lập cú đúp vào lưới Parma, giúp đội quân của HLV Mancini giật lại Scudetto tưởng như đã mất từ tay Roma. Còn lại, trong 10 lần giải tổ chức, có tới 9 lần nhà vô địch Tim Cup gặp tai họa ở Serie A mùa bóng tiếp đó, và hầu như đều kết thúc giải một cách lặng lẽ.

Tim Cup chẳng phải là danh hiệu gì đáng mừng cho Inter Milan

Với 5 điểm giành được nhờ thắng lợi 1-0 trước Milan và đánh bại Juve trên chấm luân lưu, Inter lại đoạt Tim Cup để giữ vững thành tích là đội giàu truyền thống nhất ở giải đấu thường niên này (7 lần đăng quang). Nhưng thắng lợi ấy chưa có gì đáng để nói, bởi không ai mặn mà với giải đấu ở Bari. Họ chỉ thắng Juve trên chấm luân lưu, và một Milan vắng nhiều trụ cột trong đó có Ibra.

HLV Gasperini nói…

… Inter của ông đang ở trong hình dạng rất xấu, cuộc phỏng vấn chớp nhoáng đó được phóng viên Bargiggia của Mediaset thực hiện ngay khi trận Inter-Juve diễn ra. Gasp không hề quá bi quan, bởi sự thực là Inter hiện nay chưa phải đội bóng của ông, Gasp vẫn chưa được tạo những điều kiện cần thiết để tái xây dựng. Tình cảnh của ông hiện nay kém hơn nhiều so với Mourinho và Leonardo, chỉ hơn Benitez chút đỉnh.

Tất nhiên, cũng có chút tích cực, đáng kể nhất là pha lập công tinh tế của Milito vào lưới Milan, báo hiệu bản năng săn bàn của chân sút người Argentina đang trở lại như lời hứa của anh. Nhưng cũng chính hàng công là điều khiến Gasp đau đầu nhất sau sự ra đi của Eto’o. Cho tới lúc này, khi TTCN chỉ còn lại 11 ngày nữa, vẫn chưa rõ định hướng của Inter sau cuộc tháo chạy của Eto’o. Động thái từ Napoli cho thấy khả năng Lavezzi gia nhập Inter là khá thấp, trong khi Kucka sẽ chỉ có thể đến vào tháng 1/2012 khi mùa giải đã qua nửa chặng đường. Còn lại Tevez và Forlan là những người sẵn sàng khoác lên mình màu áo Xanh-Đen.

Cái cách Inter tiếp cận TTCN cũng khác ngày trước rất nhiều. Năm xưa, việc Inter mua Ronaldo, Vieri, Crespo hay Ibrahimovic đều nằm trong toan tính từ lâu của CLB. Nhưng bây giờ, cứ mỗi ngày trôi qua là nhiều thông tin trái chiều liên tục được cập nhật, khi thì Tevez trên đường tới Inter, lúc lại đến lượt Forlan lọt vào tầm ngắm. Bây giờ ở Inter, ngay cả việc chiêu mộ Tevez hay Forlan cũng chưa biết chắc chắn ý định của chủ tịch Moratti và các cố vấn, mà họ dường như đang chơi trò “liệu cơm gắp mắm”, tùy thuộc vào tình hình cụ thể trên TTCN. Vậy có thể hy vọng gì ở Inter, khi mùa giải chỉ còn 1 tuần là khởi tranh?

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo, Joao Neves và cái bẫy đáng sợ của Internet

Ronaldo, Joao Neves và cái bẫy đáng sợ của Internet

Ronaldo, Joao Neves và cái bẫy đáng sợ của Internet

Mọi chuyện bắt đầu từ một cuộc phỏng vấn sau trận khá bình thường. Sau trận hòa 1-1 của Bồ Đào Nha trước CHDC Congo ở trận ra quân World Cup, tiền vệ João Neves được hỏi về Cristiano Ronaldo, người như bạn có thể đã nhận ra thường xuyên chiếm trọn mọi cuộc tranh luận quanh các trận đấu của đội tuyển.

Bỉ đang chơi như một đội bóng hạng hai

Bỉ đang chơi như một đội bóng hạng hai

Bỉ đang chơi như một đội bóng hạng hai

Sau trận hòa chật vật trước Ai Cập ở ngày ra quân, đội tuyển Bỉ bước vào cuộc đối đầu với Iran với áp lực buộc phải chiến thắng. Trước một đối thủ bị đánh giá thấp hơn về mọi phương diện, từ chất lượng nhân sự, kinh nghiệm cho tới chiều sâu đội hình, đây lẽ ra phải là thời điểm để “Quỷ đỏ” tái khẳng định vị thế. Nhưng rốt cuộc, những gì diễn ra tại sân SoFi chỉ khiến nỗi thất vọng thêm chồng chất.

Deniz Undav: Ngày kép phụ hóa thân vào vai chính

Deniz Undav: Ngày kép phụ hóa thân vào vai chính

Deniz Undav: Ngày kép phụ hóa thân vào vai chính

Không phải Kai Havertz, Jamal Musiala hay Florian Wirtz, người hùng của tuyển Đức trong đêm nghẹt thở trước Bờ Biển Ngà lại là Deniz Undav - tiền đạo vốn chỉ được xem như một phương án dự phòng. Vào sân từ băng ghế dự bị, chân sút này ghi hai bàn thắng để mang về màn ngược dòng kịch tính cho Die Mannschaft.

Hà Lan trở lại trong hình hài quen thuộc

Hà Lan trở lại trong hình hài quen thuộc

Hà Lan trở lại trong hình hài quen thuộc

Khi Hà Lan chơi đúng với bản sắc của mình, bóng đá trở thành một màn trình diễn của tốc độ, kỹ thuật và sự sáng tạo. Đó chính là những gì diễn ra trong chiến thắng 5-1 trước Thụy Điển. Kết quả ấy không chỉ mở ra cánh cửa đi tiếp cho thầy trò Ronald Koeman mà còn thắp sáng niềm tin rằng cơn lốc da cam đang nổi lên trở lại.

Hành trình chinh phục ước mơ của Tijjani Reijnders

Hành trình chinh phục ước mơ của Tijjani Reijnders

Hành trình chinh phục ước mơ của Tijjani Reijnders

Thông qua The Players’ Tribune, tiền vệ Tijjani Reijnders của ĐTQG Hà Lan và Manchester City đã chia sẻ những dòng tâm sự về về cuộc hành trình chinh phục ước mơ của anh, từ một nhân viên siêu thị với trái tim vụn vỡ, đã đánh mất niềm tin vào bản thân, đến một tuyển thủ quốc gia Hà Lan.

Xem thêm
top-arrow
X