Thứ Sáu, 26/06/2026
Zalo

Juventus chuẩn bị cho mùa giải mới: Thay cả chủ tịch?

Thứ Năm 22/04/2010 09:03(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Những động thái từ Turin cho thấy Juventus đang đứng trước một mùa Hè sóng gió, khi đội bóng sẽ “thay máu” từ cầu thủ đến HLV, thành viên BLĐ và thậm chí cả chủ tịch…

Chia tay Del Piero

17 năm gắn bó với Juventus, ra sân 453 trận (tính ở Serie A và Serie B), ghi 270 bàn, Del Piero đã trở thành tượng đài trong lịch sử Bianconeri. Nhưng có lẽ ngày Alex nói lời chia tay Juventus không còn xa nữa. Báo chí Italia đã tiết lộ đội trưởng Juve rất có thể sẽ tới đầu quân cho New York Red Bulls (MLS) mùa Hè tới. Thực tế, sau bao năm chinh chiến cùng Juventus, Del Piero cũng đã đi tới điểm tận cùng khát vọng. Bởi vậy, việc anh chọn sang Mỹ dưỡng già, theo chân Henry là có cơ sở.

Kẻ đi ắt có người đến, để thay thế Del Piero, Bianconeri đang nhắm tới Pazzini và Floccari. Pazzini đang là tiền đạo số 1 của Sampdoria với 15 lần lập công ở Serie A mùa này. Tài năng của chân sút 25 tuổi này đã được thẩm định, nhưng Sampdoria không dễ nhả anh. Trong khi đó, thương vụ Floccari thì đơn giản hơn. Anh mới chuyển tới Lazio từ Genoa mùa Đông vừa qua và đang chơi khá tốt với 6 bàn cho Đại Bàng Xanh. Hiện Floccari đang thuộc sở hữu của Genoa và nếu nhận được lời đề nghị hợp lý, họ sẽ nhả “hàng”.

 

Ngoài ra, GĐTT Roberto Bettega còn tính đường mang về Criscito và Raffaele Palladino. Hai cầu thủ này đang được Genoa và Juventus đồng sở hữu. Chủ tịch Genoa, Preziosi đòi 13 triệu euro nếu Bianconeri muốn mua nốt nửa quyền sở hữu còn lại của Criscito và Palladino.

Cả Blanc cũng ra đi?

Song song với việc “thay máu” lực lượng, Juventus gần hoàn tất bản hợp đồng mời Benitez làm HLV mùa tới. Theo Gazzetta, chủ tịch Blanc đã gọi điện cho người đại diện của Benitez, ông Quillon sau trận thắng 3-0 của Liverpool trước West Ham. Quillon khẳng định Benitez sẽ đưa ra quyết định vào cuối tuần này. Nếu đồng ý tới Juve, chiến lược gia người TBN sẽ nhận được 80 triệu euro để tăng cường lực lượng trong mùa Hè tới và tổng cộng hơn 200 triệu euro trong vòng 3 năm.

Không chỉ HLV, cả ghế chủ tịch Bianconeri cũng có thể được thay đổi. Chủ tịch Jean-Claude Blanc, người mới lên thay Giovanni Cobolli Gigli hồi cuối năm ngoái, rất thành công trong lĩnh vực tài chính khi giúp Juventus là đội bóng duy nhất ở Italia làm ăn có lãi, với lợi nhuận hơn 10 triệu euro trong 3 tháng cuối năm 2009. Nhờ Blanc, Bianconeri có nhà tài trợ mới từ mùa giải sau và đặc biệt là dự án xây SVĐ mới gần hoàn thiện. Tuy nhiên, chính ông là người chịu trách nhiệm chính trong thành tích tệ hại mùa giải năm nay của Juventus. Tuttosport tiết lộ Gianluca Vialli có thể sẽ ngồi vào ghế chủ tịch Bianconeri thay Blanc. Lợi thế của Vialli là ông rất được lòng Gianni Agnelli, cố chủ tịch tập đoàn FIAT, công ty mẹ của Juventus. Bởi vậy, chủ sở hữu Juventus, ông John Elkann, cháu của Gianni Agnelli (vừa lên chức chủ tịch FIAT hôm thứ Ba) có thể sẽ đưa Vialli lên làm chủ tịch.

Chưa hết, John Elkann còn nhắm Lippi cho vị trí GĐKT và Amedeo Carboni làm GĐTT, người từng làm việc với Benitez ở Valencia.
 
(Theo báo Bóng Đá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Vinicius Junior: Cơn lốc giữa mùa hè Bắc Mỹ

Vinicius Junior: Cơn lốc giữa mùa hè Bắc Mỹ

Vinicius Junior: Cơn lốc giữa mùa hè Bắc Mỹ

Brazil khép lại vòng bảng World Cup 2026 bằng chiến thắng thuyết phục trước Scotland. Đó là một trận đấu mà Selecao kiểm soát hoàn toàn thế trận, áp đặt nhịp chơi từ đầu đến cuối và không cho đối thủ bất kỳ cơ hội nào để tạo nên bất ngờ. Trong đó, Vinicius Junior vẫn là nhân tố nổi bật nhất.

Cả thế giới đã biết Johan Manzambi là ai

Cả thế giới đã biết Johan Manzambi là ai

Cả thế giới đã biết Johan Manzambi là ai

World Cup vẫn thường giới thiệu những người hùng bất ngờ. Mùa hè Bắc Mỹ này, Johan Manzambi là một trong những trường hợp như vậy. Từ một phương án dự phòng của Murat Yakin, tiền vệ 20 tuổi ấy đã bùng nổ rực rỡ trong màu áo Thụy Sĩ và mở ra câu chuyện đẹp tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Brazil và hành trình giông bão tại World Cup 2026

Brazil và hành trình giông bão tại World Cup 2026

Brazil và hành trình giông bão tại World Cup 2026

Chỉ 2 tuần nữa là tròn 12 năm kể từ ngày “Thảm họa Mineirazo” diễn ra với bóng đá Brazil. Thất bại muối mặt 1-7 trước người Đức ở trận bán kết World Cup 2014 là vết nhơ không thể rửa sạch đối với đội tuyển vẫn giữ kỷ lục từng 5 lần đăng quang Cúp vàng danh giá. Thế nhưng, thật cay đắng khi ký ức buồn năm đó lại chính là lần gần nhất mà các vũ công xứ Samba được nếm trải hương vị của một trận bán kết World Cup.

“Bức tường” Ghana cho đội tuyển Anh một bài học

“Bức tường” Ghana cho đội tuyển Anh một bài học

“Bức tường” Ghana cho đội tuyển Anh một bài học

Chiến thắng tưng bừng trước Croatia từng khiến nhiều người tin rằng đội tuyển Anh đã tìm thấy một diện mạo mới dưới thời Thomas Tuchel. Nhưng chỉ ít ngày sau, Ghana đã chỉ ra một sự thật khác, rằng “Tam sư” vẫn chưa biết cách giải quyết bài toán trước những khối phòng ngự thấp. Trận hòa này không phải thảm họa, nhưng là lời nhắc nhở rằng con đường “đưa bóng đá về nhà” vẫn còn nhiều chướng ngại.

Đơn giản, vì anh là Cristiano Ronaldo!

Đơn giản, vì anh là Cristiano Ronaldo!

Đơn giản, vì anh là Cristiano Ronaldo!

Sau trận hòa trước CHDC Congo, nhiều người nói Cristiano Ronaldo trở thành gánh nặng của Bồ Đào Nha. Sau trận thắng Uzbekistan, người ta lại nói về sự bất tử. Chỉ trong vài ngày, dư luận đi từ cực này sang cực khác. Nhưng có lẽ đó chính là số phận của Ronaldo ở giai đoạn cuối sự nghiệp: luôn bị nghi ngờ, rồi lại tự mình phá vỡ mọi hoài nghi.

Argentina phiên bản "phát huy sức mạnh Messi" liệu có đủ sức chinh phục World Cup 2026?

Argentina phiên bản phát huy sức mạnh Messi liệu có đủ sức chinh phục World Cup 2026?

Argentina phiên bản "phát huy sức mạnh Messi" liệu có đủ sức chinh phục World Cup 2026?

Từ tận 3 tiếng đồng hồ trước giờ bóng lăn, đường phố Arlington đã ngập trong những chiếc áo bóng đá. Khoảng 10% trong số đó là sắc đỏ của tuyển Áo. Tầm 30% là những chiếc áo tuyển Argentina “nguyên bản”. Và có tới 60% là những chiếc áo đấu Argentina in tên Lionel Messi sau lưng.

Xem thêm
top-arrow
X