Thứ Hai, 30/03/2026
Zalo

Milan lại thua trên sân nhà: Dấu hiệu bất ổn

Thứ Hai 20/12/2010 09:12(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Một trận thua Juventus trước đó. Và giờ lại thêm một thất bại nữa trước AS Roma rạng sáng qua. Tất cả đều diễn ra ngay tại San Siro. Cỗ máy AC Milan đang dần lộ những dấu hiệu bất ổn.

Ibrahimovic vô duyên, HLV Allegri bảo thủ

Trước trận đấu với Roma, Milan Store cho phát hành lại đĩa DVD “Những trận đấu kinh điển không thể quên” của AC Milan, trong đó bìa đĩa in hình ảnh chiến thắng 4-0 trước Barca trong trận chung kết Champions League 1994. Đây được coi là cách để cổ vũ tinh thần các cầu thủ Milan trong mùa giải họ đang đứng trước cơ hội rất lớn để giành Scudetto. Tuy nhiên, “Milan thời hiện đại” đã không làm được điều kỳ diệu mà Savicevic cùng đồng đội làm được 16 năm trước.

Ibrahimovic vẫn chỉ là cầu thủ lớn của trận cầu nhỏ

Milan vẫn chơi bóng đầy tốc độ, đặc biệt trong hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, trong đêm San Siro băng giá, dường như sự sáng tạo, tính đột biến trong những đường chuyền cuối cùng của Milan cũng đóng băng theo. Đã vậy, trong một vài lần hiếm hoi tạo ra được cơ hội nguy hiểm, Ibrahimovic đều quẳng chúng vào sọt rác một cách khó hiểu. Pha kiến tạo hiếm thấy của Gattuso ở phút 35 giúp Ibra đối mặt Doni nhưng ngôi sao người Thụy Điển dứt điểm chẳng khác gì một tiền đạo nghiệp dư. Đêm tồi tệ của Ibra khép lại bằng chiếc thẻ vàng khiến anh phải vắng mặt ở trận đấu mở màn năm 2011 gặp Cagliari.

Không chỉ cựu tiền đạo Inter, cả HLV Allegri cũng gây thất vọng. Khi Milan bị dẫn trước và bắt đầu chơi bế tắc, khu vực khán đài đã hát vang: “Ronaldinho cho chúng ta bàn thắng”. Tuy nhiên, khi trận đấu chỉ còn 5 phút, Allegri mới chịu tung ngôi sao người Brazil vào sân, giống cách ông từng làm ở trận hòa 1-1 với Sampdoria. Việc bảo thủ trong cách nhìn nhận sự đóng góp của Ronaldinho đã khiến Milan mất đi một vũ khí nguy hiểm, đặc biệt trong những trận cầu đỉnh cao cần sự đột biến.

Sự bất ổn

Hai thất bại đều ngay trên sân nhà trước các đối thủ mạnh như Juventus và Roma đã đặt dấu hỏi lớn cho sức mạnh thực sự của Milan? Phải chăng, việc phụ thuộc quá nhiều vào Ibra (10 trận Ibra tịt ngòi thì Milan chỉ thắng 3, hòa 3 và thua 4) khiến Rossoneri đang dần nhiễm tính cách của Ibra: Chỉ tỏa sáng ở những trận cầu nhỏ.

Sự bất ổn còn đến từ khâu thể lực. Với việc Pirlo phải rời sân ngay phút 22 thì chỉ trong vòng 10 ngày qua, Milan đã có 5 ca chấn thương và tất cả đều là các vị trí trụ cột (Flamini, Thiago Silva, Gattuso, Zambrotta, Pirlo). Trong đó, mất Thiago Silva là tổn thất không thể bù đắp bởi kể từ khi hậu vệ người Brazil chuyển tới San Siro, Milan mới thua 1 trận nếu có cặp trung vệ Thiago Silva – Nesta. Việc HLV Allegri không quay vòng cầu thủ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá tải, đặc biệt với đội hình già nua của Milan.

Đón Giáng sinh bằng một thất bại không bao giờ là cảm giác dễ chịu, nhất là khi khoảng cách với nhóm bám đuổi rất có thể chỉ còn là 3 điểm. Dẫu sao, cũng còn may cho Milan bởi quãng thời gian hơn 2 tuần nghỉ Đông sẽ giúp họ nạp lại năng lượng. Giờ là lúc Milan thể hiện bản lĩnh của một ứng viên nặng ký nhất cho Scudetto 2010/11.
 
(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Không gì có thể khiến người ta quay lưng với Kanté

Không gì có thể khiến người ta quay lưng với Kanté

Không gì có thể khiến người ta quay lưng với Kanté

Ở tuổi 35, đáng ra người ta bắt đầu nói nhiều hơn về đoạn cuối sự nghiệp nhưng Kanté đã tái xuất trong màu áo đội tuyển Pháp. Anh đá chính, đeo băng đội trưởng trong chiến thắng trước Colombia và bằng chính sự hiện diện của mình, nhắc tất cả nhớ rằng có những giá trị không thể đo đếm bằng tuổi tác.

Vấn đề của Ronaldo ở ĐTQG là anh vẫn quá hay

Vấn đề của Ronaldo ở ĐTQG là anh vẫn quá hay

Vấn đề của Ronaldo ở ĐTQG là anh vẫn quá hay

Trước đây, nếu ai nói Ronaldo có thể đang khiến lối chơi của Bồ Đào Nha chậm lại, ý kiến đó gần như sẽ bị xem là không thể chấp nhận. Sau đó, nó lại bị coi là kiểu ngược dòng đám đông để gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhưng bóng đá luôn thay đổi và thời gian cũng vậy. Khi Ronaldo đã dưỡng già ở Saudi Arabia, điều từng bị xem là quá lời giờ lại dần trở thành một nhận định khá phổ biến ở nhiều nơi.

Đội tuyển Việt Nam hừng hực khí thế: Thử thách cực đại cho 'Bầy hổ Malaya'

Đội tuyển Việt Nam hừng hực khí thế: Thử thách cực đại cho 'Bầy hổ Malaya'

Đội tuyển Việt Nam hừng hực khí thế: Thử thách cực đại cho 'Bầy hổ Malaya'

Trận đấu cuối cùng của bảng F vòng loại Asian Cup 2027 giữa Việt Nam và Malaysia đang nóng lên từng giờ. Với khao khát khẳng định sức mạnh và đòi lại món nợ cũ, đoàn quân áo đỏ hứa hẹn sẽ tạo ra một màn tấn công nảy lửa, khiến hàng thủ đối phương phải vất vả chống đỡ.

Từ đôi chân Wirtz, tuyển Đức tìm lại niềm tin

Từ đôi chân Wirtz, tuyển Đức tìm lại niềm tin

Từ đôi chân Wirtz, tuyển Đức tìm lại niềm tin

Florian Wirtz một lần nữa chứng minh vì sao anh được xem là một trong những ngôi sao lớn nhất của bóng đá Đức đương đại, khi tỏa sáng rực rỡ trong màn ngược dòng ấn tượng trước Thụy Sĩ. Không chỉ ghi dấu bằng những siêu phẩm đẹp mắt, anh còn là trung tâm sáng tạo, dẫn dắt lối chơi và thắp lên hy vọng cho Die Mannschaft trên hành trình chinh phục những mục tiêu lớn phía trước.

5 phương án Liverpool có thể chọn để lấp khoảng trống Salah để lại

5 phương án Liverpool có thể chọn để lấp khoảng trống Salah để lại

5 phương án Liverpool có thể chọn để lấp khoảng trống Salah để lại

Nhìn bề ngoài, việc tìm người thay thế Mohamed Salah gần như là nhiệm vụ bất khả thi với Liverpool. Trong quãng thời gian khoác áo đội bóng vùng Merseyside, Salah đã ghi 189 bàn và có 92 kiến tạo tại Premier League, tổng số đóng góp vào bàn thắng cao nhất trong lịch sử giải đấu mà một cầu thủ tạo ra cho một câu lạc bộ.

Khi Tuchel không cần siêu sao nổi tiếng trên tuyển

Khi Tuchel không cần siêu sao nổi tiếng trên tuyển

Khi Tuchel không cần siêu sao nổi tiếng trên tuyển

Thomas Tuchel khẳng định trong buổi họp báo tại Wembley hôm thứ Sáu rằng cánh cửa đội tuyển Anh vẫn chưa khép lại với Trent Alexander-Arnold. Tuy nhiên, việc hậu vệ của Real Madrid không có tên trong danh sách mở rộng 35 cầu thủ cho hai trận giao hữu gặp Uruguay và Nhật Bản đang phát đi một tín hiệu không mấy tích cực.

Đêm của Viktor Gyökeres

Đêm của Viktor Gyökeres

Đêm của Viktor Gyökeres

Trong đêm Thụy Điển cần một người đứng ra gánh vác, Viktor Gyökeres đã làm nhiều hơn cả nhiệm vụ của một trung phong. Trên sân Ciutat de Valencia, tiền đạo đang khoác áo Arsenal bùng nổ với một cú hat trick, trực tiếp đưa Thụy Điển đánh bại Ukraine 3-1 ở trận play off World Cup và tiến thêm một bước đến tấm vé dự vòng chung kết.

Xem thêm
top-arrow
X