Thứ Ba, 23/06/2026
Zalo

Milan và Juve tranh giành Tevez: Cuộc chiến đế vương

Chủ Nhật 27/11/2011 15:38(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Giữa Milan và Juventus đang không chỉ có cuộc đua Scudetto, mà vừa nóng lên một trận đại chiến giành tiền đạo Carlos Tevez. Cả hai đại gia Italia đều đã bày trước mặt Tevez những đề nghị khó cưỡng. Nhưng thực sự họ có cần Tevez không và ẩn sau cuộc chiến này là gì?

Theo tiết lộ của báo chí Italia, Chủ tịch Agnelli của Juventus đã quyết định “chơi trội” với việc sẵn sàng phá mọi giới hạn về lương để thuyết phục Tevez. Juve sẽ trả cho tiền đạo người Argentina 4 triệu euro tiền lương trong nửa cuối mùa (mượn) và 9 triệu euro/mùa trong 3 mùa giải kế tiếp nếu quyết định mua đứt. 9 triệu euro tức là gần gấp đôi lương của Buffon (5,5 triệu), cầu thủ Juve lĩnh lương cao nhất trong lịch sử. Nhưng theo tiết lộ của tay cò Kia Joorabchian, Tevez thích đến Milan hơn, dù đội bóng áo sọc đỏ-đen “chỉ” trả 3,5 triệu lương cho nửa cuối mùa (mượn) và 6 triệu euro/mùa trong 3 mùa kế tiếp, nếu chấp nhận mua đứt. Bất luận là thỏa thuận phí mượn (Milan trả 5 triệu euro cho Man City) hay phí mua đứt (trường hợp của Milan là 20 triệu) là bao nhiêu, có vẻ cả hai “ông lớn” này đều sẵn sàng theo đuổi đến cùng.

Tevez chỉ là một con bài chiến lược trong cuộc chơi của Milan và Juve?

Sự “hăng máu” của Milan, đội chi tiêu cực kỳ dè dặt hồi mùa hè, và Juve, đội đã vung quá nhiều tiền để tăng cường đội ngũ cho mùa này, làm nảy sinh những nghi hoặc về bản chất thực sự của những đề nghị đẫm mùi tiền. Milan đang cần tiền đạo thì rõ rồi, nhưng họ không thực sự cần đến một ngôi sao tầm cỡ như Tevez chỉ để đá ở Serie A (Tevez không được chơi ở Champions League nữa sau khi đã đá cho Man City ở vòng bảng). Để thay thế Cassano, Milan chỉ cần một chân sút dự phòng có chất lượng vừa phải, đủ khiêm tốn để chấp nhận ngồi dự bị và không ngốn quá nhiều lương. Với 5 triệu euro định trả để mượn Tevez, họ có thể mua Maxi Lopez, Borriello hay Saviola. Juventus thì không cần tiền đạo, nếu không muốn nói là họ đang quá thừa. Juve đang vận hành rất tốt với Matri và Vucinic. Dĩ nhiên một tiền đạo ở đẳng cấp vượt trội như Tevez luôn cần thiết, song vấn đề tài chính và sắp xếp nhân sự cũng rất quan trọng. Muốn mua Tevez, Juve chắc chắn phải bán hết các tiền đạo thừa thãi đi đã, mà việc ấy không hề đơn giản trong tình hình hiện nay.

Dù là về Milan hay Juventus thì với đẳng cấp và giá trị của mình, Tevez chắc chắn phải có suất đá chính. Vấn đề là khi hàng công của cả hai đội bóng ấy đều đang đầy chân sút có tài và có cá tính, đặc biệt Cassano sẽ còn trở lại và sếp Galliani đã hứa giữ chỗ cho anh, thì sự cạnh tranh quá mạnh mẽ từ “El Apache” có thể gây ra những tác động không tốt trong phòng thay đồ. Ngoài ra, tính khí không mấy dễ chịu của Tevez chắc chắn cũng gây ít nhiều nghi ngại cho chính những người trong cuộc và anh cũng không hề được thi đấu suốt 4 tháng trước khi có thể ra đi vào tháng 1/2012. Rõ ràng việc muốn chiêu mộ Tevez chứa đựng nhiều mạo hiểm hơn là niềm tin, kể cả với một hợp đồng mượn người (mà chắc chắn sau khi đã bỏ ra 5 triệu euro chỉ để mượn, thì không đội nào không mong muốn mua đứt).

Vậy thì vì cớ gì cả hai đội đang cạnh tranh Scudetto này lại muốn chiếm Tevez bằng được? Câu trả lời tất nhiên là Scudetto. Có Tevez, Milan hay Juve đều sẽ mạnh hơn nhiều và cơ hội đăng quang vì thế cũng sẽ lớn hơn. Trong cuộc chiến này, cả hai đều không muốn thất bại, đặc biệt là Juventus, đội đang giàu khao khát hơn hẳn, bởi thất bại cũng có nghĩa là “nối giáo cho giặc”. Nhưng đó có thể cũng chỉ là bề ngoài, bởi điều quan trọng hơn là thông qua cái tên Tevez, cả Milan lẫn Juventus đều ngầm khẳng định rằng họ sẵn sàng làm tất cả để trở nên mạnh mẽ hơn nữa, tham vọng hơn nữa, chiếm lấy Scudetto và sự tín nhiệm. Ông chủ Berlusconi của Milan vẫn cần Tevez cho mục đích chính trị, còn ông chủ Agnelli của Juve cần Tevez để khuếch trương thanh thế sau hàng loạt chiến thắng ấn tượng từ sân bóng mới đến thành tích sân cỏ. Nói cách khác, Tevez hầu như sẽ chỉ là một quân bài trong ván cờ khẳng định ngôi vị đế vương của hai đội bóng giàu thành tích nhất Italia này.

Có thể Tevez rồi sẽ chẳng đến Milan hay Juve, bởi họ có thể chỉ muốn chọc phá lẫn nhau và làm rùm beng vụ việc để lấy tiếng, song dù thế nào, màn hấp dẫn nhất vẫn còn chưa bắt đầu.

Con số

33 Theo tờ The Sun của Anh, Milan không phải chỉ muốn mượn Tevez mà sẵn sàng chi 33 triệu euro mua đứt luôn tiền đạo người Argentina ở kỳ chuyển nhượng tới, hợp với yêu cầu của Man City.

250 Lương mỗi tuần của Tevez tại Man City hiện tại là 250.000 bảng Anh, tương đương 290.000 euro, xấp xỉ lương của Ibrahimovic ở Milan (300.000 euro/tuần).

52 Trong 2 mùa giải khoác áo Man City trước mùa này, Tevez ghi được tổng cộng 52 bàn thắng, trong đó có 43 bàn ở Premier League. Mùa trước, với 20 bàn, anh chia sẻ danh hiệu “Vua phá lưới” ở Premier League với Berbatov của Man Utd.

40 CLB Corinthians của Brazil từng đạt được thỏa thuận mua Tevez với giá 40 triệu euro hồi tháng 8, nhưng sau đó thương vụ đổ bể và người ta cho rằng Corinthians đã “chạy làng”.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)
 

Có thể bạn quan tâm

Argentina phiên bản "phát huy sức mạnh Messi" liệu có đủ sức chinh phục World Cup 2026?

Argentina phiên bản phát huy sức mạnh Messi liệu có đủ sức chinh phục World Cup 2026?

Argentina phiên bản "phát huy sức mạnh Messi" liệu có đủ sức chinh phục World Cup 2026?

Từ tận 3 tiếng đồng hồ trước giờ bóng lăn, đường phố Arlington đã ngập trong những chiếc áo bóng đá. Khoảng 10% trong số đó là sắc đỏ của tuyển Áo. Tầm 30% là những chiếc áo tuyển Argentina “nguyên bản”. Và có tới 60% là những chiếc áo đấu Argentina in tên Lionel Messi sau lưng.

World Cup luôn đánh thức phiên bản hay nhất của Mbappe

World Cup luôn đánh thức phiên bản hay nhất của Mbappe

World Cup luôn đánh thức phiên bản hay nhất của Mbappe

Mỗi kỳ World Cup đi qua đều gắn liền với một phiên bản xuất sắc của Kylian Mbappe. Từ chàng thiếu niên bùng nổ ở Nga đến cỗ máy săn bàn tại Qatar, và giờ là người thủ lĩnh của tuyển Pháp trên đất Bắc Mỹ. Trước Iraq, anh đánh dấu trận đấu thứ 100 cho Les Bleus bằng màn trình diễn đẳng cấp.

Có hay không chuyện những huyền thoại như Lionel Messi thường nhận được sự thiên vị từ các trọng tài?

Có hay không chuyện những huyền thoại như Lionel Messi thường nhận được sự thiên vị từ các trọng tài?

Có hay không chuyện những huyền thoại như Lionel Messi thường nhận được sự thiên vị từ các trọng tài?

(Bài phân tích được thực hiện bởi Graham Scott, một vị cựu trọng tài từng làm việc tại Premier League trong suốt một thập kỷ trước khi giải nghệ vào năm 2025 để quay lại với sự nghiệp báo chí trước đây của mình. Ông đã có hơn 100 lần đảm nhiệm vai trò trọng tài VAR và mang đến một góc nhìn độc nhất vô nhị về cách làm việc trong giới, cả trên sân cỏ lẫn trong phòng điều hành video.)

Ronaldo, Joao Neves và cái bẫy đáng sợ của Internet

Ronaldo, Joao Neves và cái bẫy đáng sợ của Internet

Ronaldo, Joao Neves và cái bẫy đáng sợ của Internet

Mọi chuyện bắt đầu từ một cuộc phỏng vấn sau trận khá bình thường. Sau trận hòa 1-1 của Bồ Đào Nha trước CHDC Congo ở trận ra quân World Cup, tiền vệ João Neves được hỏi về Cristiano Ronaldo, người như bạn có thể đã nhận ra thường xuyên chiếm trọn mọi cuộc tranh luận quanh các trận đấu của đội tuyển.

Bỉ đang chơi như một đội bóng hạng hai

Bỉ đang chơi như một đội bóng hạng hai

Bỉ đang chơi như một đội bóng hạng hai

Sau trận hòa chật vật trước Ai Cập ở ngày ra quân, đội tuyển Bỉ bước vào cuộc đối đầu với Iran với áp lực buộc phải chiến thắng. Trước một đối thủ bị đánh giá thấp hơn về mọi phương diện, từ chất lượng nhân sự, kinh nghiệm cho tới chiều sâu đội hình, đây lẽ ra phải là thời điểm để “Quỷ đỏ” tái khẳng định vị thế. Nhưng rốt cuộc, những gì diễn ra tại sân SoFi chỉ khiến nỗi thất vọng thêm chồng chất.

Xem thêm
top-arrow
X