Thứ Ba, 16/06/2026
Zalo

Những sai lầm nghiêm trọng của công tác trọng tài ở Serie A 2009/10: Collina đau đầu

Thứ Tư 16/09/2009 08:11(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Serie A 2009/10 mới trải qua có 3 vòng đấu, nhưng công tác trọng tài đã trở thành một vấn đề nóng bỏng. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, những vị quan tòa sân cỏ ở xứ hình chiếc ủng bị chỉ trích không thương tiếc.

Nếu như trọng tài Gervasoni công nhận bàn thắng hợp lệ của Lazio, đội bóng thủ đô Italia chưa chắc đã thua Juventus. Và chính khả năng cầm còi quá yếu kém của trọng tài Tagliavento, cuộc so tài giữa Genoa và Napoli đã mất đi sự hấp dẫn. Không khí căng thẳng trên sân Ferraris đã khiến vị vua sân cỏ còn non kinh nghiệm liên tục mắc sai lầm. Napoli bị trả giá đắt với việc họ mất hai cầu thủ vì thẻ đỏ và một kết quả trắng tay.

 


Rõ ràng những sai lầm của trọng tài ở Serie A đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả của một số trận đấu và thành tích của các đội bóng trên BXH. Điều đáng ngạc nhiên là những sai lầm này mang tính chất hệ thống và diễn ra quá sớm, khi mà Serie A 2009/10 mới chỉ trải qua 3 vòng đấu. Nếu so với mùa giải năm ngoái (hầu như không có sự kiện nổi cộm nào ở giai đoạn lượt đi) thì đó quả là một sự đáng buồn.

Chính người điều hành công tác trọng tài ở Serie A, ông Pierlugi Collina (từng là một trọng tài đẳng cấp) cũng phải thừa nhận những sai lầm này: “Trình độ chuyên môn thấp và việc họ phải đối mặt với những sức ép rất lớn đã khiến một số trọng tài của chúng tôi mắc sai lầm”. Ông Collina đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để bàn bạc với các trọng tài về công việc trong thời gian qua và hứa với các tifosi rằng, những sai sót này sẽ được giảm thiểu trong thời gian tới. Tuyên bố là thế nhưng để hiện thực hóa vấn đề này không phải là điều đơn giản với nền bóng đá ở xứ hình chiếc ủng.

Một số sai sót của trọng tài Serie A 2009/10

- Genoa - Roma (vòng 1): Trọng tài Morganti đã từ chối cho Genoa được hưởng phạt đền trong tình huống hậu vệ đội khách Marco Andreolli đã phạm lỗi với Crespo trong vòng cấm địa.

- Napoli - Livorno (vòng 2): Trọng tài De Marco đã công nhận bàn thắng thứ 3 của Napoli do công của Quagliarella mặc dù trước đó, khi Lavezzi chuyền bóng cho tuyển thủ Italia, cầu thủ người Argentina đã rơi vào thế việt vị. Ở phút cuối trận, trọng tài De Marco chỉ rút thẻ vàng thứ 2 dành cho Mirko Pieri cho dù pha phạm lỗi của hậu vệ Livorno với Walter Gargano xứng đáng 1 thẻ đỏ trực tiếp.

- Lazio - Juventus (vòng 3): Trọng tài Gervasoni đã từ chối bàn thắng của Lazio vì cho rằng trước đó, Cruz đã phạm lỗi với Nicola Legrottaglie. Tuy nhiên, pha quay chậm lại cho thấy, tiền đạo người Argentina không hề tác động vào người hậu vệ của Juve.

- Genoa - Napoli (vòng 3): Trọng tài Tagliavento đã quá nặng khi rút thẻ đỏ đuổi Criscito trong tình huống hậu vệ của Genoa phạm lỗi với Christian Maggio (lẽ ra chỉ đáng phạt thẻ vàng). Sau đó, ông Tagliavento cũng đã rút thẻ đỏ đuổi Campagnaro của Napoli trong tình huống phạm lỗi không rõ ràng với Sculli

(Theo báo Bóng Đá)
 

  • Thông tin về trận cầu tâm điểm trong ngày: soạn GO VIP  gửi 6789
  • Thông tin về Cửa Tài Xỉu sáng giá nhất trong ngày: soạn GO TX  gửi 6789

Có thể bạn quan tâm

Đinh Quang Kiệt - của để dành của HLV Kim Sang-sik

Đinh Quang Kiệt - của để dành của HLV Kim Sang-sik

Đinh Quang Kiệt - của để dành của HLV Kim Sang-sik

Quyết định điền tên viên ngọc thô của HAGL vào danh sách tập trung của HLV Kim Sang-sik không đơn thuần là một phần thưởng cho sự tiến bộ, mà đó là một nước đi chiến lược đầy toan tính, minh chứng cho tầm nhìn dài hạn và khát vọng xây dựng một tấm khiên thép kiên cố cho bóng đá Việt Nam trong tương lai gần.

Nguyễn Trần Việt Cường và nỗ lực vượt nghịch cảnh để giữ chỗ trên tuyển

Nguyễn Trần Việt Cường và nỗ lực vượt nghịch cảnh để giữ chỗ trên tuyển

Nguyễn Trần Việt Cường và nỗ lực vượt nghịch cảnh để giữ chỗ trên tuyển

Trong bối cảnh các trụ cột như Tiến Linh, Tuấn Hải sa sút còn Nguyễn Xuân Son bỏ ngỏ phong độ, sự xuất hiện của Nguyễn Trần Việt Cường ở đội tuyển Việt Nam chính là dòng nước mát lành, mang đến tín hiệu lạc quan và giải pháp đột phá cho chiến dịch bảo vệ ngôi vương khu vực của thầy trò HLV Kim Sang-sik.

Nhật Bản bây giờ chẳng ngán ai!

Nhật Bản bây giờ chẳng ngán ai!

Nhật Bản bây giờ chẳng ngán ai!

Sau hiệp đấu đầu tiên mang nặng tính thăm dò, cuộc đối đầu giữa Nhật Bản và Hà Lan bỗng bùng cháy trong hiệp hai. Hai lần Hà Lan vượt lên, cũng là hai lần Nhật Bản lạnh lùng vùng dậy. Tỉ số 2-2 không chỉ phản ánh sự cân bằng của trận đấu, mà còn là lời khẳng định rằng “Samurai xanh” giờ đây không còn là đội bóng tạo nên những bất ngờ nhất thời. Họ đã trở thành một thế lực thực sự.

Đức hủy diệt Curacao: Khởi đầu hoàn hảo cho hành trình phục hưng

Đức hủy diệt Curacao: Khởi đầu hoàn hảo cho hành trình phục hưng

Đức hủy diệt Curacao: Khởi đầu hoàn hảo cho hành trình phục hưng

Đội tuyển Đức có màn ra quân World Cup 2026 không thể ấn tượng hơn khi đè bẹp Curacao với tỷ số 7-1. Die Mannschaft đã trình diễn thứ bóng đá tốc độ, biến hóa và đầy sức sống, qua đó gửi lời tuyên ngôn mạnh mẽ về tham vọng chinh phục cúp vàng thế giới năm nay.

Xem thêm
top-arrow
X