Zalo

Rio Ngumoha: Không phải kẻ ngủ mơ

Thứ Năm 31/07/2025 16:20(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Các cổ động viên Liverpool tại Việt Nam gọi vui Ngumoha là “Ngủ mơ hả”. Nhưng thần đồng 16 tuổi này không phải kẻ ngủ mơ khi đang minh định sự thật về tài năng, liên tục có những màn trình diễn chói sáng trong các trận giao hữu tiền mùa giải của The Kop.

Trong trận đấu mới nhất, Liverpool đụng độ Yokohama F. Marinos trên đất Nhật Bản. Ngumoha ngồi dự bị, và được huấn luyện viên Arne Slot tung vào sân ở phút 64, thay thế vị trí của Cody Gakpo, đảm nhận hành lang trái.

Dù chỉ hiện diện trên sân trong quãng thời gian ngắn ngủi, nhưng Ngumoha đã để lại những dấu ấn đậm nét. Chàng trai sinh năm 2008 liên tục khuấy đảo hệ thống phòng ngự được tổ chức kỷ luật của đội chủ nhà bằng những pha xử lý trực diện, đầy tốc độ, giàu kỹ thuật, mang tính đột biến cao.

Rio Ngumoha Không phải kẻ ngủ mơ 1
 

Ngoài các tình huống mạnh dạn, tự tin cầm bóng đột phá, xoay xở tốt giữa không gian chật chội, cầu thủ mang áo số 73 còn phối hợp khá nhuyễn cùng Trey Nyoni - một tài năng trẻ khác của Liverpool. Ngumoha cũng cố gắng tìm kiếm sự gắn kết với những người đàn anh như Alexis Mac Allister hay Harvey Elliott để duy trì cự ly đội hình và đảm bảo nhịp độ tấn công không bị đứt đoạn.

Sự hăng hái, nhiệt huyết, tràn đầy quyết tâm thể hiện rõ qua từng bước chạy của Ngumoha. Anh mang đến những nét tươi mới nơi tuyến đầu, chững chạc và già dặn hơn rất nhiều so với cái tuổi 16 - độ tuổi mà nhiều bè bạn cùng trang lứa vẫn còn ngây thơ, vụng dại và non nớt.

Đỉnh điểm của màn trình diễn trên sân Nissan là pha tả xung hữu đột, cầm bóng xộc thẳng vào vòng cấm, vượt qua đến hai cầu thủ phòng ngự đối phương, rồi đưa bóng găm vào góc xa khung thành bằng cú cứa lòng chân phải sắc lạnh, “đóng hòm” trận đấu ở phút 86.

Hậu cứ của Yokohama F. Marinos đã bị san phẳng, biến thành bình địa. Một khoảnh khắc xuất thần, đẹp mơ màng, mang đến xúc cảm bùng cháy. Và đáng nhớ hơn khi đây là bàn thắng đầu tiên mà Ngumoha ghi được trong màu áo đội 1 Liverpool. Không ít người ví von anh với Lamine Yamal của Barcelona, khác chăng Ngumoha thuận chân phải, đá cánh trái, còn Yamal thì ngược lại.

skysports-rio-ngumoha-liverpool_6977992
 

Trước đó ít ngày, trong trận gặp AC Milan tại Hong Kong, Ngumoha đá chính từ đầu, và nhường chỗ cho Conor Bradley ở hiệp 2. Dù Liverpool gây thất vọng khi bại trận 2-4, song cá nhân chàng trai người Anh gốc Nigeria đã có màn trình diễn sáng giá. Anh nổi bật với những pha rê bóng lắt léo, tranh chấp mạnh mẽ, chuyền chọt khá ổn, và thực hiện đường kiến tạo cho Dominik Szoboszlai ghi bàn.

Arne Slot trao cho Ngumoha các cơ hội, và anh đã không phụ lòng người thầy của mình. Từ chỗ trở thành cầu thủ trẻ nhất đá chính trong lịch sử Liverpool (16 tuổi 135 ngày, trận gặp Accrington Stanley tại FA Cup 2024/25) tới dấu ấn trong các trận giao hữu tiền mùa giải, Ngumoha cho thấy những bước thăng tiến đáng kinh ngạc và tiềm năng lớn lao.

Trên mặt trận tấn công, Liverpool đã mang về các bản hợp đồng bom tấn như Florian Wirtz hay Hugo Ekitike, kết hợp cùng với rất nhiều sao số lâu năm. Nhưng việc phải căng sức trên nhiều đấu trường buộc đội bóng vùng Merseyside cần thêm những nhân tố độc lạ, có khả năng gây đột biến, và Ngumoha có thể trở thành quân bài trong tay áo Arne Slot ở một số thời điểm tại mùa giải tới.

Điều mà Ngumoha cần làm lúc này là tiếp tục nỗ lực học hỏi, trau dồi các kỹ năng, cố gắng hoàn thiện bản thân, nuôi dưỡng cảm hứng, và chắt chiu từng cơ hội một. Cầu thủ từng được đào tạo tại học viên Chelsea sẵn sàng viết tiếp những câu chuyện thần tiên ở tuổi 16 trăng tròn.

Sao tuổi teen Rio Ngumoha của Liverpool nhận mưa lời khenSao tuổi teen Rio Ngumoha của Liverpool nhận mưa lời khen
Sao trẻ Rio Ngumoha của Liverpool đã nhận được nhiều lời khen sau trận đấu với AC Milan vừa qua.
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Thời điểm World Cup 2026 diễn ra là tròn 9 năm kể từ ngày Phil Foden giành Quả bóng Vàng tại U17 World Cup, giải đấu mà tuyển Anh đăng quang. Giải đấu năm đó có thể xem là một cột mốc của bóng đá Anh, là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Elite Player Performance Plan (EPPP) và England DNA, những dự án đầu tư nghiêm túc cho bóng đá trẻ đã bắt đầu mang lại trái ngọt.

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Sau trận hòa không bàn thắng trước Como và thất bại với tỉ số 0-2 trước Bologna đầu tháng 11, Napoli đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ tại Serie A với 3 chiến thắng liên tiếp trước các đại diện nằm trong nhóm tốp đầu, bao gồm: Atalanta (3-1), AS Roma (1-0) và đặc biệt là Juventus (2-1). 

Trong guồng quay của thời đại dữ liệu thống kê: Các cầu thủ đang thích ứng như thế nào?

Trong guồng quay của thời đại dữ liệu thống kê: Các cầu thủ đang thích ứng như thế nào?

Trong guồng quay của thời đại dữ liệu thống kê: Các cầu thủ đang thích ứng như thế nào?

Danh sách các điều khoản tiền thường 3 chữ số dành cho Cầu thủ Z dài đằng đặc. Một vài điều khoản trông khá quen thuộc: Đạt các mốc thành tích săn bàn tăng dần hoặc đáp ứng đủ số lần ra sân được yêu cầu trong một mùa giải. Nhưng bên cạnh đó cũng có những điều khoản hơi… lạ đời. Chẳng hạn như: “Nếu CLB X ghi 3 bàn và Cầu thủ Z góp mặt trong trận đấu đó.”

Ao Tanaka: Từ cậu bé khóc nhè đến người hùng của Leeds United

Ao Tanaka: Từ cậu bé khóc nhè đến người hùng của Leeds United

Ao Tanaka: Từ cậu bé khóc nhè đến người hùng của Leeds United

Ao Tanaka bỗng nhiên trở thành cứu tinh của Leeds khi liên tục ghi bàn vào lưới Chelsea và Liverpool, giúp đội nhà tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng. Những màn trình diễn quả cảm đó phần nào nói lên con người và câu chuyện của tuyển thủ Nhật Bản.

Tình hình hiện tại của HLV Xabi Alonso

Tình hình hiện tại của HLV Xabi Alonso

Tình hình hiện tại của HLV Xabi Alonso

Bất chấp trận thua trước City, màn thể hiện đó đủ để giúp ông tạm thời giữ ghế. Mọi quyết định sa thải Alonso sẽ thuộc về ban lãnh đạo Real Madrid do chủ tịch Florentino Perez đứng đầu. Họ đã cân nhắc một số cái tên thay thế, trong đó HLV đội dự bị Alvaro Arbeloa, 42 tuổi được đánh giá rất cao.

Xem thêm
top-arrow
X