Thứ Năm, 19/03/2026
Zalo

Serie A thời mất giá

Chủ Nhật 11/10/2009 09:06(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Nếu đội bóng nào mua Luca Toni vào năm 2006 sẽ là đầu tư hợp lý cho một tiền đạo “mới” 29 tuổi, đang đạt hiệu suất ghi bàn đều đặn. Nhưng...

...Luca Toni bây giờ đã 32 tuổi, phong độ sa sút một cách thảm hại và đã bị đẩy xuống đá và tập cùng đội dự bị của Bayern. Vậy mà 3 đội bóng giàu tham vọng tại Serie A là Milan, Roma và Napoli sẽ phải chiến đấu quyết liệt nhằm chiêu mộ chân sút này vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới. Vì sao các đội bóng Italia lại bỗng nhiên sốt sắng với Toni đến vậy? Đơn giản lắm, vì cái giá của cựu chân sút Fiorentina khá rẻ mạt, thậm chí còn là miễn phí nếu... khéo miệng! Mùa Hè vừa qua, Serie A đã chia tay Kaka và Ibrahimovic, 2 ngôi sao được coi là biểu tượng đương đại của giải đấu này. Tuy Inter đã đem về Eto’o (một phần trong vụ chuyển nhượng Ibra sang Barca), nhưng chừng đó là quá ít ỏi cho giải đấu một thời từng được coi là “World Cup thu nhỏ”.

Serie A đành tạm hài lòng với những hàng thải như Luca Toni

Nếu không kể Eto’o, chỉ có Huntelaar và Diego, 2 cầu thủ đến Italia đầu mùa giải này từ những nền bóng đá khác. Họ có thể là những bản hợp đồng giá trị nhất của 2 đội bóng giàu truyền thống AC Milan và Juventus. Nhưng họ là ai nếu đem so với 2 tân binh đồng vị trí (Benzema và C.Ronaldo) của Real Madrid? Cơn khủng hoảng tài chính tồi tệ kéo dài đã cướp đi của Serie A cơ hội mua những ngôi sao đắt giá, kéo theo hệ quả tất yếu là chất lượng giải đấu ngày càng đi xuống. Chính vì thế, Juve và Inter mới dễ dàng thay nhau thống trị Serie A trong những mùa bóng vừa qua, dù họ chưa đạt đến đỉnh cao nhất của giai đoạn thịnh trị!

Khoảng 10 năm về trước, Serie A hàng năm đều đón những ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá thế giới như Người ngoài hành tinh (Ronaldo), Zidane hay Veron. Nhưng hiện nay, chỉ có Inter và trong chừng mực nào đó là Juventus có thể mua sắm cầu thủ theo ý muốn mà không phải nghĩ ngợi nhiều về tiền nong. Tuy vậy, khi Serie A đang sa sút toàn diện, những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới chẳng dại gì chọn nơi đây làm bến đậu. Xét về hình ảnh, rõ ràng Premiership và La Liga “sáng” hơn Serie A rất nhiều. Ngay cả khi Inter có bỏ ra hàng trăm triệu euro cũng khó lòng thuyết phục được C.Ronaldo gia nhập sân Giuseppe Meaza.

Nói vậy không có nghĩa là Serie A hoàn toàn không có cơ hội được sở hữu những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Trong vài năm trở lại đây, Italia đã đón chào những Rivaldo, Ronaldinho hay Figo, nhưng thực chất họ chỉ coi đây là trạm trung chuyển, trước khi chính thức “dưỡng già” ở… châu Á. Thật đáng buồn khi Serie A chỉ còn thu hút được những ngôi sao đã hết thời. Hãy chờ xem, biết đâu có ngày Messi sẽ đến Italia, khoảng... 10 năm nữa thôi!
 
(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Lời khẳng định của Salah - Người có thể định đoạt trận đấu cho Liverpool

Lời khẳng định của Salah - Người có thể định đoạt trận đấu cho Liverpool

Lời khẳng định của Salah - Người có thể định đoạt trận đấu cho Liverpool

Đó là khoảnh khắc duy nhất trong cả đêm khi bầu không khí tại Anfield chùng xuống. Đám đông cuồng nhiệt đã sẵn sàng chờ lưới rung lên. Thay vào đó, tất cả đều sững sờ khi chứng kiến Mohamed Salah không thể thực hiện thành công quả phạt đền ngay trước giờ nghỉ.

Barcelona 7-2 Newcastle: Khi 'Gã khổng lồ' đã thực sự tỉnh giấc

Barcelona 7-2 Newcastle: Khi 'Gã khổng lồ' đã thực sự tỉnh giấc

Barcelona 7-2 Newcastle: Khi 'Gã khổng lồ' đã thực sự tỉnh giấc

Đêm qua, tại thánh đường Spotify Camp Nou, lịch sử Champions League đã khắc tên một chương mới đầy kiêu hãnh: Barcelona 7-2 Newcastle United. Một chiến thắng không chỉ đưa thầy trò Hansi Flick vào vòng tứ kết với tổng tỷ số 8-3 sau hai lượt trận, mà còn là lời khẳng định đanh thép về sự hồi sinh của một đế chế dựa trên những giá trị vĩnh cửu của La Masia.

Đại diện Premier League hụt hơi ở Champions League: Khi kim tiền không mua nổi đẳng cấp

Đại diện Premier League hụt hơi ở Champions League: Khi kim tiền không mua nổi đẳng cấp

Đại diện Premier League hụt hơi ở Champions League: Khi kim tiền không mua nổi đẳng cấp

Bóng đá Anh vẫn kiếm tiền giỏi nhất châu Âu, nhưng khi bước ra sân chơi danh giá nhất lục địa già, các đại diện Premier League lại liên tiếp vấp ngã. Champions League mùa này đang phơi bày khoảng cách giữa sức mạnh tài chính và đẳng cấp thực sự.

Bruno Fernandes cứ xuất sắc thế này, BLĐ Man Utd sẽ khó nghĩ!

Bruno Fernandes cứ xuất sắc thế này, BLĐ Man Utd sẽ khó nghĩ!

Bruno Fernandes cứ xuất sắc thế này, BLĐ Man Utd sẽ khó nghĩ!

Chỉ 6 phút sau khi Ross Barkley ghi bàn thắng gỡ hòa cho Aston Villa, Bruno Fernandes đã tung ra một đường chuyền sắc lẹm để xé toang hàng phòng ngự đối phương, tạo điều kiện để người đồng đội Matheus Cunha thoát xuống dứt điểm tung lưới thủ thành Emiliano Martinez, nâng tỉ số lên 2-1 cho Manchester United. 

Có lẽ Tottenham đã tìm được câu trả lời để thoát khỏi viễn cảnh tồi tệ nhất

Có lẽ Tottenham đã tìm được câu trả lời để thoát khỏi viễn cảnh tồi tệ nhất

Có lẽ Tottenham đã tìm được câu trả lời để thoát khỏi viễn cảnh tồi tệ nhất

Sau một tuần tin đồn bảo rằng Tottenham Hotspur đang cân nhắc chấm dứt triều đại của Igor Tudor và tìm đến một “chuyên gia Premier League” như Sean Dyche xuất hiện tới tấp, bất cứ ai theo dõi trận hoà 1-1 của họ trước Liverpool vào hôm Chủ Nhật đều có thể đã nghĩ rằng sự thay đổi ấy đã thực sự xảy ra mà dư luận chẳng hay biết gì.

Xem thêm
top-arrow
X