Thứ Bảy, 20/06/2026
Zalo

Sulley Muntari cứu rỗi Milan: “Đồng nát” lại thành vàng?

Thứ Năm 12/04/2012 14:28(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Việc một tiền vệ bị Inter ruồng rẫy suốt hai năm qua và gia nhập Milan theo dạng mượn miễn phí như Muntari trở thành người hùng trong chiến thắng cực khổ trên sân Chievo là minh chứng cho sự tàn tạ của một đội ngũ các nhà vô địch. Nhưng đấy cũng là minh chứng cho sự thành công của chiến lược bổ sung nhân sự kiểu “Chị Dậu” mà Milan áp dụng ở kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua.

Milan chắc chắn đã không giành được Scudetto mùa trước nếu như họ không có một đợt tăng cường lực lượng rất hiệu quả ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải. Cassano và Van Bommel đều đã đóng góp đại công giúp Milan vượt qua nửa cuối mùa giải rất khó khăn, khi Ibra liên tục bị treo giò còn Pirlo gần như nghỉ hẳn bởi chấn thương. Để có được hai cầu thủ nhanh chóng trở thành trụ cột ấy, Milan chỉ phải bỏ ra 1,7 triệu euro (mua Cassano, còn Van Bommel miễn phí). Đó là con số quá bèo bọt so với nhiều triệu euro đã đầu tư hồi đầu mùa (mượn Ibrahimovic với cam kết mua đứt giá 24 triệu, mua Robinho giá 18 triệu), nhưng lại đóng vai trò cực lớn giúp khoản đầu tư lớn nói trên không trở thành phi nghĩa.

Muntari từ “hàng thải” của Inter trở thành cứu tinh của Milan-
Muntari từ “hàng thải” của Inter trở thành cứu tinh của Milan-

Có vẻ một lần nữa Milan lại thành công ngoài mong đợi với những tân binh rẻ tiền hoặc miễn phí đưa về từ “phiên chợ mùa đông”. Milan bị chỉ trích mạnh mẽ vì vẫn cứ muối mặt trung thành với chiến lược mua sắm kiểu “thu mua đồng nát (ve chai)” trong lúc đội ngũ bị tàn phá bởi chấn thương, trong đó điển hình là vụ từ bỏ Tevez để lấy về Maxi Lopez khiến người hâm mộ thất vọng não nề. Đẩy Taiwo đi để đưa về hậu vệ trái vô danh Mesbah là một vụ nhạt nhẽo, trong khi mượn “hàng thải” Muntari từ Inter bị coi là một vụ chuyển nhượng ngu xuẩn. Khác hẳn với Cassano hay Van Bommel mùa trước, các cầu thủ này đều chỉ thuộc “loại B” và rõ ràng chẳng hứa hẹn gì nhiều.

Ấy thế mà theo thời gian, tất cả các tân binh ấy đều biết cách tự khẳng định mình. Mesbah chơi tốt hơn hẳn kỳ vọng, dù rằng người ta cũng chẳng mong mỏi gì nhiều ở một cầu thủ vô danh như anh. Maxi Lopez trở thành người hùng ở ngay trận ra mắt khi góp công đầu giúp Milan thắng ngược Udinese 2-1, trận thắng cứu vãn cơ hội vô địch của Milan. Muntari cũng ghi bàn ở ngay trận “trình làng” và luôn là một nhân tố quan trọng khi Milan đá ở Serie A, bởi thể lực sung mãn của anh bù đắp quá tốt cho sự kiệt sức nơi hàng tiền vệ đội bóng áo sọc đỏ-đen. Anh lẽ ra đã thành người hùng từ ngay trận gặp Juventus một tháng rưỡi trước, nhưng cú sút như đạn pháo găm vào lưới Chievo cũng là một sự khẳng định không tồi.

Cũng như bàn thắng “đưa Milan trở về từ cõi chết” của Maxi ở trận thắng Udinese, pha lập công quý hơn vàng của Muntari không chỉ giúp Milan hồi sinh từ thế chân tường, mà có thể còn đánh dấu một cột mốc quan trọng nếu đội bóng này bảo vệ được Scudetto. Và hãy nhớ là cả hai cầu thủ ấy đều không tốn của Milan một xu phí chuyển nhượng nào...

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

“Cái kính vỡ” của Thổ Nhĩ Kỳ

“Cái kính vỡ” của Thổ Nhĩ Kỳ

“Cái kính vỡ” của Thổ Nhĩ Kỳ

Trong truyện ngắn “Cái kính”, nhà văn trào phúng người Thổ Nhĩ Kỳ Aziz Nesin kể về một người đàn ông liên tục đeo những cặp kính không phù hợp theo các chẩn đoán sai lầm, để rồi tin rằng thế giới méo mó trước mắt mình chính là sự thật. Chỉ khi mắt kính vỡ và rơi mất, ông mới nhìn thấy mọi thứ đúng như bản chất của chúng. Với bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ, World Cup 2026 cũng là khoảnh khắc của cái kính vỡ ấy, khi mọi ảo tưởng về một “thế hệ vàng” cùng giấc mơ tái hiện kỳ tích năm 2002 tan thành từng mảnh.

Morocco: Sự đáng sợ của "Những chú sư tử Atlas"

Morocco: Sự đáng sợ của Những chú sư tử Atlas

Morocco: Sự đáng sợ của "Những chú sư tử Atlas"

Sau trận hòa đầy ấn tượng 1-1 trước Brazil ở ngày ra quân, Morocco tiếp tục khẳng định rằng họ không còn là hiện tượng nhất thời của bóng đá thế giới. Chiến thắng trước Scotland ở lượt trận thứ hai bảng C World Cup 2026 là lời tuyên bố đanh thép rằng “Những chú sư tử Atlas” đang trở thành một thế lực mới.

Những chiến thắng làm say lòng người Mỹ

Những chiến thắng làm say lòng người Mỹ

Những chiến thắng làm say lòng người Mỹ

Ở nước Mỹ, bóng đá chưa bao giờ là môn thể thao số một. Những sân vận động khổng lồ vẫn dành phần lớn tình yêu cho bóng bầu dục, nơi những cú va chạm nảy lửa và các trận Super Bowl trở thành ngày hội quốc gia. Nhưng vào những ngày tháng 6 nóng bỏng này, có điều gì đó đang thay đổi.

Tổng kết mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam: Ngôi vương đổi chủ

Tổng kết mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam: Ngôi vương đổi chủ

Tổng kết mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam: Ngôi vương đổi chủ

Như vậy là mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam chính thức hạ màn sau màn lên ngôi của CLB CATPHCM tại đấu trường Cúp Quốc gia hôm 14/6 vừa qua. Nhìn lại một mùa giải vừa trôi qua, đã có không ít điểm nhấn nổi bật đến từ sự nỗ lực của các đội bóng. 

Xúc động với lá thư gây sốc của sao Bờ Biển Ngà gửi em gái xấu số

Xúc động với lá thư gây sốc của sao Bờ Biển Ngà gửi em gái xấu số

Xúc động với lá thư gây sốc của sao Bờ Biển Ngà gửi em gái xấu số

Yan Diomande - người đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận trong chiến thắng 1-0 của Bờ Biển Ngà trước Ecuador, đã khiến cộng đồng mạng xúc động với tâm thư của anh trên trang The Players’ Tribune. Trong lá thư mang tên “Dear Roxane”, Diomande nhắn gửi những cảm xúc chân thật đến tái tê cõi lòng dành cho người em gái Roxane - cô bé đã mãi mãi không thể bước qua tuổi 16.

Edin Dzeko: "Cuộc đời này chẳng có gì là không thể!"

Edin Dzeko: Cuộc đời này chẳng có gì là không thể!

Edin Dzeko: "Cuộc đời này chẳng có gì là không thể!"

Dưới hình thức một bức tâm thư gửi đến toàn thể trẻ em ở Bosnia & Herzegovina thông qua The Players’ Tribune, tiền đạo kỳ cựu Edin Dzeko đã chia sẻ những dòng tâm sự về những năm tháng phải sống trong khói lửa chiến tranh thời thơ ấu, cuộc hành trình đầy cảm xúc đã đưa anh đến với những đỉnh cao mà bản thân từng chẳng dám mơ tới và niềm tự hào khi được sinh ra là một người Bosnia.

Xem thêm
top-arrow
X