Chủ Nhật, 23/08/2026
Zalo

Tương lai Inter phụ thuộc vào… Manchester

Thứ Năm 04/08/2011 14:15(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Siêu Cúp Italia chỉ còn hai ngày nữa sẽ diễn ra, và Inter đang ở Bắc Kinh chuẩn bị cho cuộc thư hùng với người anh em Milan. Tuy nhiên, trên thực tế tinh thần của Inter lúc này đang hướng về thành phố Manchester, nơi có thể sẽ tác động rất lớn đến tương lai “nửa xanh” thành Milano.

Tiếng vọng Manchester

Cuối tuần này, mùa giải mới ở Anh sẽ bắt đầu với trận tranh Siêu Cúp giữa M.U và Man City. Khi mà trận derby trên sân cỏ đang đếm ngược từng ngày và từng giờ, thì hai đội bóng thành Manchester đang tham dự một trận derby khác, trên thị trường chuyển nhượng. Cụ thể, cả hai đều tìm mọi cách để biến Wesley Sneijder thành người của mình.

Ngoài ra, Man City còn nhắm đến một mục tiêu khác trong đội hình Inter: hậu vệ phải Maicon. Đích thân HLV Roberto Mancini là người đưa Maicon về Inter, nên giờ ông đang rất quyết tâm lôi kéo hậu vệ người Brazil về sân City of Manchester.

Maicon và Sneijder sẽ “chuyển hộ khẩu” đến Manchester?

Nếu chấp nhận những lời đề nghị mà hai đội bóng thành Manchester đưa ra, Inter sẽ thu về khoản tiền không hề nhỏ. M.U đã theo đuổi Sneijder từ khá lâu, và đề nghị mới nhất của “Quỷ đỏ” có giá trị khoảng 37-38 triệu euro. Nhưng gật đầu với Man City, Inter sẽ kiếm thêm nhiều hơn con số ấy một chút. Cụ thể, do luôn thích phá M.U nên Man City chấp nhận chồng đủ 40 triệu euro tiền mặt.

Maicon cũng sẽ mang về cho Inter không dưới 15 triệu euro. Như vậy, Inter đang ở rất gần với số tiền 55 triệu euro, và thực tế Chủ tịch Massimo Moratti chỉ cần gật đầu là tất cả sẽ “chảy” từ Manchester vào tài khoản của CLB. Với 55 triệu euro ấy, Inter dư sức để tiếp tục cải thiện sức mạnh để hướng đến Scudetto và tìm lại hình ảnh của mình ở Champions League.

Trong trường hợp không lấy toàn bộ tiền mặt, Inter vẫn có một lựa chọn khác: yêu cầu Man City nhả cho mình tiền đạo Tevez. Trong thời gian qua, Inter đang nỗ lực đàm phán với Man City để mượn Tevez, với điều khoản kèm theo điều khoản cho phép mua đứt sau đó một năm. Không thiếu tiền, nên sau khi mua Aguero và sẽ còn tham gia thị trường chuyển nhượng, Man City không chấp nhận để Tevez đi theo dạng cho mượn.

Vì thế, khi Man City chủ động đề nghị đàm phán về hai nhân vật quan trọng Sneijder lẫn Maicon, có thể thấy đội bóng của ông chủ Mansour đang cố ý mở đường cho Inter trong vụ Tevez.

Sau Siêu Cúp sẽ quyết định?

Sneijder hiện đang có mặt ở Bắc Kinh để cùng Inter chuẩn bị cho trận tranh Siêu Cúp Italia, diễn ra ngày 6/8 tới. HLV Gasperini đã xác nhận Sneijder sẽ dự trận Siêu Cúp với Milan, và tiền vệ người Hà Lan cũng khẳng định điều đó.

Nhưng sau khi kết thúc Siêu Cúp và trở lại Italia, câu chuyện về Sneijder có lẽ sẽ đi theo một hướng khác hoàn toàn. Sneijder ở lại Inter? Điều đó là có thể, vì anh từng không ít lần khẳng định như thế. Nhưng ở đây người quyết định không phải cá nhân Sneijder, mà tương lai của anh phụ thuộc hoàn toàn vào Inter. Có thể nhận thấy, Inter khó lòng im lặng trước khoản tiền kếch xù từ Manchester.

Thế nên, khả năng rất lớn là Sneijder sẽ phải chuyển nhà sang Manchester. Vấn đề còn lại là anh nên gật đầu với M.U - đội bóng đảm bảo hơn về mặt danh hiệu; hay gia nhập Man City, nơi anh chắc chắn sẽ ẵm mức lương thuộc hàng top thế giới. Ngoài ra, nếu chọn Man City, Sneijder có thể dễ dàng thích nghi hơn là M.U, bởi anh được thi đấu bên người bạn thân De Jong. Chẳng phải trong trận đấu giữa Inter với Man City ở Dublin cuối tuần trước, Sneijder đã bày tỏ tình cảm đặc biệt với De Jong đấy sao?

Tương tự, Inter cũng sẽ quyết định về tương lai của Maicon sau Siêu Cúp Italia. Hậu vệ người Brazil vắng mặt trong chuyến đi Trung Quốc (Maicon vừa khiến Nagatomo dính chấn thương và phải về Nhật Bản để chữa trị), và gần như không nằm trong kế hoạch của Gasperini. Ý đồ của Gasp là rất rõ, khi ông chú trọng đến sơ đồ 3-4-3. Khi đá 4-3-3, Gasp cũng không quan tâm đến Maicon, mà ông đã có sự lựa chọn rất mới là Jonathan.

Kể từ khi đến Inter, Gasp chưa để lại dấu ấn đáng kể nào. Nhưng sau khi trở về từ Bắc Kinh, Gasp sẽ giúp Inter khoác lên một bộ mặt mới.

7 Trong hai mùa giải khoác áo Inter, Sneijder đã ghi 15 bàn thắng và có đến 7 bàn trong số là đá phạt trực tiếp. Còn lại là 6 bàn thắng bằng chân phải, 2 từ chân trái.

218 Maicon đã có 218 trận đấu chính thức cho Inter, trong đó có 153 trận ở Serie A, và số trận trên sân chơi Champions League là 41.

7 Mùa giải 2009-10 là khoảng thời gian Maicon thi đấu bùng nổ nhất trong màu áo Inter. Anh ghi 7 bàn thắng cho CLB, với 6 ở Serie A và 1 tại Champions League.

Có thể bạn quan tâm

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Những hy vọng mới được vun vén từ loạt trận giao hữu tiền mùa giải đã bị phủ bóng đen sau màn ra quân rất đáng thất vọng. Manchester United vẫn loay hoay với những sai lầm quen thuộc, lối chơi thiếu sức sống và những vấn đề tưởng đã được bỏ lại phía sau.

Christos Tzolis: Đơn giản nhưng không đơn điệu

Christos Tzolis: Đơn giản nhưng không đơn điệu

Christos Tzolis: Đơn giản nhưng không đơn điệu

Christos Tzolis không cần quá nhiều động tác để tạo ra ảnh hưởng. Cầu thủ người Hy Lạp có cách chơi trực diện, xử lý nhanh và gọn gàng. Khả năng đọc tình huống, chọn vị trí và di chuyển thông minh giúp Tzolis luôn biết cách xuất hiện ở những điểm nóng, mở ra những tình huống tấn công khó lường.

Arsenal chiêu mộ Ezri Konsa: Khi Pháo thủ không còn mua tương lai, họ mua hiện tại

Arsenal chiêu mộ Ezri Konsa: Khi Pháo thủ không còn mua tương lai, họ mua hiện tại

Arsenal chiêu mộ Ezri Konsa: Khi Pháo thủ không còn mua tương lai, họ mua hiện tại

Nếu ngược dòng thời gian về quá khứ, thời điểm Arsenal vẫn còn được dẫn dắt bởi HLV Arsene Wenger, đội bóng gần như chắc chắn sẽ không chi một khoản tiền lớn để chiêu mộ một trung vệ chuẩn bị bước sang tuổi 29 như Ezri Konsa.

Bukayo Saka và bài toán kì vọng: Đã đến lúc Arsenal đòi hỏi nhiều hơn từ ngôi sao của mình

Bukayo Saka và bài toán kì vọng: Đã đến lúc Arsenal đòi hỏi nhiều hơn từ ngôi sao của mình

Bukayo Saka và bài toán kì vọng: Đã đến lúc Arsenal đòi hỏi nhiều hơn từ ngôi sao của mình

Ở thời điểm hiện tại, Bukayo Saka đang có được vị thế hiếm cầu thủ Arsenal nào có đặc quyền tương tự. Anh là sản phẩm tiêu biểu của lò đào tạo Hale End trong nhiều năm qua và cũng là gương mặt đại diện cho sự vươn lên của Arsenal dưới triều đại Mikel Arteta.

Christos Tzolis và lời giải Arsenal không ngờ tới ở hành lang cánh trái

Christos Tzolis và lời giải Arsenal không ngờ tới ở hành lang cánh trái

Christos Tzolis và lời giải Arsenal không ngờ tới ở hành lang cánh trái

Khi Arsenal bỏ ra 34 triệu bảng để đưa Christos Tzolis rời Club Brugge, phản ứng của thị trường không hẳn là sự phấn khích. Trong một mùa hè mà giá cầu thủ ngày càng bị đẩy lên quá cao, mức phí dành cho một cầu thủ 24 tuổi đến từ giải VĐQG Bỉ khiến nhiều người cảm thấy hoài nghi. Ngay cả các Gooners cũng chẳng phải ngoại lệ.

Xem thêm
top-arrow
X