Trong chuyến làm khách tới sân của CLB Tottenham ở vòng 24, các cầu thủ Man City đã nắm trong tay lợi thế rất lớn để có thể kết thúc trận đấu với 3 điểm sau hai pha lập công liên tiếp của Rayan Cherki và Antoine Semenyo.
Đáng tiếc là sự trùng xuống của họ ở khoảng thời gian cuối trận đã tạo điều kiện để Spurs ghi liên tiếp hai bàn, qua đó đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.
![]() |
Antoine Semenyo động viên tinh thần các đồng đội sau trận hòa Spurs. |
Và sau trận hòa thất vọng này, ngôi sao tân binh Antoine Semenyo của Man xanh đã bày tỏ: "Man City vẫn còn nhiều trận đấu nữa, còn 14 trận nữa. Chúng tôi đang kém 6 điểm, nhưng đây chưa phải là kết thúc. Toàn đội cần phải tiếp tục cố gắng", cầu thủ người Ghana phát biểu trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu..
"Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Với 14 trận còn lại, Arsenal có thể để thua vài trận và chúng ta có thể giành chiến thắng. Cục diện luôn thay đổi và chúng ta hãy cùng chờ xem điều gì sẽ tới. Mọi người rõ ràng đều đang thất vọng, nhưng chúng ta sẽ đứng dậy và bắt đầu lại".
Chân sút sinh năm 2000 cũng tin rằng kế hoạch thi đấu trong 45 phút đầu tiên đã được các cầu thủ thực hiện một cách hoàn hảo, nhưng anh thực sự không thể lý giải được điều gì đã diễn ra sau giờ nghỉ.
"Trong hiệp một, chúng tôi đã chơi rất tốt. Vấn đề chỉ là giữ bóng và kéo dãn đội hình đối phương. Chúng tôi đã làm rất tốt điều đó và tạo ra được một vài cơ hội. Tâm thế của cả đội là lặp lại những điều tương tự. Nhưng trong hiệp hai điều đó đã không xảy ra và Tottenham đã hoàn toàn chiếm ưu thế.
Thành thật mà nói, tôi không thể giải thích lý do. Họ bắt đầu lấy lại phong độ và có một vài cơ hội. Việc nhận được sự tiếp sức từ khán giả đã giúp ích cho họ rất nhiều. Đám đông cổ động viên luôn đứng sau ủng hộ và điều đó chắc chắn đã tạo nên sự khác biệt", Semenyo cho biết.

HLV Thomas Frank tin rằng Tottenham có thể tạo nên điều kỳ diệu nếu các cổ động viên tiếp tục sát cánh và ủng hộ đội bóng, sau trận hòa 2-2 đầy cảm xúc trước Manchester City ở vòng đấu mới nhất của Premier League.

Chia sẻ với báo giới, HLV Pep Guardiola thừa nhận rằng Manchester City đã đánh mất phần nào sự hưng phấn sau khi bị Tottenham chọc thủng lưới trong màn so tài ở vòng 24 NHA.
Trên đường Pitch

Tottenham
Man City
Antoine Semenyo
