Thứ Tư, 17/06/2026
Zalo

Arsene Wenger:"Chúng tôi có thể chơi với bộ đôi Chamakh - Persie trên hàng công"

Thứ Bảy 04/12/2010 17:58(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Trước trận cầu với Fulham tại Emirates cuối tuần này, một cơn bão chấn thương mini đã xảy đến với thầy trò HLV Arsene Wenger khi một vài nhân tố chủ chốt sẽ không thể ra sân. Tuy nhiên, sự trở lại của Persie cũng sẽ giúp giáo sư người Pháp bớt đau đầu phần nào. Vị chiến lược gia 61 tuổi này tin rằng Arsenal hoàn toàn có thể thi đấu với một đội hình 2 tiền đạo cắm.

Trong thời gian vừa qua, Arsenal đã chơi rất tốt với sơ đồ 4-2-3-1 bởi một lượng tiền vệ dồi dào và có chất lượng. Tuy nhiên, trận đấu với Fulham cuối tuần này rất có thể HLV Arsene Wenger sẽ phải chuyển sang sơ đồ 4-4-2 bởi cả Fabregas và nhiều khả năng là Sami Nasri sẽ không thể ra sân. Trong khi đó, cả Niklas Bendtner và Robin Van Persie đã hoàn toàn sẵn sàng cho hàng công. Đặc biệt chân sút người Hà Lan được chiến lược gia người Pháp tin rằng hoàn toàn có thể đá ăn ý với Marouane Chamak ở vị trí cao nhất trong đội hình của The Gunners.

Wenger tin tưởng Arsenal có thể đá với bộ đôi Persie - Chamakh trên hàng công.

Phát biểu trên trang chủ của đội bóng, giáo sư người Pháp cho hay:"Chúng tôi có thể chơi với bộ đôi Chamakh và Van Persie trên hàng công. Chamkh có thể đá cao nhất còn Van Persie hỗ trợ ở phía sau. Chúng tôi hoàn toàn có thể chơi với 2 tiền đạo. Tôi rất vui khi Van Persie đã trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Cậu ấy đã đá 70 phút trong trận đấu với Wigan và tôi tin tưởng rằng cậu ấy sẽ hoàn toàn lấy lại phong độ sau chấn thương trong khoảng 3 tuần nữa."

Việc Persie trở lại đã giúp Arsenal có thêm một con bài quan trọng trên hàng công. Tiền đạo người Hà Lan có thể gây đột biến bằng những pha đi bóng khéo léo cộng với những cú sút kĩ thuật bằng chân trái của mình. Ngoài Persie, Bendtner cũng đã trở lại và với lượng tiền đạo dư thừa như thế này khả năng Arsenal đã với sơ đồ 4-4-2 trong trận đấu với Fulham là rất lớn.

Tiến Thịnh

 

Có thể bạn quan tâm

Chiesa quyết bám trụ ở Liverpool sau khi Arne Slot bị sa thải

Chiesa quyết bám trụ ở Liverpool sau khi Arne Slot bị sa thải

Chiesa quyết bám trụ ở Liverpool sau khi Arne Slot bị sa thải

Federico Chiesa được cho là đã thay đổi quan điểm về tương lai tại Liverpool sau sự ra đi của HLV Arne Slot. Dù trải qua mùa giải đáng quên và thường xuyên bị gạt khỏi đội hình chính, tuyển thủ Italia vẫn quyết tâm ở lại Anfield để cạnh tranh vị trí dưới triều đại mới của Andoni Iraola.

MU không chấp nhận mức giá 80 triệu bảng cho Mateus Fernandes

MU không chấp nhận mức giá 80 triệu bảng cho Mateus Fernandes

MU không chấp nhận mức giá 80 triệu bảng cho Mateus Fernandes

Manchester United được cho là không sẵn sàng đáp ứng mức giá mà West Ham đưa ra cho tiền vệ Mateus Fernandes. Theo nhiều nguồn tin tại Anh, đội bóng thành London định giá ngôi sao 21 tuổi vào khoảng 80 triệu bảng và không có ý định bán người trong kỳ chuyển nhượng hè này.

Video

Xem thêm
top-arrow
X