Thứ Ba, 27/01/2026
Zalo

Arteta: "Tôi khát khao vô địch NHA cùng Arsenal hơn bất kỳ ai"

Thứ Bảy 24/01/2026 09:50(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
HLV Mikel Arteta tin rằng không ai có nhiều động lực, khát khao và quyết tâm đưa Arsenal lên ngôi tại Premier League hơn ông.

Arteta: Tôi khát khao vô địch NHA cùng Arsenal hơn bất kỳ ai

Lần gần nhất Arsenal đăng quang giải đấu cao nhất nước Anh là vào năm 2004 và họ đã về nhì trong 3 mùa giải liên tiếp gần đây. Tuy nhiên ở mùa giải này, đội bóng Bắc London đang tạo dựng lợi thế vượt trội khi dẫn đầu bảng xếp hạng với khoảng cách 7 điểm, trong bối cảnh còn 48 điểm tối đa để cạnh tranh qua 16 vòng đấu còn lại.

Khi tham vọng bám đuổi của Manchester City có dấu hiệu chững lại, còn đương kim vô địch Liverpool bị bỏ xa tới 14 điểm, cuộc đua vô địch ngày càng được nhìn nhận là có lợi thế lớn nghiêng về Arsenal.

Mikel Arteta
Arteta: Tôi khát khao vô địch NHA cùng Arsenal hơn bất kỳ ai

Phát biểu trước trận đấu then chốt gặp Manchester United trên sân Emirates vào Chủ nhật, Mikel Arteta nhấn mạnh: “Tôi không nghĩ có ai có nhiều động lực, nhiều khát khao và nhiều quyết tâm hơn tôi để đưa chúng tôi đi đến cùng và giành chức vô địch.

Nhưng chúng tôi hiểu rằng con đường duy nhất để làm được điều đó là tập trung tối đa, sống trọn vẹn với từng khoảnh khắc, và những gì đã làm hôm nay thì phải làm tốt hơn vào ngày mai.

Đó là điều duy nhất chúng tôi có thể kiểm soát. Những yếu tố khác không mang lại giá trị gì, thậm chí còn có thể khiến chúng tôi mất tập trung vào những điều không cần thiết".

Bất chấp việc Gabriel Jesus tỏa sáng với cú đúp trong chiến thắng 3-1 trước Inter Milan tại Champions League, Arteta vẫn có thể trao thêm cơ hội cho Viktor Gyokeres khi Arsenal tiếp đón Manchester United.

Tiền đạo người Thụy Điển vào sân từ ghế dự bị ở Italia và ghi bàn thắng thứ 3 cho Arsenal, song nhìn chung anh gặp nhiều khó khăn trong mùa giải đầu tiên tại Bắc London. Trước khi chuyển sang Arsenal, Gyokeres từng ghi 97 bàn sau 102 trận cho Sporting Lisbon, nhưng mùa này mới chỉ có 5 pha lập công tại Premier League.

Dù vậy, Arteta kêu gọi cái nhìn toàn diện và kiên nhẫn: “Hãy đánh giá cậu ấy vào cuối mùa giải, và đôi khi ngay cả như vậy vẫn là mẫu số chưa đủ lớn.

Chúng ta cũng cần hiểu rõ giải đấu mà mình đang tham gia, điều gì đang xảy ra với các trung phong trên toàn giải, cũng như cách mà lối chơi đang thay đổi.

Có rất nhiều yếu tố cần cân nhắc khi đánh giá một cầu thủ. Và chúng tôi sẽ không chỉ đánh giá cậu ấy ở một khía cạnh, mà ở nhiều mặt khác nhau của trận đấu".

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Terry mỉa mai Arsenal khi kỷ lục phòng ngự của Chelsea vẫn đứng vững

Terry mỉa mai Arsenal khi kỷ lục phòng ngự của Chelsea vẫn đứng vững

Terry mỉa mai Arsenal khi kỷ lục phòng ngự của Chelsea vẫn đứng vững

Huyền thoại John Terry đã không bỏ lỡ cơ hội đá xoáy Arsenal, sau khi những sai sót nơi hàng thủ của Pháo thủ trước Manchester United giúp kỷ lục phòng ngự trứ danh mà Jose Mourinho thiết lập trong nhiệm kỳ đầu tại Chelsea tiếp tục được bảo toàn.

Video

Xem thêm
top-arrow
X