Thứ Năm, 18/06/2026
Zalo

Các CLB tại Premier League lập kỷ lục chi tiêu

Thứ Bảy 01/02/2014 21:01(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Mùa giải 2013/14 đã chứng kiến các CLB tại Premier League tiêu tốn hơn 700 triệu bảng vào chuyển nhượng lần đầu tiên trong lịch sử, nhờ những bản hợp đồng lớn vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

 

Cụ thể, các CLB đã dùng tới tổng cộng khoảng 130 triệu bảng cho việc mua sắm ở TTCN mùa Đông, hơn tháng 1 năm ngoái (120 triệu bảng), nhưng vẫn kém xa so với tháng 1/2011 (225 triệu bảng).

Những thương vụ như Juan Mata từ Chelsea sang M.U (37,1 triệu bảng), Nemanja Matic từ Benfica sang Chelsea (21 triệu bảng), Mohamed Salah từ Basel sang Chelsea (11 triệu bảng), và Kurt Zouma từ Saint-Etienne sang Chelsea (12 triệu bảng), đã tạo nên sự đột phá cho TTCN mùa Đông năm nay. Trong đó, số tiền mà M.U và Chelsea đã chi tiêu chiếm đến hơn 60%.

Tuy nhiên, với những bản hợp đồng như Andy Carroll từ Newcastle sang Liverpool (35 triệu bảng), Edin Dzeko từ Wolfsburg sang Man City (27 triệu bảng), David Luiz từ Benfica sang Chelsea (21,3 triệu bảng) và Fernando Torres từ Liverpool sang Chelsea (50 triệu bảng), mùa chuyển nhượng tháng 1/2011 vẫn đang giữ kỷ lục về số tiền được chi ra.

Nhưng với số tiền tính tổng cộng cả mùa Đông năm nay và mùa Hè năm ngoái: 760 triệu bảng, mùa giải năm nay đã chính thức tạo nên một kỷ lục mới sau khi “hạ bệ” kỷ lục cũ vào mùa giải 2008/09 với 670 triệu bảng. Trong 130 triệu bảng đã được chi tiêu trong mùa Đông này, có 50% (65 triệu bảng) đi đến các câu lạc bộ ngoài nước Anh, 42% (55 triệu bảng) đi đến các CLB thuộc Premier League, và 8% (10 triệu bảng) chảy vào túi các CLB ở các cấp thấp hơn.

Số tiền thực chi sau thuế ở tháng 1 năm nay là 35 triệu bảng, thấp hơn mùa giải năm ngoái (70 triệu bảng), phần lớn do số tiền Newcastle thu về sau khi bán Cabaye cho PSG, Chelsea bán Kevin De Bruyne, và Mata di chuyển qua lại giữa Chelsea và M.U. Vào ngày cuối của TTCN năm nay, các CLB đã chi tiêu tổng cộng 35 triệu bảng, bằng với năm ngoái, nhưng ít hơn 5 triệu bảng so với năm 2012.

Theo Bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Jude Bellingham hội ngộ Luka Modric trong khoảnh khắc xúc động tại World Cup 2026

Jude Bellingham hội ngộ Luka Modric trong khoảnh khắc xúc động tại World Cup 2026

Jude Bellingham hội ngộ Luka Modric trong khoảnh khắc xúc động tại World Cup 2026

Sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, ống kính truyền hình đã bắt trọn khoảnh khắc hội ngộ đầy xúc động giữa Jude Bellingham và Luka Modric - hai người đồng đội, hai người anh em thân thiết trong màu áo câu lạc bộ Real Madrid.

Video

Elliot Anderson vẫn là món hời với mức giá 125 triệu bảng

Elliot Anderson vẫn là món hời với mức giá 125 triệu bảng

Elliot Anderson vẫn là món hời với mức giá 125 triệu bảng

Manchester City vẫn chưa từ bỏ tham vọng chiêu mộ Elliot Anderson, bất chấp việc Nottingham Forest được cho là đang yêu cầu mức phí kỷ lục đối với một cầu thủ người Anh, vượt ngưỡng 125 triệu bảng. Tuy nhiên, huyền thoại Stan Collymore lại cho rằng mức giá này hoàn toàn xứng đáng, thậm chí có thể trở thành một món hời nếu nhìn vào bối cảnh bóng đá hiện đại.

Xem thêm
top-arrow
X