Thứ Bảy, 18/07/2026
Zalo

Cựu trọng tài Anh lật tẩy trò "ép trọng tài" của Sir Alex Ferguson

Thứ Sáu 07/02/2014 17:37(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Dermot Gallagher, cựu trọng tài nổi tiếng ở Premier League, mới đây đã làm nổi sóng dư luận khi đăng đàn tố cáo cựu HLV Alex Ferguson của M.U đã từng uy hiếp buộc ông phải dừng trận đấu.

 

Bên cạnh sức ép khủng khiếp mỗi lần phải điều hành những trận đấu tại Old Trafford từ phía CĐV chủ nhà, các trọng tài tại Premier League đều phải nhận cái nhìn đầy ác cảm của Sir Alex mỗi khi ra quyết định bất lợi cho M.U, đó là lời tiết lộ của cựu trọng tài Gallagher.

Ông vua áo đen nổi tiếng một thời này lấy dẫn chứng trong trận đấu của M.U gặp Middlesbrough vào cuối mùa giải 1996/1997, mùa bóng mà họ lên ngôi vô địch. Gallagher trả lời phỏng vấn tờ Sportlopster:

"Trong hiệp một, M.U đang bị dẫn 1-3 và Fergie tiến lại chỗ tôi và nói: "Hãy giúp tôi, làm ơn dừng trận đấu lại. Không nơi nào hợp lí hơn Old Trafford để ăn mừng chức vô địch. Trời đang mưa như trút nước và mặt sân thì chẳng khác gì một cái bể bơi, vì thế hãy dừng trận đấu lại".

Sau cùng M.U cũng ghi được thêm 2 bàn nữa và tôi cũng từ chối họ một quả phạt đền vào phút bù giờ. Ống kính máy quay cũng ghi lại được cảnh Fergie chạy đến chỗ tôi và quát tháo vì không được hưởng penalty nhưng sự thực lại không phải vậy. Ông ta đến để mời tôi đi ăn tối nhưng tôi đã từ chối".

Trên thực tế, việc Sir Alex gây áp lực lên các trọng tài trong những phút bù giờ là không phải bàn cãi. Trong triều đại của mình, đội bóng của Sir Alex có trung bình 79 giây thêm vào ngoài thời gian bù giờ được hưởng, con số này hơn hẳn người kế nhiệm David Moyes khi chỉ có 44 giây.

Gallagher cũng tiết lộ mỗi khi M.U không được hưởng phạt đền tại Old Trafford, màn hình lớn trên SVĐ sẽ phát đi phát lại tình huống đó và điều đấy là một áp lực khủng khiếp lên các trọng tài.

Theo Bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Liverpool sắp gia hạn hợp đồng với Szoboszlai

Liverpool sắp gia hạn hợp đồng với Szoboszlai

Liverpool sắp gia hạn hợp đồng với Szoboszlai

Liverpool đang tiến rất gần đến việc gia hạn hợp đồng với Dominik Szoboszlai sau khi đạt được thỏa thuận nguyên tắc với tiền vệ người Hungary. Ngôi sao 25 tuổi được xem là một trong những nhân tố quan trọng nhất của đội chủ sân Anfield và sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ chốt dưới thời tân HLV Andoni Iraola.

Man United hoàn tất việc chiêu mộ thần đồng Colombia

Man United hoàn tất việc chiêu mộ thần đồng Colombia

Man United hoàn tất việc chiêu mộ thần đồng Colombia

Man United được cho là đã hoàn tất thương vụ chiêu mộ tài năng trẻ Cristian Orozco sau thời gian dài chờ đợi. Khi vừa bước sang tuổi 18, tiền vệ người Colombia đã đủ điều kiện để chính thức gia nhập đội chủ sân Old Trafford và bắt đầu hành trình mới tại bóng đá Anh.

Tielemans: "Man United là bến đỗ hoàn hảo với tôi"

Tielemans: Man United là bến đỗ hoàn hảo với tôi

Tielemans: "Man United là bến đỗ hoàn hảo với tôi"

Youri Tielemans khẳng định Man United là bến đỗ hoàn hảo trong sự nghiệp sau khi hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá 35 triệu bảng từ Aston Villa. Tiền vệ người Bỉ gia nhập sân Old Trafford với hành trang là kinh nghiệm dày dạn cùng khát vọng đưa Quỷ đỏ trở lại vị thế hàng đầu của bóng đá Anh và châu Âu.

Video

Xem thêm
top-arrow
X