Zalo

Đây! Vấn đề lớn nhất của William Saliba ở Arsenal

Thứ Năm 29/09/2022 06:02(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Cựu cầu thủ Arsenal - William Gallas cho rằng vấn đề lớn nhất của William Saliba ở sân Emirates là không có trung vệ hàng đầu thế giới để học hỏi.

Trung vệ William Saliba ký kết hợp đồng với Arsenal từ mùa Hè 2019. Tuy nhiên trung vệ người Pháp không được trọng dụng ngay lập tức. Anh bị đẩy tới St-Etienne, Nice, Marseille theo dạng cho mượn. Mùa giải vừa qua cầu thủ này chơi bùng nổ trong màu áo Marseille và được bình chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Ligue 1. 

Với những màn trình diễn ấn tượng, HLV Mikel Arteta đã gọi Saliba trở lại và trao cơ hội ra sân cho anh. Ngôi sao sinh năm 2001 đã tận dụng và chứng tỏ khả năng của mình, anh đang là lựa chọn không thể thay thế của Arsenal ở vị trí trung vệ.

William Saliba trong mau ao Arsenal

William Saliba trong màu áo Arsenal

Anh đã có màn trình diễn rất ấn tượng khi đã có 2 bàn thắng, 1 kiến tạo sau 7 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh. Cầu thủ người Pháp nhiều khả năng sẽ có tên trong danh sách dự World Cup 2022 của Les Bleus vào tháng 11 tới đây.

Cựu cầu thủ Arsenal - William Gallas cho rằng vấn đề lớn nhất của William Saliba ở sân Emirates là không có trung vệ hàng đầu thế giới để học hỏi. Anh nói: “William Saliba có cùng phong cách thi đấu với Rio Ferdinand, họ rất giống nhau khi còn trẻ”.

“Vấn đề là ai sẽ là người bên cạnh để bạn học hỏi? Saliba vẫn còn trẻ, và ở độ tuổi của cậu ấy học hỏi là điều rất quan trọng. Với một cầu thủ như Saliba, cậu ấy cần được chơi bên cạnh một trung vệ hàng đầu thế giới để tiếp tục trưởng thành, nhưng ở Arsenal đang không có điều đó”.

“Hiện tại Saliba không có ai bên cạnh. Tôi nói về những cầu thủ giàu kinh nghiệm, tôi đang nói về những trung vệ hàng đầu thế giới. Đó là lý do tại sao tôi hơi lo lắng cho cậu ấy. Nếu chúng ta nói về John Terry, ai là người bên cạnh anh ấy? Marcel Desailly. Nesta, anh ấy ở bên cạnh Maldini. Ở Chelsea hiện tại, tôi chắc chắn Fofana sẽ học hỏi rất nhiều từ Thiago Silva”.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Thời điểm World Cup 2026 diễn ra là tròn 9 năm kể từ ngày Phil Foden giành Quả bóng Vàng tại U17 World Cup, giải đấu mà tuyển Anh đăng quang. Giải đấu năm đó có thể xem là một cột mốc của bóng đá Anh, là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Elite Player Performance Plan (EPPP) và England DNA, những dự án đầu tư nghiêm túc cho bóng đá trẻ đã bắt đầu mang lại trái ngọt.

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Sau trận hòa không bàn thắng trước Como và thất bại với tỉ số 0-2 trước Bologna đầu tháng 11, Napoli đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ tại Serie A với 3 chiến thắng liên tiếp trước các đại diện nằm trong nhóm tốp đầu, bao gồm: Atalanta (3-1), AS Roma (1-0) và đặc biệt là Juventus (2-1). 

Xem thêm
top-arrow
X