Zalo

Hình ảnh mới về Old Trafford

Thứ Ba 24/09/2024 07:58(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Sir Jim Ratcliffe đang thúc đẩy dự án xây mới SVĐ Old Trafford sau khi nằm quyền phụ trách về thể thao của Man United.

Sau hình ảnh tan hoang mùa giải vừa qua với nhiều hạng mục xuống cấp, SVĐ Old Trafford – niềm tự hào của Manchester United sẽ được sửa sang, thậm chí xây mới trong thời gian tới. Mới đây, hình ảnh đầu tiên về dự án đã được phác thảo, với chi phí dự kiến lên tới 2 tỷ bảng Anh.

Theo đó, Old Trafford sẽ nằm trong tổ hợp giải trí, thương mại khổng lồ, trải rộng toàn bộ khu vực Trafford Park. Công ty phác thảo những bản vẽ đầu tiên là Foster + Partners, đơn vị thiết kế SVĐ Wembley.

Hinh anh phac thao ve du an xay dung Old Trafford
Hình ảnh phác thảo về dự án xây dựng Old Trafford

Nghiên cứu từ Oxford Economics cho biết, tổ hợp thể thao Old Trafford mới có thể đem lại lợi nhuận khổng lồ cho Vương quốc Anh, lên tới 7,3 tỷ bảng/năm. Họ đưa ra dự đoán, sẽ có “92 nghìn công việc mới, hơn 17 nghìn căn hộ và thêm 1,8 triệu du khách mỗi năm”.

Người sáng lập Foster + Partners cho biết: “Là một người dân Manchester, tôi rất tự hào và tâm huyết với cơ hội được xây dựng lại di sản vĩ đại của thành phố. Chúng tôi muốn tạo ra một cộng đồng năng động, với những tuyến giao thông được cải thiện, cung cấp nhà ở và việc làm cho người dân địa phương, bên cạnh xây dựng SVĐ đẳng cấp cho đội bóng nổi tiếng nhất thế giới”.

Trong khi đó, Thị trưởng Manchester – Andy Burnham tiết lộ đây có thể là kế hoạch xây dựng lớn nhất từng thấy ở nước Anh.

Kế hoạch tái xây dựng Old Trafford được Sir Jin Ratcliffe lựa chọn, sau khi trải nghiệm thực tế các SVĐ Bernabeu và Camp Nou. Ban đầu, Old Trafford được giữ lại và trở thành địa điểm tổ chức thứ 2 có quy mô nhỏ hơn, nhưng khả năng cao SVĐ này sẽ bị phá hủy hoàn toàn để xây mới. Old Trafford là sân nhà của Man United kể từ năm 1910 và được mệnh danh là Nhà hát của những giấc mơ. Dự kiến, phiên bản mới của Old Trafford sẽ được hoàn thành vào năm 2030 với sức chứa 100 nghìn người.

Có thể bạn quan tâm

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Thời điểm World Cup 2026 diễn ra là tròn 9 năm kể từ ngày Phil Foden giành Quả bóng Vàng tại U17 World Cup, giải đấu mà tuyển Anh đăng quang. Giải đấu năm đó có thể xem là một cột mốc của bóng đá Anh, là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Elite Player Performance Plan (EPPP) và England DNA, những dự án đầu tư nghiêm túc cho bóng đá trẻ đã bắt đầu mang lại trái ngọt.

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Sau trận hòa không bàn thắng trước Como và thất bại với tỉ số 0-2 trước Bologna đầu tháng 11, Napoli đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ tại Serie A với 3 chiến thắng liên tiếp trước các đại diện nằm trong nhóm tốp đầu, bao gồm: Atalanta (3-1), AS Roma (1-0) và đặc biệt là Juventus (2-1). 

Video

Xem thêm
top-arrow
X