Zalo

HLV Ruben Amorim xác nhận sử dụng sơ đồ ba hậu vệ ở MU

Thứ Hai 11/11/2024 19:03(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
HLV Ruben Amorim thừa nhận ông sẽ sử dụng sơ đồ quen thuộc khi chuyển đến làm việc tại Man United.

HLV Ruben Amorim xác nhận sử dụng sơ đồ ba hậu vệ ở MU

Ruben Amorim đã được Man United bổ nhiệm để thay thế Erik ten Hag. Chiến lược gia người Bồ được kì vọng sẽ đến làm việc tại sân Old Trafford vào ngày 11 tháng Mười một. Nhưng sự chậm trễ trong việc xin hộ chiếu làm việc đang trì hoãn quá trình này một chút. Dù vậy, nhà cầm quân 39 tuổi sẵn sàng đến nhận việc ngay khi giấy tờ xong xuôi.

Ruben Amorim da hoi Mourinho ve viec co nen gia nhap MU
HLV Ruben Amorim xác nhận sử dụng sơ đồ ba hậu vệ ở MU

Trận đấu đầu tiên của Man United dưới thời Ruben Amorim là chuyến làm khách đến sân Ipswich. Đã có những đồn đoán về cách Man United vận hành dưới thời chiến lược gia người Bồ. Sơ đồ ưa thích của Ruben Amorim là 3-4-3 thay vì hai trung vệ đơn thuần. Đây sẽ là một sự thay đổi lớn bởi Man United đã chơi bốn hậu vệ trong một thời gian dài.

Khi được hỏi về kế hoạch của mình, Ruben Amorim nói: “Tôi biết mình sẽ chơi thế nào ngay từ đầu, bởi vì bạn phải bắt đầu với một cấu trúc mà bạn biết. Sau đó bạn sẽ thích nghi với các cầu thủ bạn có, một vài ca chấn thương, hoặc không có ca chấn thương nào, những cầu thủ nào có năng lực phòng ngự, tấn công. Tôi sẽ tìm hiểu điều đó trong vài tuần tới. Chúng tôi không có nhiều thời gian để tập, vậy nên tôi phải giới thiệu điều gì đó mà tôi biết rất rõ”.

Công thức của Ruben Amorim đã mang tới thành công lớn ở Sporting. Ông đã giành được hai danh hiệu vô địch Bồ Đào Nha ở Lisbon. Trạng thái ở Man United lúc này cũng rất tốt sau chuỗi bốn trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường, trong đó có ba chiến thắng.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Thời điểm World Cup 2026 diễn ra là tròn 9 năm kể từ ngày Phil Foden giành Quả bóng Vàng tại U17 World Cup, giải đấu mà tuyển Anh đăng quang. Giải đấu năm đó có thể xem là một cột mốc của bóng đá Anh, là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Elite Player Performance Plan (EPPP) và England DNA, những dự án đầu tư nghiêm túc cho bóng đá trẻ đã bắt đầu mang lại trái ngọt.

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Sau trận hòa không bàn thắng trước Como và thất bại với tỉ số 0-2 trước Bologna đầu tháng 11, Napoli đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ tại Serie A với 3 chiến thắng liên tiếp trước các đại diện nằm trong nhóm tốp đầu, bao gồm: Atalanta (3-1), AS Roma (1-0) và đặc biệt là Juventus (2-1). 

Xem thêm
top-arrow
X