Thứ Bảy, 02/05/2026
Zalo

HLV Wenger lý giải nguyên nhân Arsenal thua đau

Thứ Hai 10/11/2014 06:23(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Arsenal vừa có một trận thua bạc nhược trên sân của Swansea City mặc dù đã có lợi thế dẫn trước. Sau trận đấu, HLV Arsene Wenger tỏ ra rất thất vọng, đồng thời lên tiếng giải thích lý do vì sao đội bóng của ông thất thủ trong trận đấu vừa qua.

Arsenal da thi dau bac nhuoc tren san cua Swansea
Arsenal đã thi đấu bạc nhược trên sân của Swansea

Arsenal hành quân đến sân Liberty của Swansea City với quyết tâm cao độ giành chiến thắng. Pháo thủ muốn quên đi trận hoà khó hiểu trước Anderlecht ở Champions League và quan trọng hơn thầy trò HLV Arsene Wenger muốn giành 3 điểm để chiếm lấy thứ 4 trong bối cảnh đối thủ West Ham đã bị Aston Villa cầm hoà không bàn thắng.

Quyết tâm đó phần nào được thể hiện khi các cầu thủ Arsenal vươn lên dẫn trước nhờ công của Alexis Sanchez ở phút 63. Tuy nhiên hàng thủ của Arsenal lại một lần nữa bộc lộ sự yếu kém khi để hàng công của Swansea chọc thủng lưới 2 lần liên tiếp chỉ trong vỏn vẹn 4 phút, qua đó bất ngờ thất thủ 1-2 trên sân khách.

Sau trận đấu, HLV Wenger tỏ ra vô cùng thất vọng về kết quả mà đội bóng nhận được, đồng thời lên tiếng lý giải cho thất bại của đại diện thành London. Theo đó, HLV Wenger cho rằng nguyên nhân sâu xa cho thất bại không phải từ hàng thủ mà xuất phát từ sự yếu kém của hàng tiền vệ.

Trả lời phỏng vấn, Giáo sư cho biết: “Tôi nghĩ thật khó để giải thích tại sạo chúng tôi đánh mất lợi thế dẫn bàn. Tôi nghĩ đội bóng đã thua trong một vài tình huống tranh chấp quyết định ở giữa sân trong khoảng 20 phút cuối và chúng tôi đã phải trả giá bằng trận thua hôm nay. Tôi đã nghĩ rằng đội bóng có thể giành chiến thắng, nhưng sau tình huống đá phạt tuyệt vời, mọi thứ đã thay đổi. Chúng tôi mất quyền kiểm soát và bạn sẽ không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra khi mất quyền chủ động trong trận đấu.”

Đồng thời HLV Wenger cũng thừa nhận các cầu thủ cần phải nhìn nhận thực tế hơn vào tình cảnh của đội bóng: “Chúng tôi phải suy nghĩ thực tế hơn. Trong bóng đá bạn phải giành chiến thắng trong những trận đấu mà bạn có thể, ví dụ như trận đấu vừa rồi. Nếu như muốn với tới danh hiệu Premier League các cầu thủ phải suy nghĩ thực tế hơn hôm nay.”

Rõ ràng trận thua này đã kéo Arsenal trở về thực tại sau thành tích chỉ thua 1 trận trong chuỗi 15 trận gần nhất ở giải Ngoại hạng. Arsenal đã chơi khá tốt trong giai đoạn cuối mùa năm ngoái nhưng đến mùa giải năm nay, họ thật sự đang thi đấu rất thất thường và trong số những trận đấu không thua của Arsenal có đến quá nửa là những trận hoà trước các đối thủ dưới cơ. Vì thế thất bại này sẽ là cái tát cần thiết để thầy trò HLV Wenger nỗ lực hơn trong những vòng tiếp theo nếu không muốn tiếp tục bị tụt hậu lại so với Top 4.

Thế Hưng

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Pep Guardiola bình thản trước lịch thi đấu dày đặc của Man City

Pep Guardiola bình thản trước lịch thi đấu dày đặc của Man City

Pep Guardiola bình thản trước lịch thi đấu dày đặc của Man City

HLV Pep Guardiola khẳng định Manchester City sẽ không phàn nàn về lịch thi đấu dày đặc trong giai đoạn nước rút của mùa giải, bất chấp việc nhà đương kim vô địch phải đối mặt với lịch trình vô cùng khắc nghiệt trong cuộc đua giành cú ăn ba quốc nội.

Arteta mong Premier League hỗ trợ các đội dự cúp châu Âu

Arteta mong Premier League hỗ trợ các đội dự cúp châu Âu

Arteta mong Premier League hỗ trợ các đội dự cúp châu Âu

HLV Mikel Arteta cho rằng Premier League nên có những biện pháp hỗ trợ thiết thực hơn cho các CLB Anh khi chinh chiến tại đấu trường châu Âu. Dù vậy, chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định Arsenal đã rút ra nhiều bài học quan trọng và sẽ không để những sai lầm trong quá khứ tái diễn khi tiếp đón Fulham.

De Zerbi: “Tottenham đủ sức ở lại Premier League”

De Zerbi: “Tottenham đủ sức ở lại Premier League”

De Zerbi: “Tottenham đủ sức ở lại Premier League”

HLV Roberto De Zerbi khẳng định Tottenham vẫn hoàn toàn nắm quyền tự quyết trong cuộc chiến trụ hạng, đồng thời gửi lời cảnh báo tới các đối thủ cạnh tranh rằng Spurs chưa hề buông xuôi. Nhà cầm quân người Ý cũng nhấn mạnh sẽ không có chỗ cho sự bi quan hay than vãn, bất chấp đội bóng tiếp tục hứng chịu những tổn thất nghiêm trọng về lực lượng.

Video

Xem thêm
top-arrow
X