Chủ Nhật, 24/05/2026
Zalo

Khốc liệt cuộc đua giành Găng tay vàng ở Ngoại hạng Anh 2025/26

Thứ Sáu 02/01/2026 05:36(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Với việc giữ sạch lưới trước Sunderland, Gianluigi Donnarumma của Man City đã có 8 lần giữ sạch lưới ở Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay.

Erling Haaland đang một mình một ngựa trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay, nhưng cuộc đua giành Găng tay vàng lại hoàn toàn ngược lại, theo đó rất nhiều những thủ môn đang trong cuộc đua giành danh hiệu này.

David Raya của Arsenal đang dẫn đầu Ngoại hạng Anh 2025/26 với 9 lần giữ sạch lưới, nhưng với việc giữ sạch lưới trước Sunderland, Gianluigi Donnarumma của Man City cũng đã có 8 lần trắng lưới từ đầu mùa giải, chỉ tiếc rằng Man xanh chỉ có được kết quả hòa 0-0 tại sân Ánh sáng, qua đó để đội đầu bảng Arsenal nới rộng khoảng cách lên thành 4 điểm.

Khốc liệt cuộc đua giành Găng tay vàng ở Ngoại hạng Anh 202526 1

Khốc liệt cuộc đua giành Găng tay vàng ở Ngoại hạng Anh 2025/26.

Cũng có 8 lần giữ sạch lưới như Donnarumma là thủ môn Robert Sanchez của Chelsea và Jordan Pickford của Everton. Việc chỉ chơi cho một đội bóng tầm trung như Everton nhưng Pickford đang trong cuộc đua giành Găng tay vàng cho thấy anh xuất sắc như thế nào, hiện cầu thủ này vẫn là thủ thành số 1 của tuyển Anh.

Có 3 thủ môn hiện có 7 lần giữ sạch lưới, đó là Dean Henderson của Crystal Palace, Guglielmo Vicario của Tottenham và Robin Roefs của Sunderland. Mùa giải năm nay Sunderland chỉ là một tân binh nhưng đang chơi ấn tượng và xếp ở nửa trên bảng xếp hạng, hàng thủ của họ đang thi đấu thực sự tốt, trong đó có những đóng góp không nhỏ của thủ thành Robin Roefs.

Nick Pope của Newcastle, Alisson của Liverpool và Bernd Leno của Fulham đều có 5 lần giữ sạch lưới. Vẫn còn 19 vòng đấu ở phía trước, vì vậy cuộc đua tới Găng tay vàng hứa hẹn sẽ tiếp tục diễn ra hấp dẫn.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Carrick thúc giục Man United tăng tốc quá trình tái thiết

Carrick thúc giục Man United tăng tốc quá trình tái thiết

Carrick thúc giục Man United tăng tốc quá trình tái thiết

HLV Michael Carrick đã gửi thông điệp rõ ràng tới ban lãnh đạo Manchester United trước kỳ chuyển nhượng mùa hè được xem là mang tính quyết định, khẳng định đội chủ sân Old Trafford cần tiếp tục cải tổ để duy trì đà phát triển sau mùa giải nhiều biến động.

De Zerbi kêu gọi Tottenham chiến đấu máu lửa trước Everton

De Zerbi kêu gọi Tottenham chiến đấu máu lửa trước Everton

De Zerbi kêu gọi Tottenham chiến đấu máu lửa trước Everton

HLV Roberto De Zerbi đã gửi thông điệp đầy mạnh mẽ tới các cầu thủ Tottenham trước cuộc tiếp đón Everton ở vòng cuối Premier League, nhấn mạnh rằng đội bóng phải thi đấu bằng máu, bản lĩnh và tinh thần chiến đấu trong trận cầu mang ý nghĩa như một trận chung kết định đoạt số phận.

Xem thêm
top-arrow
X