Thứ Tư, 18/03/2026
Zalo

Lucas sẵn sàng xuống đá trung vệ khi Liverpool thiếu người

Thứ Năm 07/01/2016 06:11(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Lực lượng của Liverpool đã bị sứt mẻ nghiêm trọng bởi cơn bão chấn thương và Lucas Leiva cho biết anh sẵn sàng lùi xuống đá trung vệ ở trận đấu tại cúp FA cuối tuần này.


Ở chiến thắng 1-0 trước Stoke City tại bán kết lượt đi cúp Liên đoàn rạng sáng ngày 6/1 vừa qua, trung vệ Dejan Lovren đã được ra sân từ đầu song chỉ thi đấu được 34 phút trước khi rời sân bởi chấn thương gân khoeo. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, sau khi rời sân Britannia danh sách chấn thương của Liverpool đã được bổ sung thêm hai cái tên Philippe Coutinho và Kolo Toure bên cạnh Daniel Sturridge, Divock Origi và Martin Skrtel cũng chưa thể rời bệnh viện.

Hang thu Liverpool chan thuong hang loat, Lucas sap xuong da trung ve hinh anh
Chấn thương của Lovren rồi Toure khiến Liverpool khủng hoảng hàng thủ

Trong bối cảnh 4 trung vệ mất tới 3, tiền vệ Lucas Leiva cho biết anh sẵn sàng lùi xuống đảm nhận vị trí trung vệ cho tới khi tìm được sự thay thế thích hợp. “Tôi có sở trường là tiền vệ nhưng cũng đã từng một vài lần xuống đá trung vệ và nếu ban huấn luyện yêu cầu tôi sẵn sàng đảm nhận và tin rằng có thể giúp sức”, anh nói trên kênh LFC TV. “Kolo Toure là cầu thủ bóng đá giàu kinh nghiệm và anh đã chỉ bảo tận tình cho tôi. Nói và làm đôi khi rất khác nhau nhưng tôi tự tin đủ để đảm nhận vai trò này.”

Sắp tới, Liverpool sẽ có hai trận đấu rất có ý nghĩa với Arsenal và Manchester United tại Premier League. Nhưng trước đó, The Kop và Lucas với nhiệm vụ đá trung vệ sẽ được dịp khởi động khi chỉ phải gặp đội thuộc hạng 4 của Anh là Exeter City tại vòng 3 cúp FA vào rạng sáng thứ 7 tới. Đây là đối thủ ưa thích với đội bóng thành phố Cảng khi 5 lần gặp nhau gần nhất họ toàn thắng, ghi tới 19 bàn và chỉ lọt lưới 2 lần.

Lucas da trung ve
Và Lucas tuyên bố sẵn sàng hy sinh đá trái sở trường

Đã thế, phong độ của đội chủ sân St. James' Park trước trận đấu Exeter vs Liverpool là rất tệ hại. Exeter đã trắng tay trong cả 4 vòng đấu vừa qua tại League Two (mỗi trận đều thủng lưới từ 2 bàn trở lên) và tụt xuống vị trí thứ 16/24 đội tại BXH, kém nhóm có cơ hội đá play-off lên hạng tới 9 điểm.

Xem lại Video bóng đá tổng hợp trận Stoke 0-1 Liverpool (Cúp Liên đoàn Anh 2015/2016):


Ý An
 
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Bruno Fernandes cứ xuất sắc thế này, BLĐ Man Utd sẽ khó nghĩ!

Bruno Fernandes cứ xuất sắc thế này, BLĐ Man Utd sẽ khó nghĩ!

Bruno Fernandes cứ xuất sắc thế này, BLĐ Man Utd sẽ khó nghĩ!

Chỉ 6 phút sau khi Ross Barkley ghi bàn thắng gỡ hòa cho Aston Villa, Bruno Fernandes đã tung ra một đường chuyền sắc lẹm để xé toang hàng phòng ngự đối phương, tạo điều kiện để người đồng đội Matheus Cunha thoát xuống dứt điểm tung lưới thủ thành Emiliano Martinez, nâng tỉ số lên 2-1 cho Manchester United. 

Video

Có lẽ Tottenham đã tìm được câu trả lời để thoát khỏi viễn cảnh tồi tệ nhất

Có lẽ Tottenham đã tìm được câu trả lời để thoát khỏi viễn cảnh tồi tệ nhất

Có lẽ Tottenham đã tìm được câu trả lời để thoát khỏi viễn cảnh tồi tệ nhất

Sau một tuần tin đồn bảo rằng Tottenham Hotspur đang cân nhắc chấm dứt triều đại của Igor Tudor và tìm đến một “chuyên gia Premier League” như Sean Dyche xuất hiện tới tấp, bất cứ ai theo dõi trận hoà 1-1 của họ trước Liverpool vào hôm Chủ Nhật đều có thể đã nghĩ rằng sự thay đổi ấy đã thực sự xảy ra mà dư luận chẳng hay biết gì.

Xem thêm
top-arrow
X