Thứ Bảy, 31/01/2026
Zalo

Man Utd có thể bán Rooney vào tháng 1?

Thứ Ba 28/08/2012 13:22(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Nguồn tin từ tờ The Sun cho biết M.U đã sẵn sàng cho cuộc chia tay với ngôi sao số một của mình vào kỳ chuyển nhượng mùa đông tới đây.

Theo nguồn tin này, đội chủ sân Old Trafford sẵn sàng bán Rooney để đổi lấy một khoản tiền lớn nếu như tiền đạo người Anh không cho thấy sự thay đổi tích cực nào.

Tuy nhiên cái khó của MU chính là tìm đầu ra cho ngôi sao 26 tuổi. Hai đội bóng lớn của Tây Ban Nha là Real và Barca sẽ khó lòng kham được cái giá 50 triệu bảng mà MU đưa ra. Một đội bóng giàu có khác là Paris Saint Germain cũng không còn coi Rooney là mục tiêu ưa thích của mình sau khi từng liên hệ với tiền đạo MU hồi đầu mùa hè này.

Rooney
 

Điều đó có nghĩa đối tác khả thi nhất của MU trong thương vụ Rooney chính là người hàng xóm Man City. Còn nhớ vào tháng 10 năm 2010, cựu tiền đạo của Everton từng gây ra một vụ nổi loạn nhằm chia tay MU để đến với đội bóng mới được cho là Man City. Vụ tai tiếng này kết thúc với việc MU giữ chân Rooney bằng mức lương kịch trần và Man City vỡ mộng có được ngôi sao của kình địch.

Mặc dù Rooney ở lại nhưng những dấu ấn xấu mà anh tạo nên chưa bao giờ phai trong tâm trí những người tại Old Trafford. Ngay cả đến HLV Ferguson dường như cũng đã hết kiên nhẫn với Rooney sau hai năm đầy sóng gió vừa qua.

Tiền đạo 26 tuổi vừa phải ngồi dự bị trong trận đấu đầu tiên của MU trên sân nhà trước Fulham tại mùa giải mới. Đây là sự trừng phạt của HLV Ferguson sau phong độ nghèo nàn của Rooney ở trận đấu gặp lại đội bóng cũ Everton trong vòng đầu tiên. Những gì Rooney cho thấy tại hai trận đấu đầu tiên chỉ thuyết phục Ban lãnh đạo MU rằng phong độ và sức mạnh của cầu thủ này đã không còn.

Theo The Sun, mối quan hệ giữa HLV Ferguson và Rooney đang rất căng thẳng và cả hai đã không nói chuyện với nhau kể từ khi tiền đạo tuyển Anh quay trở lại đội bóng sau Euro 2012. Việc ký hợp đồng với Van Persie, đối thủ cạnh tranh với Rooney ở mùa giải vừa qua và giữ chân Welbeck bằng một bản hợp đồng 4 năm không khác gì một tiếng chuông cảnh báo cho cầu thủ vốn được coi là ngôi sao số một sân Old Trafford này.

Chắc chắn mọi diễn biến sẽ chỉ có thể quyết định ít nhất là tới tháng một năm nay khi mà Rooney còn phải ngồi ngoài 2 tháng tới vì chấn thương ở đùi. Nhưng ngay từ lúc này Man City đã có thể chuẩn bị tiền để thuyết phục người hàng xóm MU nhả món đồ từng "không thể đụng đến" của họ.

(Theo Vnexpress)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Trực tiếp bóng đá Leeds vs Arsenal 22h00 ngày 31/1 (Ngoại hạng Anh 2025/26)

Trực tiếp bóng đá Leeds vs Arsenal 22h00 ngày 31/1 (Ngoại hạng Anh 2025/26)

Trực tiếp bóng đá Leeds vs Arsenal 22h00 ngày 31/1 (Ngoại hạng Anh 2025/26)

Arsenal từng đè bẹp Leeds Utd với tỉ số 5-0 ở trận lượt đi hồi tháng 8 năm ngoái. Nhưng ở thời điểm này, đoàn quân của Daniel Farke không còn là đối thủ dễ chịu. Arsenal buộc phải cảnh giác sau 3 vòng đấu liên tiếp không thắng.

Manchester United có thể thay thế Patrick Dorgu như thế nào?

Manchester United có thể thay thế Patrick Dorgu như thế nào?

Manchester United có thể thay thế Patrick Dorgu như thế nào?

Manchester United sẽ không có sự phục vụ của Patrick Dorgu trong khoảng 10 tuần tới. Cầu thủ 21 tuổi này, người đã ghi bàn trong cả hai trận đấu dưới thời HLV tạm quyền Michael Carrick, dính chấn thương gân kheo khi bứt tốc đuổi theo một đường bóng dài trong hiệp hai trận thắng 3-2 của Quỷ đỏ trước Arsenal vào Chủ nhật.

Xem thêm
top-arrow
X