Thứ Ba, 17/03/2026
Zalo

Michael Owen đã "chết" từ năm 19 tuổi

Thứ Sáu 22/03/2013 10:29(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h)- Thổ lộ về lý do quyết định treo giày, "Lão thần đồng" Michael Owen cho rằng anh chưa từng lấy lại được 100% phong độ từ sau chấn thương ở tuổi 19.

Cựu tiền đạo ĐTQG Anh sẽ treo giày vào tháng 6 năm nay ở tuổi 33 nói: "Gân kheo của tôi đã hỏng trong một trận đấu với Leeds khi tôi mới 19 tuổi. Từ sau khoảnh khắc ấy, sự nghiệp của tôi đã bị ảnh hưởng".

Owen và những thước phim đầy cảm xúc về sự nghiệp của một thần đồng
Thần đồng bóng đá Anh đã không còn nữa kể từ sau chấn thương năm 19 tuổi

"Tôi thật sự rất tự hào rằng khi không có được 100% phong độ, tôi vẫn có thể chơi bóng tốt ở những CLB đẳng cấp thế giới".

Trong quá khứ, Owen từng được đánh giá là một trong những tài năng trẻ xuất sắc nhất nước Anh. Thậm chí, nhiều người còn tin rằng với tài năng của mình, sẽ còn vươn lên trở thành chân sút hàng đầu thế giới. Song, những chấn thương liên miên đã làm phong độ của cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu năm 2001 này dần trồi sụt.

Chia sẻ trên trang blog cá nhân của mình, "Lão thần đồng" Owen cho hay: "Lòng tôi đang tồn tại 2 tâm trạng. Đầu tiên là cảm xúc tự hào, không chỉ về những thành quả tôi gặt hái được mà còn là cách mà tôi đạt được nó. Cảm xúc thứ hai là về việc chấn thương đã cướp đi vũ khí sắc bén nhất của tôi- tốc độ".

"Đã có rất nhiều điểm sáng trong những ngày đầu sự nghiệp của tôi và tôi chỉ phân vân rằng liệu tôi sẽ còn thành công đến mức nào nếu cơ thể tôi vẫn hoàn toàn bình thường. Tôi đã từng rất nhanh".

Ngoài ra, Michael Owen cũng thừa nhận rằng việc anh treo giày đã có dự định từ trước: "Trước Giáng Sinh, tôi đã đi đến quyết định rằng đây là mùa giải cuối cùng của tôi".

  •  M.N

Có thể bạn quan tâm

Bruno Fernandes cứ xuất sắc thế này, BLĐ Man Utd sẽ khó nghĩ!

Bruno Fernandes cứ xuất sắc thế này, BLĐ Man Utd sẽ khó nghĩ!

Bruno Fernandes cứ xuất sắc thế này, BLĐ Man Utd sẽ khó nghĩ!

Chỉ 6 phút sau khi Ross Barkley ghi bàn thắng gỡ hòa cho Aston Villa, Bruno Fernandes đã tung ra một đường chuyền sắc lẹm để xé toang hàng phòng ngự đối phương, tạo điều kiện để người đồng đội Matheus Cunha thoát xuống dứt điểm tung lưới thủ thành Emiliano Martinez, nâng tỉ số lên 2-1 cho Manchester United. 

Video

Có lẽ Tottenham đã tìm được câu trả lời để thoát khỏi viễn cảnh tồi tệ nhất

Có lẽ Tottenham đã tìm được câu trả lời để thoát khỏi viễn cảnh tồi tệ nhất

Có lẽ Tottenham đã tìm được câu trả lời để thoát khỏi viễn cảnh tồi tệ nhất

Sau một tuần tin đồn bảo rằng Tottenham Hotspur đang cân nhắc chấm dứt triều đại của Igor Tudor và tìm đến một “chuyên gia Premier League” như Sean Dyche xuất hiện tới tấp, bất cứ ai theo dõi trận hoà 1-1 của họ trước Liverpool vào hôm Chủ Nhật đều có thể đã nghĩ rằng sự thay đổi ấy đã thực sự xảy ra mà dư luận chẳng hay biết gì.

Xem thêm
top-arrow
X