Chủ Nhật, 26/04/2026
Zalo

Mikel Arteta lo lắng về chấn thương của bộ đôi trụ cột

Chủ Nhật 26/04/2026 06:46(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Arsenal tiếp tục nuôi hy vọng trong cuộc đua vô địch Premier League bằng chiến thắng quan trọng trước Newcastle. Tuy nhiên, niềm vui của Pháo thủ không trọn vẹn khi Kai Havertz và Eberechi Eze đều phải rời sân vì chấn thương.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mikel Arteta thừa nhận ông vẫn chưa thể xác định mức độ nghiêm trọng của tình hình.

"Cả hai đều phải rời sân. Tôi nghĩ đó chỉ là những vấn đề nhỏ, nhưng hiện tại chúng tôi chưa biết chính xác. Có lẽ ngày mai chúng tôi sẽ có thêm thông tin", chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ.

Đây rõ ràng là thông tin khiến NHM Arsenal đứng ngồi không yên, đặc biệt khi đội bóng thành London sắp bước vào trận bán kết Champions League với Atletico Madrid.

Havertz va Eze dinh chan thuong sau tran thang Newcastle
Havertz và Eze dính chấn thương sau trận thắng Newcastle

Bất chấp nỗi lo về lực lượng, Arteta hài lòng với màn trình diễn của các học trò: "Tốt hơn rất nhiều. Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của trận đấu này. Đội khởi đầu rất tốt và ghi một bàn thắng tuyệt đẹp. Tôi rất thích cá tính mà các cầu thủ thể hiện. Arsenal chơi cực kỳ kỷ luật khi không có bóng, và chúng tôi chỉ để đối thủ tạo ra đúng một cơ hội rõ ràng".

Arteta cũng tiết lộ Arsenal đã có sự thay đổi lớn về mặt tinh thần sau thất bại trước Man City, đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho ngôi vô địch.

"Chúng tôi đã có một sự tái thiết mạnh mẽ. Tôi cảm nhận được nguồn năng lượng khác biệt trong phòng thay đồ. Toàn đội tận hưởng những gì mình phải làm. Giờ đây, chúng tôi sẽ bước vào trận bán kết Champions League với Atletico Madrid. Đó là điều tuyệt vời", HLV Arteta bày tỏ.

Tiền vệ Declan Rice cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến thắng này trong cuộc đua vô địch: "Sau trận thua Man City, chúng tôi nói với nhau rằng phải thắng cả 5 trận còn lại nếu muốn vô địch. Đây mới là bước đầu tiên, vẫn còn 4 trận nữa. Điều quan trọng nhất là giành chiến thắng, bất kể theo cách nào".

Arsenal lập kỷ lục ghi bàn từ phạt gócArsenal lập kỷ lục ghi bàn từ phạt góc
Eberechi Eze ghi bàn thắng duy nhất cho Arsenal trước Newcastle đến từ quả phạt góc, pha lập công này giúp Pháo thủ đòi lại ngôi đầu từ tay Man City.
Arteta bức xúc: Arsenal bị tước lợi thế ở 2 trận liên tiếpArteta bức xúc: Arsenal bị tước lợi thế ở 2 trận liên tiếp
Mikel Arteta cho rằng Arsenal đã phải chịu những quyết định bất lợi từ trọng tài trong 2 trận đấu gần nhất, đồng thời khẳng định cục diện cuộc đua vô địch Premier League đã rất khác nếu các tình huống then chốt được xử lý chính xác.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X