Thứ Hai, 02/02/2026
Zalo

Mourinho trả giá vì "chửi" trọng tài

Thứ Sáu 25/10/2013 09:23(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

May cho Jose Mourinho, FA chỉ phạt ông 8.000 bảng vì hành vi nhiếc móc trọng tài. Điều đó đồng nghĩa, “Người đặc biệt” sẽ không bỏ lỡ trận Chelsea – Man City.

Mourinho (trái) chưa khi nào hết chuyện với các trọng tài
 

Khi trận đấu giữa Chelsea và Cardiff chỉ còn khoảng 20 phút, trọng tài chính Anthony Taylor đã phạt thẻ vàng hậu vệ Ivanovic vì lỗi câu giờ. Bất bình trước quyết định này, Jose Mourinho đã ra đường biên tranh cãi với trọng tài chính và cả trọng tài thứ tư. Kết quả: Ông bị truất quyền chỉ đạo và phải lên ngồi trên khán đài.

Trước hành vi vi phạm tính chuyên nghiệp trong bóng đá Anh, LĐBĐ Anh (FA) đã tiến hành điều tra, yêu cầu cả trọng tài Taylor lẫn Mourinho phải giải trình bằng văn bản. Một nguồn tin từ FA cho biết, chiến lược gia người Bồ Đào Nha có thể bị cấm chỉ đạo từ 3 đến 5 trận, đồng thời bị phạt một khoản tiền không nhỏ.

May là vế đầu tiên đã không xảy ra. Sau nhiều cân nhắc, FA chỉ quyết định phạt tiền đối với Mourinho. Theo đó, vị HLV của Chelsea sẽ phải nộp phạt 8.000 bảng vì những lời lẽ không đúng mực của mình.

“Mourinho đã thừa nhận mình vi phạm mục E3 trong điều luật về các quy tắc đạo đức do FA ban hành. Phút 69 ở trận đấu với Cardiff City, ông ấy đã có những tranh cãi sai quy định đối với trọng tài chính Anthony Taylor. FA quyết định phạt ông ấy 8.000 bảng và ông ấy sẽ có 15 ngày để thi hành án phạt”, thông báo từ FA cho biết.

Chỉ phạt tiền coi như FA đã nương nhẹ cho Mourinho. Rủi may họ “chơi ác”, cấm chỉ đạo 3 hoặc 5 trận, khi đó thì thật nguy cho Chelsea. Cuối tuần này, đội bóng thành London sẽ tiếp Man City trên sân nhà. Rồi sau đó là trận đại chiến với Arsenal. Tiếp đến là làm khách tại Newcastle và đầu tháng 11 tái đấu Schalke...

Toàn những trận chiến quan trọng và trước những đối thủ rất mạnh. Không có Mourinho chỉ đạo thì Chelsea khó lòng xoay xở nổi.

Theo Dân Việt

Có thể bạn quan tâm

CĐV Man United đeo mặt nạ hề phản đối Glazer và Sir Jim Ratcliffe

CĐV Man United đeo mặt nạ hề phản đối Glazer và Sir Jim Ratcliffe

CĐV Man United đeo mặt nạ hề phản đối Glazer và Sir Jim Ratcliffe

Hàng trăm người hâm mộ Manchester United đã đeo mặt nạ hề và tuần hành về phía sân Old Trafford nhằm bày tỏ sự phẫn nộ với gia đình Glazer và Sir Jim Ratcliffe, những người bị nhóm CĐV The 1958 ví von là đang điều hành CLB theo cách giống như một rạp xiếc.

Video

Casemiro: Anh vẫn chưa già đâu!

Casemiro: Anh vẫn chưa già đâu!

Casemiro: Anh vẫn chưa già đâu!

Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, khép lại chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Fulham ở vòng 24 Premier League 2025/26, người ta không chỉ nhắc đến bàn thắng quyết định ở phút 90+4 hay chuỗi ba trận thắng liên tiếp của Manchester United dưới thời Michael Carrick. Trên tất cả, đó còn là một buổi chiều dành cho Casemiro - người đang viết nên một chương hồi xuân đẹp đẽ, lãng mạn và đầy kiêu hãnh trong màu áo đỏ.

Xem thêm
top-arrow
X