Thứ Tư, 17/06/2026
Zalo

Nico Gonzalez: "Mọi trận đấu với Man City bây giờ đều là chung kết"

Thứ Hai 17/03/2025 16:35(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Tiền vệ Nico Gonzalez khẳng định Man City còn "9 trận chung kết" ở Premier League để đảm bảo suất dự Champions League mùa tới.

Nico Gonzalez khẳng định mọi trận đấu với Man City bây giờ đều là chung kết

Đội bóng của HLV Pep Guardiola đang phải cạnh tranh quyết liệt để giành một vị trí trong giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp câu lạc bộ. Khoảng cách giữa Chelsea (đứng thứ 4) và Bournemouth (đứng thứ 10) chỉ là 5 điểm, khiến cuộc đua trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Sau trận hòa 2-2 với Brighton hôm thứ Bảy, Man City đang xếp thứ 5. Guardiola cũng thừa nhận rằng 9 vòng đấu còn lại sẽ là những trận chung kết thực sự.

Nico Gonzalez
Nico Gonzalez: Mọi trận đấu với Man City bây giờ đều là chung kết

Tân binh Nico Gonzalez đồng tình với nhận định của thầy:

"Vẫn còn rất nhiều trận đấu phía trước, chúng tôi có 9 trận chung kết," Gonzalez nhấn mạnh. "Chúng tôi đã nói về điều này rất nhiều lần. Mỗi trận đấu bây giờ đều là một trận chung kết. Trước Brighton, chúng tôi đã chơi như thể đó là trận chung kết. Và tôi tin rằng nếu tiếp tục thể hiện như vậy, những kết quả tốt sẽ đến với chúng tôi."

Theo thể thức hiện tại, 4 đội dẫn đầu Premier League sẽ có vé dự Champions League mùa sau. Tuy nhiên, đội xếp thứ 5 cũng có thể giành suất nếu bóng đá Anh được UEFA trao thêm một suất nhờ thành tích tốt – điều này đang có khả năng cao xảy ra.

Nếu giành vé, Man City sẽ có mùa giải thứ 15 liên tiếp góp mặt tại Champions League, kể từ lần gần nhất vắng mặt ở mùa 2010-11.

Tiền đạo Omar Marmoush, người vừa ghi bàn thứ 4 cho Man City mùa này trong trận gặp Brighton, cũng bày tỏ quyết tâm:

"Được dự Champions League là điều rất quan trọng với chúng tôi. Nhưng thay vì tính toán vị trí trên bảng xếp hạng, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, cống hiến 100% và cố gắng giành chiến thắng trong từng trận đấu."

Man City chờ tin tốt từ Bernardo Silva

Ở vòng đấu tiếp theo, Man City sẽ tiếp đón Leicester City trên sân Etihad vào ngày 3 tháng Tư. Guardiola hy vọng có thể đón chào sự trở lại của Bernardo Silva, người đã phải rời sân chỉ 18 phút sau khi vào thay người trong trận gặp Brighton do chấn thương.

"Bernardo rất mạnh mẽ, nhưng tôi đã theo dõi cậu ấy trong 5 phút và nhận thấy cậu ấy không thể di chuyển bình thường," Guardiola chia sẻ. "Vì vậy, tôi không muốn mạo hiểm. Bác sĩ nói rằng có thể trong 2 tuần cậu ấy sẽ hồi phục. Hy vọng cậu ấy sẽ sớm trở lại."

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chiesa quyết bám trụ ở Liverpool sau khi Arne Slot bị sa thải

Chiesa quyết bám trụ ở Liverpool sau khi Arne Slot bị sa thải

Chiesa quyết bám trụ ở Liverpool sau khi Arne Slot bị sa thải

Federico Chiesa được cho là đã thay đổi quan điểm về tương lai tại Liverpool sau sự ra đi của HLV Arne Slot. Dù trải qua mùa giải đáng quên và thường xuyên bị gạt khỏi đội hình chính, tuyển thủ Italia vẫn quyết tâm ở lại Anfield để cạnh tranh vị trí dưới triều đại mới của Andoni Iraola.

MU không chấp nhận mức giá 80 triệu bảng cho Mateus Fernandes

MU không chấp nhận mức giá 80 triệu bảng cho Mateus Fernandes

MU không chấp nhận mức giá 80 triệu bảng cho Mateus Fernandes

Manchester United được cho là không sẵn sàng đáp ứng mức giá mà West Ham đưa ra cho tiền vệ Mateus Fernandes. Theo nhiều nguồn tin tại Anh, đội bóng thành London định giá ngôi sao 21 tuổi vào khoảng 80 triệu bảng và không có ý định bán người trong kỳ chuyển nhượng hè này.

Video

Xem thêm
top-arrow
X