Zalo

Pep Guardiola chỉ ra lợi thế của Chelsea ở cuộc đua vô địch tại EPL mùa này

Chủ Nhật 15/12/2024 19:07(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Pep Guardiola tin rằng Chelsea đã tạo được lợi thế trong cuộc đua vô địch ở Ngoại hạng Anh mùa này nhờ vào quy mô đội hình của họ.

Man City hiện đang đứng thứ 5 tại Premier League trước trận derby với Manchester United, họ kém đội đầu bảng Liverpool 9 điểm, đội đã hòa 2-2 với Fulham. Pep Guardiola đang trải qua chuỗi trận tệ nhất trong sự nghiệp huấn luyện của mình khi, theo đó Man City chỉ giành được một chiến thắng trong 10 trận gần nhất trên mọi đấu trường và phải chịu 7 thất bại trong thời gian đó.

Đội chủ sân Etihad đã thiếu vắng sự hỗ trợ của Rodri ở hàng tiền vệ khi nhà vô địch Euro 2024 của Tây Ban Nha sẽ phải nghỉ thi đấu phần lớn mùa giải do chấn thương dây chằng chéo trước. Trong khi đó, Chelsea đang phát triển mạnh mẽ dưới thời Enzo Maresca và đã giành chiến thắng trong 6 trận gần nhất trên mọi đấu trường.

Pep Guardiola chi ra loi the cua Chelsea o cuoc dua vo dich tai EPL mua nay

Pep Guardiola chỉ ra lợi thế của Chelsea ở cuộc đua vô địch tại EPL mùa này.

HLV Maresca đã tận dụng tối đa chiều sâu đội hình của mình, ông sử dụng gần như 2 đội hình khác nhau ở mặt trận Ngoại hạng Anh và các giải đấu cúp, điều đó cho phép Nicolas Jackson, Moises Caicedo và Cole Palmer được tập trung hoàn toàn cho các trận đấu ở Premier League.

Pep Guardiola tin rằng Man City cần phải học hỏi Chelsea ở mùa giải tới nhưng thừa nhận lịch thi đấu dày đặc sẽ ảnh hưởng đến mọi cầu thủ. Ông nói: “Tại sao Rodri lại bị thương? Cậu ấy đã chơi 75 trận mùa trước. Khi chúng tôi kết thúc mùa giải và tôi đang đi nghỉ, anh ấy đang ở Đức để giành chức vô địch Euro cùng Tây Ban Nha.

Cậu ấy chẳng tự nhiên mà dính chấn thương dây chằng. Tôi cam đoan đó. Mạnh mẽ như Rodri mà khi quay về còn mệt mỏi, không có thể trạng tốt. Nhưng tôi vẫn cần cậu ấy khi phải gặp Inter rồi Arsenal. Cậu ấy không đủ sức và rồi mọi chuyện diễn ra.

Lý do ư?. Lịch trình thi đấu. Hãy cho cậu ấy một tháng rưỡi, hai tháng nghỉ ngơi sau Euro xem, như ở NBA đó. Sau khi nghỉ ngơi 3-4 tháng, cậu ấy sẽ trở lại hoàn hảo, sẽ chơi 80 trận một mùa. Nhưng phải có thời gian nghỉ.

“Và mùa tới, Man City, không phải Chelsea đâu vì họ đã có một đội hình có khoảng 25 đến 30 cầu thủ rồi, và chúng tôi cũng phải làm được như vậy. Tuy nhiên làm thế thì sẽ cân bằng tài chính thế nào. Mùa tới doanh thu của chúng tôi sẽ đến từ đâu? Bất khả thi.”

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Thời điểm World Cup 2026 diễn ra là tròn 9 năm kể từ ngày Phil Foden giành Quả bóng Vàng tại U17 World Cup, giải đấu mà tuyển Anh đăng quang. Giải đấu năm đó có thể xem là một cột mốc của bóng đá Anh, là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Elite Player Performance Plan (EPPP) và England DNA, những dự án đầu tư nghiêm túc cho bóng đá trẻ đã bắt đầu mang lại trái ngọt.

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Sau trận hòa không bàn thắng trước Como và thất bại với tỉ số 0-2 trước Bologna đầu tháng 11, Napoli đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ tại Serie A với 3 chiến thắng liên tiếp trước các đại diện nằm trong nhóm tốp đầu, bao gồm: Atalanta (3-1), AS Roma (1-0) và đặc biệt là Juventus (2-1). 

Xem thêm
top-arrow
X