Zalo

Pep Guardiola dự đoán nhà vô địch NHA mùa này sẽ có ít điểm

Thứ Hai 04/11/2024 17:22(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
HLV Pep Guardiola dự đoán rằng nhà vô địch Premier League mùa này sẽ có ít điểm hơn những năm trước.

Pep Guardiola dự đoán nhà vô địch NHA mùa này sẽ có ít điểm

Man City đã trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử giải vô địch Anh chạm mốc 100 điểm ở mùa giải 2017/18. Man City của Pep Guardiola cũng có 3 lần cán mốc 90 điểm.

Pep Guardiola
Pep Guardiola dự đoán nhà vô địch NHA mùa này sẽ có ít điểm

Các đối thủ cạnh tranh của Man City cũng vì thế mà phải nâng cao năng lực của mình. Liverpool đã về đích với 99, 97 và 92 điểm ở 3 trong 6 mùa giải gần nhất. 6 trong 8 nhà vô địch gần nhất của Premier League đã có 90 điểm trở lên.

Trước năm 2017, chỉ có 4 đội chạm mốc 90 điểm trong 21 năm kể từ khi giải đấu được giảm xuống còn 20 đội và 38 vòng đấu.

Sau trận thua 1-2 trước Bournemouth khiến mạch 32 trận bất bại của Man City ở Premier League bị dừng lại, Pep Guardiola đã được hỏi rằng liệu xu hướng các nhà vô địch kiếm nhiều điểm số có bị chấm dứt khi số lượng các trận đấu đang tạo ra áp lực lớn lên các cầu thủ.

“Chắc chắn là có rồi. Nếu chúng tôi có thêm 5 ngày để chuẩn bị và hồi phục cho trận đấu với Bournemouth, có lẽ chúng tôi sẽ thi đấu tốt hơn. Hoặc là không, cũng không biết được.

Tôi đã nói về lịch thi đấu mùa này khi chúng tôi đang giành chiến thắng, không chỉ bây giờ sau khi chúng tôi thua một trận đấu. Sự thật là Bournemouth đã thắng và chúng tôi chúc mừng họ”.

Sau 10 vòng đấu ở mùa giải này, Liverpool đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 25 điểm. Nếu duy trì hiệu suất ấn tượng như giai đoạn đầu mùa giải trong 28 trận còn lại, Liverpool sẽ đạt được 95 điểm. Nhưng người hâm mộ hoàn toàn có thể kì vọng Liverpool hụt hơi trong giai đoạn tiếp theo, khi các cầu thủ phải thấm mệt vì lịch thi đấu dày đặc. Hiện tại, Liverpool vẫn còn góp mặt trên cả 4 đấu trường và chắc chắn là không được nghỉ giữa tuần trong một thời gian dài.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Thời điểm World Cup 2026 diễn ra là tròn 9 năm kể từ ngày Phil Foden giành Quả bóng Vàng tại U17 World Cup, giải đấu mà tuyển Anh đăng quang. Giải đấu năm đó có thể xem là một cột mốc của bóng đá Anh, là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Elite Player Performance Plan (EPPP) và England DNA, những dự án đầu tư nghiêm túc cho bóng đá trẻ đã bắt đầu mang lại trái ngọt.

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Sau trận hòa không bàn thắng trước Como và thất bại với tỉ số 0-2 trước Bologna đầu tháng 11, Napoli đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ tại Serie A với 3 chiến thắng liên tiếp trước các đại diện nằm trong nhóm tốp đầu, bao gồm: Atalanta (3-1), AS Roma (1-0) và đặc biệt là Juventus (2-1). 

Xem thêm
top-arrow
X