Pochettino phủ nhận đàm phán với Tottenham và Real Madrid
Phát biểu trong buổi họp báo, Mauricio Pochettino cho biết: “Hiện tại là không. Chúng tôi đang hoàn toàn tập trung cho World Cup. Tôi cam kết với đội tuyển và đây không phải thời điểm để nói về tương lai".
Chiến lược gia người Argentina cũng không loại trừ khả năng tiếp tục dẫn dắt tuyển Mỹ sau World Cup: “Trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra. Nếu mọi thứ tốt đẹp và liên đoàn hài lòng, tại sao không?”.
![]() |
| Pochettino phủ nhận đàm phán với Tottenham và Real Madrid |
Thời gian qua, ông liên tục được liên hệ với các bến đỗ lớn tại châu Âu, đặc biệt sau khi Igor Tudor rời Tottenham. Tuy nhiên, nhà cầm quân 54 tuổi khẳng định không bị ảnh hưởng bởi các tin đồn.
Về lực lượng của Mỹ, tiền vệ Johnny Cardoso sẽ không góp mặt ở trận gặp Bồ Đào Nha do chưa bình phục chấn thương và đã trở lại CLB Atletico Madrid. Trong khi đó, trung vệ Chris Richards, người vắng mặt ở thất bại 2-5 trước Bỉ, cho biết đã sẵn sàng trở lại, dù vẫn cần được kiểm tra thêm.
Richards chia sẻ: “Tôi ổn. Chỉ là một chút đau đầu gối sau pha va chạm gần nhất, nhưng tôi đã tập riêng cả tuần và sẵn sàng thi đấu".
Cải thiện hàng thủ là ưu tiên
Hàng thủ tuyển Mỹ bộc lộ nhiều vấn đề trong trận thua Bỉ, đặc biệt ở hiệp hai. Tuy nhiên, Richards cho rằng màn trình diễn 60 phút đầu là tín hiệu tích cực, đồng thời nhấn mạnh đội cần cải thiện sự chắc chắn và tính quyết liệt.
Pochettino cũng đồng quan điểm: “Chúng tôi cần duy trì cường độ như trong hiệp một, đồng thời cải thiện khả năng phòng ngự. Điều quan trọng không chỉ là trận gặp Bồ Đào Nha mà là sự tiến bộ qua từng trận".
Tuyển Mỹ sẽ mở màn World Cup bằng cuộc đối đầu Paraguay vào ngày 12/6. Trước đó, đội sẽ hoàn tất quá trình chuẩn bị tại đại bản doanh ở Irvine, California.
Trong bối cảnh còn nhiều việc phải hoàn thiện, Pochettino và các học trò cần tận dụng tối đa những trận giao hữu để tích lũy kinh nghiệm, hướng tới mục tiêu tạo dấu ấn tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Trên đường Pitch

Tottenham
Real Madrid
Mỹ
