Zalo

Premier League xem xét yêu cầu dời lịch của Arsenal và Palace

Thứ Năm 06/11/2025 19:10(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Ban tổ chức Premier League đang cân nhắc các đề nghị từ Arsenal và Crystal Palace liên quan đến việc điều chỉnh lịch thi đấu sau khi trận tứ kết Carabao Cup giữa hai đội được dời sang cuối tháng 12.

Premier League xem xét yêu cầu dời lịch của Arsenal và Palace

Cụ thể, cả Arsenal và Crystal Palace đều đã gửi yêu cầu lên Premier League nhằm xin dời một trong các trận đấu của mình sớm hơn 1 ngày trong giai đoạn cuối tháng 12, khi các câu lạc bộ bước vào giai đoạn thi đấu dày đặc nhất mùa giải.

Theo lịch hiện tại, hai đội bóng thành London sẽ phải thi đấu 2 trận chỉ trong vòng 3 ngày. Nguyên nhân xuất phát từ việc Crystal Palace đã thành công trong việc xin dời trận tứ kết Carabao Cup với Arsenal từ ngày 16/12 sang ngày 23/12. Động thái này được cho là nhằm giảm tải cho Palace, đội vốn phải đối mặt với lịch thi đấu 3 trận trong 5 ngày do ảnh hưởng từ việc thi đấu tại UEFA Conference League. Phía Palace cho rằng họ gặp bất lợi khi có ít hơn đối thủ 24 giờ để chuẩn bị.

Arteta Glasner
Premier League xem xét yêu cầu dời lịch của Arsenal và Palace

Arsenal từng phản đối đề xuất đó, nhưng hiện tại họ cũng đang phải đối mặt với vấn đề tương tự. HLV Mikel Arteta muốn trận đấu giữa Arsenal và Everton tại Premier League được dời sớm hơn 1 ngày, từ ngày 21/12 sang 20/12. Trong khi đó, Crystal Palace cũng hy vọng có thể dời trận gặp Leeds sang ngày 20/12 để tránh việc chỉ có 2 ngày nghỉ giữa các trận.

HLV Oliver Glasner chia sẻ trước trận gặp AZ Alkmaar: “Chúng tôi đang cố gắng làm điều tương tự như Arsenal, đó là xin dời trận gặp Leeds sang ngày 20/12, để không phải thi đấu chỉ sau hai ngày nghỉ. Tuy nhiên, đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ Premier League. Chúng tôi chỉ mong được đối xử công bằng, nếu Arsenal được dời lịch thì chúng tôi cũng vậy”.

Về phía Arsenal, Arteta bày tỏ sự bất bình với mật độ thi đấu hiện tại. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha nhận định:

“Thực sự không hợp lý khi phải chơi vào ngày đó. Hy vọng Premier League sẽ cân nhắc điều chỉnh. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của cầu thủ và người hâm mộ lên hàng đầu, đồng thời mong muốn mọi đội bóng đều có sự chuẩn bị công bằng và đủ thời gian hồi phục”.

Trong khi đó, EFL (Hiệp hội bóng đá các giải chuyên nghiệp Anh), đơn vị tổ chức Carabao Cup, thừa nhận họ bất đắc dĩ khi phải dời trận tứ kết giữa Arsenal và Crystal Palace, bởi điều đó khiến trận đấu diễn ra muộn hơn một tuần so với ba cặp tứ kết còn lại.

EFL cũng lên tiếng cảnh báo rằng việc điều chỉnh lịch liên tục có thể ảnh hưởng đến uy tín của giải đấu:

“Việc liên tục chấp thuận các yêu cầu dời lịch chỉ khiến danh tiếng của Carabao Cup bị tổn hại. Đây là giải đấu mang lại nguồn thu quan trọng cho các câu lạc bộ EFL và tạo cơ hội cho hàng triệu người hâm mộ được đồng hành cùng đội bóng của họ trên hành trình đến Wembley mỗi mùa giải.

Những thay đổi như vậy cũng làm xáo trộn lịch thi đấu truyền thống của bóng đá Anh, ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn và khả năng các đội ra sân với đội hình mạnh nhất để cống hiến cho người hâm mộ”.

Hiện Premier League vẫn đang xem xét đề nghị từ cả Arsenal lẫn Crystal Palace, trong khi giai đoạn Giáng sinh được dự báo sẽ tiếp tục là cơn ác mộng về lịch thi đấu đối với nhiều câu lạc bộ.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Thời điểm World Cup 2026 diễn ra là tròn 9 năm kể từ ngày Phil Foden giành Quả bóng Vàng tại U17 World Cup, giải đấu mà tuyển Anh đăng quang. Giải đấu năm đó có thể xem là một cột mốc của bóng đá Anh, là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Elite Player Performance Plan (EPPP) và England DNA, những dự án đầu tư nghiêm túc cho bóng đá trẻ đã bắt đầu mang lại trái ngọt.

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Sau trận hòa không bàn thắng trước Como và thất bại với tỉ số 0-2 trước Bologna đầu tháng 11, Napoli đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ tại Serie A với 3 chiến thắng liên tiếp trước các đại diện nằm trong nhóm tốp đầu, bao gồm: Atalanta (3-1), AS Roma (1-0) và đặc biệt là Juventus (2-1). 

Video

Xem thêm
top-arrow
X