Zalo

Rio Ferdinand ủng hộ việc MU theo đuổi Adam Wharton

Thứ Ba 19/08/2025 10:31(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Theo talkSPORT, MU đang cân nhắc chiêu mộ Adam Wharton để thay thế Carlos Baleba, và cựu trung vệ Rio Ferdinand ủng hộ thương vụ này. 

MU đã khởi động chiến dịch Ngoại hạng Anh 2025/26 với trận thua 0-1 trước Arsenal, mặc dù họ đã chơi không tồi ở trận đấu này. Sau khi chi khoảng 200 triệu bảng để cải tổ hàng công, Ruben Amorim hiện muốn có một tiền vệ đa năng tại Old Trafford và đã để mắt tới Carlos Baleba của Brighton.

Nhưng Chim mòng biển khẳng định họ ưu tiên giữ tiền vệ này, trong trường hợp bán anh họ muốn 104 triệu bảng cho ngôi sao của mình. Tuy nhiên, talkSPORT đưa tin rằng Quỷ đỏ sẽ không chi nhiều tiền như vậy, trong trường hợp không có Baleba họ sẽ chuyển hướng sang Adam Wharton của Crystal Palace. 

Rio Ferdinand ung ho viec MU theo duoi Adam Wharton.

Rio Ferdinand ủng hộ việc MU theo đuổi Adam Wharton.

Wharton đã gây ấn tượng mạnh mẽ kể từ khi gia nhập Palace từ Blackburn Rovers vào năm ngoái với bản hợp đồng trị giá lên tới 22 triệu bảng, đóng vai trò quan trọng trong hành trình giành tại FA Cup và Community Shield của đội bóng thành London. 

Anh là thành viên của đội tuyển Anh lọt vào trận chung kết Euro 2024. Liverpool, Real Madrid và Bayern Munich cũng quan tâm đến cầu thủ 21 tuổi, và Palace chấp nhận bán anh nếu nhận được 70 triệu bảng. Mới nhất, Rio Ferdinand đã ủng hộ MU chiêu mộ cầu thủ của Palace, anh nói:

“Chúng ta đã nói về Baleba, anh ấy là chủ đề nóng trong khoảng một tháng trở lại đây, nhưng trước đó, Adam Wharton là một trong những cầu thủ mà tôi đã nói MU nên ký hợp đồng. Cậu ấy gần giống với Michael Carrick nhất, một người có thể kiểm soát bóng, có thể giữ và chuyền bóng. Cậu ấy giống một nhạc trưởng và có thể kiểm soát mọi thứ.

Tôi đã xem cậu ấy đối đầu Man City và Liverpool, cậu ấy chơi rất chững chạc. Cậu ấy thích áp lực, có thể chơi dưới áp lực, và trận đấu có phần chậm lại khi bóng xung quanh cậu ấy. Tôi yêu cậu ấy. Tôi nghĩ cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời.

MU có Kobbie Mainoo. Tôi nghĩ Mainoo có thể kiểm soát trận đấu. Tôi nghĩ Mainoo có thể đảm nhiệm vai trò đó nếu được trao cơ hội. Tất nhiên nếu MU có cơ hội chiêu mộ Wharton, tôi nghĩ họ không nên bỏ qua”.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Thời điểm World Cup 2026 diễn ra là tròn 9 năm kể từ ngày Phil Foden giành Quả bóng Vàng tại U17 World Cup, giải đấu mà tuyển Anh đăng quang. Giải đấu năm đó có thể xem là một cột mốc của bóng đá Anh, là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Elite Player Performance Plan (EPPP) và England DNA, những dự án đầu tư nghiêm túc cho bóng đá trẻ đã bắt đầu mang lại trái ngọt.

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Sau trận hòa không bàn thắng trước Como và thất bại với tỉ số 0-2 trước Bologna đầu tháng 11, Napoli đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ tại Serie A với 3 chiến thắng liên tiếp trước các đại diện nằm trong nhóm tốp đầu, bao gồm: Atalanta (3-1), AS Roma (1-0) và đặc biệt là Juventus (2-1). 

Video

Xem thêm
top-arrow
X