Thứ Bảy, 02/05/2026
Zalo

MU chính thức công bố số áo của Cristiano Ronaldo

Thứ Sáu 03/09/2021 03:36(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Manchester United đã thông báo rằng tiền đạo Cristiano Ronaldo sẽ tiếp quản chiếc áo số 7 mang tính biểu tượng của đội chủ sân Old Trafford.

Ronaldo mặc áo số 7 khi trở lại MU


MU đã xác nhận ký hợp đồng 2 năm kèm theo tùy chọn gia hạn thêm 12 tháng với tiền đạo Cristiano Ronaldo từ Juventus, Quỷ đỏ trả cho Juventus 21 triệu bảng để có sự phục vụ của cầu thủ người Bồ. Như vậy là sau 12 năm xa cách, cầu thủ sinh năm 1985 đã trở lại sân Old Trafford. Trước đó anh từng có 6 năm chơi bóng ở MU, giành 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 1 Champions League.
 
Ronaldo khoác áo số 7 ở MU

Ronaldo trở lại MU sau 12 năm


Dù xác nhận có chữ ký của Ronaldo song MU chưa công bố số áo của tiền đạo này. Trong quá khứ, khi còn khoác áo Man đỏ, cầu thủ 36 tuổi khoác lên mình chiếc áo số 7. Đây là số áo huyền thoại ở sân Old Trafford, gắn liền với các tên tuổi như George Best, Bryan Robson, Eric Cantona và David Beckham.

Trong màu áo Real Madrid và Juventus Ronaldo cũng khoác áo số 7, ở ĐT Bồ Đào Nha anh cũng đeo trên vai số áo này. Chắc chắn Ronaldo muốn khoác lên mình chiếc áo số 7, số áo đang được Edinson Cavani nắm giữ. 

MU đã thuyết phục chân sút người Uruguay đổi số áo để cầu thủ người Bồ có cơ hội khoác lên mình số áo yêu thích, Quỷ đỏ cũng gửi đơn hy vọng BTC Premier League linh động quy định về số áo để Ronaldo có thể sử dụng áo số 7.

Mới nhất, Manchester United đã thông báo rằng Cristiano Ronaldo sẽ tiếp quản chiếc áo số 7 mang tính biểu tượng của đội chủ sân Old Trafford. Theo đó, BTC Premier League cho phép MU đăng ký Ronaldo với chiếc áo số 7 còn Edinson Cavani chuyển sang khoác áo số 21, đây là số áo mà cựu sao PSG sử dụng ở ĐT Uruguay. 
 
Ronaldo khoác áo số 7 ở MU

Ronaldo khoác áo số 7 ở MU


Trong quá khứ, Ronaldo đã tiếp quản áo số 7 từ Beckham vào đầu mùa giải 2003/04, anh đeo số áo này cho đến khi cập bến Real Madrid vào năm 2009. Ronaldo vừa lập cú đúp giúp Bồ Đào Nha đánh bại Ireland 2-1 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Sau khi ghi bàn thứ 2 ở phút bù giờ thứ 6 cầu thủ 36 tuổi đã cởi áo ăn mừng và phải nhận thẻ vàng, điều đó khiến anh bị treo giò ở trận đấu tiếp theo của Seleccao ở vòng loại World Cup với Azerbaijan. Ronaldo vẫn có thể ra sân trong trận giao hữu với Qatar, nhưng anh đã xin phép tới Anh sớm hơn dự kiến và được chấp nhận. Nhiều khả năng Ronaldo sẽ ra mắt MU trong trận tiếp Newcastle trên sân nhà ở vòng 4 Ngoại hạng Anh vào ngày 11/9.
“Ronaldo ra đi, Juventus khó vô địch Serie A!”“Ronaldo ra đi, Juventus khó vô địch Serie A!”
Christian Vieri cho rằng Inter mới là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Serie A sau khi Cristiano Ronaldo rời Juventus.
Cristiano Ronaldo có thể giúp MU chiêu mộ thành công Erling HaalandCristiano Ronaldo có thể giúp MU chiêu mộ thành công Erling Haaland
Theo ESPN, sự có mặt của Cristiano Ronaldo có thể giúp MU tăng cơ hội chiêu mộ thành công tiền đạo Erling Haaland ở Hè năm tới.
Đội trưởng MU dành nửa thời gian họp báo để nói về Cristiano RonaldoĐội trưởng MU dành nửa thời gian họp báo để nói về Cristiano Ronaldo
Phát biểu trước chuyến làm khách của tuyển Anh trên sân của Hungary, trung vệ Harry Maguire đã có những chia sẻ về tân binh Cristiano Ronaldo.
Infographic: Kỷ lục siêu phàm của Ronaldo qua những con sốInfographic: Kỷ lục siêu phàm của Ronaldo qua những con số
Rạng sáng nay, siêu sao Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐT quốc gia với 111 bàn. Hãy cùng điểm qua một vài con số xoay...
Tân binh Takehiro Tomiyasu của Arsenal từng khiến Ronaldo bẽ mặtTân binh Takehiro Tomiyasu của Arsenal từng khiến Ronaldo bẽ mặt
Người hâm mộ trên mạng xã hội đang bàn luận rất nhiều về vụ tiền đạo Cristiano Ronaldo không thể vượt qua trung vệ tân binh Takehiro Tomiyasu của Arsenal.
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Pep Guardiola bình thản trước lịch thi đấu dày đặc của Man City

Pep Guardiola bình thản trước lịch thi đấu dày đặc của Man City

Pep Guardiola bình thản trước lịch thi đấu dày đặc của Man City

HLV Pep Guardiola khẳng định Manchester City sẽ không phàn nàn về lịch thi đấu dày đặc trong giai đoạn nước rút của mùa giải, bất chấp việc nhà đương kim vô địch phải đối mặt với lịch trình vô cùng khắc nghiệt trong cuộc đua giành cú ăn ba quốc nội.

Carrick: “Man United gặp Liverpool vẫn là một trận cầu đặc biệt"

Carrick: “Man United gặp Liverpool vẫn là một trận cầu đặc biệt

Carrick: “Man United gặp Liverpool vẫn là một trận cầu đặc biệt"

HLV Michael Carrick khẳng định cuộc đối đầu giữa Manchester United và Liverpool vẫn luôn là một trong những trận đấu đáng chú ý nhất của bóng đá Anh, bất chấp việc cả hai đội không còn cạnh tranh chức vô địch Premier League mùa này.

Arteta mong Premier League hỗ trợ các đội dự cúp châu Âu

Arteta mong Premier League hỗ trợ các đội dự cúp châu Âu

Arteta mong Premier League hỗ trợ các đội dự cúp châu Âu

HLV Mikel Arteta cho rằng Premier League nên có những biện pháp hỗ trợ thiết thực hơn cho các CLB Anh khi chinh chiến tại đấu trường châu Âu. Dù vậy, chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định Arsenal đã rút ra nhiều bài học quan trọng và sẽ không để những sai lầm trong quá khứ tái diễn khi tiếp đón Fulham.

De Zerbi: “Tottenham đủ sức ở lại Premier League”

De Zerbi: “Tottenham đủ sức ở lại Premier League”

De Zerbi: “Tottenham đủ sức ở lại Premier League”

HLV Roberto De Zerbi khẳng định Tottenham vẫn hoàn toàn nắm quyền tự quyết trong cuộc chiến trụ hạng, đồng thời gửi lời cảnh báo tới các đối thủ cạnh tranh rằng Spurs chưa hề buông xuôi. Nhà cầm quân người Ý cũng nhấn mạnh sẽ không có chỗ cho sự bi quan hay than vãn, bất chấp đội bóng tiếp tục hứng chịu những tổn thất nghiêm trọng về lực lượng.

Video

Xem thêm
top-arrow
X