Chủ Nhật, 03/05/2026
Zalo

Sir Alex khen Beckham luôn biết làm mới mình

Chủ Nhật 19/05/2013 06:03(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Có những hục hoặc trong quá khứ nhưng khi biết tin cậu học trò cũ ở Man Utd sắp giải nghệ, HLV Alex Ferguson đã không tiếc lời khen tặng.

Ferguson (trái) và Beckham.
 

"Cậu ấy duy trì được tên tuổi suốt một thời gian dài nhờ khả năng tự làm mới mình - xét theo nhiều cách. Thực sự đó là điều không thể tin nổi", HLV Ferguson nhận xét về tiền vệ từng "chung lưng đấu cật" với ông trong 11 năm.

"Khi cậu ấy sang Mỹ, không ai ở đó nghĩ cậu ấy còn có thể chơi bóng đỉnh cao. Nhưng thực tế rất khác. Cậu ấy đến đó, tiếp tục được chơi cho đội tuyển, được mời sang AC Milan thi đấu ở đấu trường châu Âu rồi sau này là khoác áo PSG. Tôi không nghĩ có ai đó từng dám mường tượng ra điều này".

Beckham chuyển đến Man Utd năm 1991, lúc 11 tuổi và một năm sau được đưa lên đội một, tương tự Ryan Giggs, Paul Scholes, Gary Neville và Nicky Butt. Từ đó cho đến năm 2003, Beckham chơi tổng cộng 394 trận, giành 6 chức vô địch Ngoại hạng Anh, một Champions League, 2 FA Cup...

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa anh với Ferguson đã rạn vỡ sau trận thua Arsenal ở FA Cup. Chiến lược gia của Man Utd trong lúc nóng giận đã sút chiếc giày trúng mi mắt học trò trong phòng thay đồ. Trong năm đó, Beckham chuyển đến Real Madrid với giá 24,5 triệu bảng. 4 năm sau cựu thủ quân đội tuyển Anh đầu quân cho LA Galaxy - nơi anh giành hai chức vô địch cùng đội bóng của Los Angeles.

Đầu năm nay ngôi sao 38 tuổi trở lại châu Âu và thi đấu cho PSG, góp chút công sức đem lại chức vô địch Ligue 1 và qua đó trở thành cầu thủ Anh đầu tiên vô địch quốc gia ở 4 nước khác nhau. "Một điều cậu ấy luôn có là sự ổn định thể lực một cách khó tin. Hồi ở Man Utd, cậu ấy luôn đứng đầu về khoản này", Ferguson - người cũng sẽ nghỉ hưu sau khi mùa giải hiện tại kết thúc - nói: "Cậu ấy có thể chạy cả ngày, và điều đó đem lại cho cậu ấy cơ hội thi đấu ở mọi loại cấp độ và thi đấu cho đội tuyển ngay cả khi đã ngoài 30 tuổi. Đó quả là một con người tuyệt diệu. Tôi nghĩ Beckham đã chọn đúng thời điểm để nghỉ hưu. Cậu ấy đã lại giành chức vô địch, cùng PSG và giống như tôi, cậu ấy cũng sẽ còn nhiều việc để làm".

(Theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Video

Từ Emirates, Gyokeres gửi chiến thư tới Atletico

Từ Emirates, Gyokeres gửi chiến thư tới Atletico

Từ Emirates, Gyokeres gửi chiến thư tới Atletico

Viktor Gyokeres đã tỏa sáng rực rỡ trong chiến thắng thuyết phục của Arsenal trước Fulham ở vòng 35 Premier League 2025/26. Trung phong người Thụy Điển không chỉ ghi dấu ấn với cú đúp bàn thắng và một kiến tạo, mà còn cho thấy vai trò tối quan trọng trong lối chơi tổng thể. Phong độ cao của anh còn mang đến hy vọng cho “Pháo thủ” trước thềm đại chiến với Atletico Madrid tại bán kết lượt về UEFA Champions League.

Xem thêm
top-arrow
X