Zalo

Thủ môn Ipswich dùng tay cản đường chuyền về nhưng không bị thẻ đỏ

Chủ Nhật 06/04/2025 00:38(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Người hâm mộ đã yêu cầu truất quyền thi đấu của thủ môn Alex Palmer bên phía Ipswich sau tình huống anh dùng tay cản phá một pha chuyền về ngay trên vạch vôi trong trận gặp Wolves.

Thủ môn Ipswich dùng tay cản đường chuyền về nhưng không bị thẻ đỏ

Ở phút 34, một pha chuyền về của cầu thủ Ipswich tưởng như vô hại lại suýt biến thành thảm họa khi thủ môn Alex Palmer để bóng lọt qua hai chân. Bóng lăn về phía khung thành và chỉ còn cách vạch vôi vài cm thì thủ môn này mới lao về dùng tay cản bóng ngay trong khu vực 5m50.

Trọng tài Peter Bankes lập tức cho Wolves hưởng quả phạt gián tiếp trong vòng cấm. Cả 11 cầu thủ Ipswich xếp thành hàng ngang ngay trước vạch vôi, trong khi 7 cầu thủ Wolves túc trực quanh quả bóng.

Ipswich
Thủ môn Ipswich dùng tay cản đường chuyền về nhưng không bị đuổi

Theo luật, Wolves buộc phải chạm nhẹ bóng để khởi động lại trận đấu trước khi dứt điểm. Điều này tạo cơ hội để hàng thủ Ipswich lao ra bít kín khoảng trống. Emmanuel Agbadou là người tung cú sút từ khoảng cách 6 mét nhưng bị Sam Morsy lao ra chắn bóng kịp thời.

Dù vậy, các cổ động viên vẫn vô cùng phẫn nộ, đặt câu hỏi vì sao Alex Palmer không bị truất quyền thi đấu vì đã ngăn cản một cơ hội ghi bàn rõ ràng.

Nhưng theo luật bóng đá hiện hành, tình huống đó không đủ điều kiện để phạt thẻ. Hội đồng Bóng đá Quốc tế (IFAB) quy định: “Nếu thủ môn dùng tay chơi bóng sau đường chuyền về từ đồng đội trong vòng cấm, đội đối phương được hưởng quả phạt gián tiếp, nhưng không có thẻ phạt nào được rút ra”.

Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) cũng xác nhận: “Trong tình huống thủ môn chạm tay vào bóng không hợp lệ trong vòng cấm, trọng tài sẽ cho đối phương đá phạt gián tiếp, nhưng không có hình thức kỷ luật”.

Palmer không bị phạt vì bắt bóng từ đường chuyền về, nhưng sau đó bị cảnh cáo vì lỗi đứng sai vị trí trước khi quả phạt gián tiếp được thực hiện.

Điều này khiến nhiều cổ động viên bức xúc vì cho rằng thủ môn Ipswich đáng lẽ phải nhận hai thẻ vàng và rời sân.

Trước đó, Liam Delap mở tỉ số cho Ipswich với pha đánh đầu đẹp mắt ở phút 16, sau một đợt kiểm tra việt vị kéo dài qua VAR.

Nhưng thế trận nhanh chóng đảo chiều khi Pablo Sarabia – người vào sân từ ghế dự bị – gỡ hòa cho Wolves ở phút 72. Đến cuối trận, Jorgen Strand Larsen ấn định chiến thắng 2-1 cho đội khách bằng pha đệm bóng cận thành ở khoảng cách 6 mét.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Phil Foden và “vết xe đổ” Alexander-Arnold: Chơi hay ở CLB, nhưng lạc nhịp trên tuyển

Thời điểm World Cup 2026 diễn ra là tròn 9 năm kể từ ngày Phil Foden giành Quả bóng Vàng tại U17 World Cup, giải đấu mà tuyển Anh đăng quang. Giải đấu năm đó có thể xem là một cột mốc của bóng đá Anh, là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Elite Player Performance Plan (EPPP) và England DNA, những dự án đầu tư nghiêm túc cho bóng đá trẻ đã bắt đầu mang lại trái ngọt.

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Đừng tiếc cho Man Utd, hãy mừng cho Rasmus Hojlund!

Sau trận hòa không bàn thắng trước Como và thất bại với tỉ số 0-2 trước Bologna đầu tháng 11, Napoli đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ tại Serie A với 3 chiến thắng liên tiếp trước các đại diện nằm trong nhóm tốp đầu, bao gồm: Atalanta (3-1), AS Roma (1-0) và đặc biệt là Juventus (2-1). 

Xem thêm
top-arrow
X