Yves Bissouma công khai xin lỗi sau vụ bê bối bóng cười
Yves Bissouma chưa ra sân ở bất kỳ trận đấu chính thức nào cho Spurs mùa này. Anh từng bị loại khỏi đội hình vì đi muộn nhiều lần, trước khi vật lộn với chấn thương trong phần lớn chiến dịch. Tháng trước, cựu tiền vệ Brighton bị quay lại cảnh hít khí cười lần thứ hai chỉ trong hơn 1 năm, và hiện đang đối mặt với án kỷ luật nội bộ từ CLB vì hành vi này.
Sau sự cố năm ngoái, Tottenham từng phạt Bissouma treo giò 1 trận, song khó có khả năng đội bóng sẽ tiếp tục nương tay ở lần tái phạm này. Theo các nguồn tin, Spurs đã đưa tiền vệ 29 tuổi vào danh sách chuyển nhượng, với quyết tâm đẩy anh ra đi sau vụ việc vừa qua.
![]() |
| Yves Bissouma công khai xin lỗi sau vụ bê bối bóng cười |
Tại Anh, việc tàng trữ khí cười, một chất ma túy loại C, để sử dụng giải trí đã bị coi là bất hợp pháp kể từ năm 2023, với các hình phạt hình sự có thể lên tới 2 năm tù. Trả lời về vụ việc mới nhất, HLV Thomas Frank cho biết: “Đây là vấn đề nội bộ mà chúng tôi đang xử lý. Khi mọi thứ được giải quyết xong, tôi sẽ có bình luận”.
Chia sẻ với tờ The Sun, Bissouma đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Tottenham, khẳng định hành động vừa qua không phải con người anh.
Tiền vệ này tiết lộ những khó khăn lớn về sức khỏe tinh thần sau hàng loạt vụ trộm tại nhà riêng. Nhà của Bissouma đã 3 lần bị đột nhập, trong đó nghiêm trọng nhất là khi những kẻ đeo mặt nạ dùng búa phá cửa chính. Anh cũng cho biết một người bạn đã chiếm đoạt 1 triệu bảng, số tiền mà anh vẫn đang tìm cách thu hồi.
“Tôi xin lỗi. Sự việc này đã phá vỡ một điều gì đó trong tôi mà tôi thậm chí không biết là nó có thể bị phá vỡ”, Bissouma nói. “Tôi xin lỗi người hâm mộ. Những sang chấn ngày càng tăng trong cuộc đời tôi, nỗi sợ hãi, hoảng loạn, trầm cảm và hoang tưởng”.
Anh thừa nhận mình là người mạnh mẽ và ghét cảm giác trở thành nạn nhân, nhưng nhấn mạnh những gì mất đi không chỉ là tài sản vật chất. “Đó là những gì chấn thương tâm lý mang lại, nỗi sợ, hoảng loạn, trầm cảm, hoang tưởng, những đêm mất ngủ và cảm giác mất niềm tin thường trực”.
Trong cùng cuộc phỏng vấn, Bissouma khẳng định các vấn đề tâm lý không phải là cái cớ cho việc sử dụng khí cười, nhưng hy vọng mọi người có thể hiểu anh hơn phần nào sau những gì đã xảy ra.
Bissouma tiết lộ từng quá sợ hãi khi ở nhà riêng, lo ngại sẽ lại đối mặt với một vụ trộm khác, nên đôi khi phải ngủ lại trung tâm huấn luyện của Tottenham. “Có những lúc 3, 4, thậm chí ngày tôi ngủ ở đó vì không muốn về nhà. Ngay cả việc nói về chuyện này cũng rất khó. Tất cả cứ quay cuồng trong đầu tôi, cùng với nỗi lo cho bố tôi đang không khỏe. Đôi khi, với tư cách là một con người, mọi thứ thực sự rất nặng nề”, Bissouma chia sẻ.
Tiền vệ người Mali cho biết anh gặp chuyên gia trị liệu tới 5 buổi mỗi tuần để đối phó với sang chấn và trầm cảm. Dù vậy, Bissouma vẫn chưa từ bỏ hy vọng tiếp tục thi đấu cho Spurs. “Tôi muốn bước tiếp sau những sai lầm của mình. Tôi thích chơi bóng cho Tottenham. Lúc này, tôi chỉ nghĩ đến việc hồi phục thể lực và cố gắng tận hưởng bóng đá trở lại”, anh nói thêm.
Tương lai của Bissouma tại Bắc London vẫn còn bỏ ngỏ, khi chưa rõ liệu anh có thể lấy lại niềm tin của HLV Thomas Frank hay không, hoặc sẽ rời CLB ngay trong kỳ chuyển nhượng tới. Fenerbahce từng quan tâm đến việc chiêu mộ Bissouma vào mùa hè nhưng đã rút lui vào phút chót do anh dính chấn thương. Đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ có thể quay trở lại bàn đàm phán vào tháng 1, với khả năng đưa tiền vệ này tới Istanbul.
Trên đường Pitch

Tottenham
Yves Bissouma
