Thứ Ba, 05/05/2026
Zalo

Luis Aragones không có ý định từ chức

Thứ Hai 09/10/2006 14:33(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

HLV Luis Aragones cho biết sẵn sàng đương đầu với những lời chỉ trích sau thất bại 0-2 trước Thuỵ Điển, trận thứ 2 liên tiếp mà ĐT Tây Ban Nha trắng tay.

Ở trận đấu hồi đầu tháng 9, "Những chú bò tót" cũng đã phải nhận cú sốc thua 2-3 trước Bắc Ireland. Sau trận đấu đó, Aragones từng đệ đơn từ chức nhưng không được LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) chấp nhận.

Với thất bại hôm thứ Bảy vừa rồi tại Solna, đội bóng có biệt danh "Vua vòng loại" đã tụt xuống vị trí thứ 5 tại bảng F sau 3 trận, kém 6 điểm so với đội dẫn đầu là Thuỵ Điển. Đây là lần đầu tiên sau 15 năm ĐT Tây Ban Nha mới lại để thua 2 trận liên tiếp trong vòng loại của một giải đấu.

Tuy nhiên, vị chiến lược gia 68 tuổi khẳng định ông sẽ không từ chức thêm lần nữa: "Tôi cảm thấy mình vẫn đủ mạnh mẽ để tiếp tục công việc. Tôi sẽ không tự viết đơn từ chức. Liệu tôi có tiếp tục công việc hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định của liên đoàn."

"Khi bạn để thua 2 trận đấu quan trọng, mọi chuyện sẽ trở nên cực kỳ khó khăn. Nhưng tôi đã có khoảng thời gian lâu dài gắn bó với bóng đá và đã từng gặp phải những trường hợp như hiện nay."

Phản ứng của báo giới

"Luis, hãy ra đi ngay lập tức!" - là tiêu đề mà tờ nhật báo Marca sử dụng. Tờ báo này còn chua chát thêm: "Không ai có thể mang đến những điều tồi tệ hơn như thế."

Tờ El Pais thì bình luận: "Luis đã hoàn toàn mất phương hướng trong suốt trận đấu và ngay cả trong phòng thay đồ. Và chúng ta nên nhớ rằng, Bắc Ireland hay Thuỵ Điển chẳng hạn, không thể so sánh được với Pháp."

"Biến đi!" - tờ El Mundo Deportivo giật dòng tít thể hiện sự phẫn nộ, trong khi tờ AS cho rằng: "Luis vẫn sẽ tiếp tục công việc mà chẳng có ai tin tưởng ông ấy cả."

Quan điểm của RFEF

Trái ngược với những phản ứng của báo chí, LĐBĐ Tây Ban Nha vẫn một mực ủng hộ Aragones tại vị: "Chúng tôi đã xem xét dựa trên quan điểm của HLV và chúng tôi vẫn hoàn toàn ủng hộ ông ấy."

"Luis đã có một giai đoạn thành công với 25 trận bất bại. Vì vậy, nếu như 2 năm trước chúng tôi đã thống nhất bổ nhiệm ông thì bây giờ thậm chí chúng tôi còn tin tưởng hơn thế. Ông ấy sẽ tiếp tục dẫn dắt đội đến VCK Euro 2008 tại Áo và Thuỵ Sỹ." - Chủ tịch Angel Villar phát biểu trên truyền hình Tây Ban Nha.

Thủ môn Iker Casillas cũng lên tiếng: "Các cầu thủ cũng cần phải chịu trách nhiệm về thành tích này. Chúng tôi đã chơi tốt nhưng đó là một ngày không may mắn. Vẫn còn một chặng đường dài ở phía trước nên chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ tất cả mọi người."

Theo Thể thao Vietnamnet

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Edin Dzeko và cái duyên không thể tách rời với màu áo xanh

Edin Dzeko và cái duyên không thể tách rời với màu áo xanh

Edin Dzeko và cái duyên không thể tách rời với màu áo xanh

Không phải theo cách lãng mạn hóa nhưng nếu nhìn lại hành trình của Džeko: Từ Manchester City, Inter Milan, Schalke 04 cho đến Bosnia and Herzegovina, có một mô-típ lặp lại với tần suất đủ lớn để không thể bỏ qua. Ở những đội bóng mặc áo xanh, Džeko thường không phải là ngôi sao nổi bật nhất nhưng lại là người mà cả đội có thể dựa vào.

Video

Nhận định bóng đá Freiburg vs Wolfsburg 00h30 ngày 4/5 (Bundesliga 2025/26)

Nhận định bóng đá Freiburg vs Wolfsburg 00h30 ngày 4/5 (Bundesliga 2025/26)

Nhận định bóng đá Freiburg vs Wolfsburg 00h30 ngày 4/5 (Bundesliga 2025/26)

Cuộc chiến trụ hạng tại Bundesliga đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất, và Wolfsburg sẽ hành quân đến sân Europa-Park của Freiburg vào Chủ nhật với mục tiêu không gì khác ngoài điểm số. Trong khi Freiburg muốn chấm dứt chuỗi trận sa sút gần đây, Wolfsburg lại đang chiến đấu để níu kéo hy vọng ở lại Bundesliga.

Nhận định bóng đá Hoffenheim vs Stuttgart 20h30 ngày 2/5 (Bundesliga 2025/26)

Nhận định bóng đá Hoffenheim vs Stuttgart 20h30 ngày 2/5 (Bundesliga 2025/26)

Nhận định bóng đá Hoffenheim vs Stuttgart 20h30 ngày 2/5 (Bundesliga 2025/26)

Cuộc đua giành vé dự Champions League tại Bundesliga đang bước vào giai đoạn nghẹt thở, và màn so tài giữa Hoffenheim với Stuttgart tại PreZero Arena cuối tuần này sẽ là trận cầu mang tính bản lề. Khi cả hai cùng có 57 điểm, đây thực sự là cuộc đối đầu 6 điểm có thể định đoạt cục diện cuộc chiến top 4.

Xem thêm
top-arrow
X