Thứ Hai, 15/06/2026
Zalo

Robben chê bai các cầu thủ đến Trung Quốc thi đấu

Thứ Tư 18/01/2017 10:02(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Theo quan điểm của tiền vệ Arjen Robben, các cầu thủ chọn chuyển đến Trung Quốc chơi bóng xem như đã lãng phí cả sự nghiệp của mình.
Robben che bai cac cau thu den Trung Quoc thi dau hinh anh
Robben thẳng thừng chê trách các cầu thủ chọn đến Trung Quốc chơi bóng

Mới đây, tiền vệ Arjen Robben đã bất ngờ lên tiếng chỉ trích những cầu thủ quyết định rời bỏ Châu Âu để chuyển tới Trung Quốc chơi bóng. Theo cầu thủ người Hà Lan, những đồng nghiệp làm như vậy là đang “lãng phí sự nghiệp của mình”.

Trước đó, bản thân Robben cũng từng được các đại gia của đất nước tỷ dân này mời gọi sau khi nhận thấy anh sắp hết hạn hợp đồng với Bayern. Tuy nhiên, ngôi sao 32 tuổi đã chọn ở lại môi trường bóng đá đỉnh cao của Châu Âu bằng cách gia hạn thêm 1 năm nữa với Hùm xám.

“Tôi đang có khoảng thời gian hết sức tuyệt vời ở Bayern khi được chơi cho một trong những CLB tốt nhất thế giới. Ở tuổi này, tôi cũng không biết phải đi đâu để tìm bến đỗ tốt hơn nữa. Chuyển đến Trung Quốc thì cũng khả thi đấy, nhưng cơ bản bạn nên hiểu rằng như thế coi như sự nghiệp đã chấm dứt hoàn toàn. Tôi thì muốn cống hiến cho bóng đá đỉnh cao lâu nhất có thể”, Robben thẳng thắn chia sẻ.

“Tôi thật sự không hiểu được những cầu thủ đến Trung Quốc ở tuổi 27, 28. Những anh chàng đó đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và như vậy thật là lãng phí. Bạn chỉ có 1 sự nghiệp trong đời mà thôi. Những cầu thủ ngoài 30 thì tôi còn hiểu được”.

Phát biểu này của Robben rõ ràng có nhắm đến những cầu thủ còn tương đối trẻ vừa chuyển đến Trung Quốc gần đây như Oscar, John Obi Mikel hay Axel Witsel. Trong thời gian tới, rất có thể hàng loạt tên tuổi khác cũng sẽ gia nhập “giải ngân hà” Chinese Super League.

“Đến Trung Quốc thời điểm này thì thật sự là quá điên rồ. Họ đang đưa ra những con số đãi ngộ không tưởng. Tôi cũng đã nhận được một vài lời đề nghị thật. Số tiền đưa ra lớn đến mức tôi cũng phải cân nhắc. Họ đưa ra mức lương đôi khi gấp 4,5 hay thậm chí 6 lần con số mà các CLB lớn ở Châu Âu có thể trả cho bạn”, Robben phát biểu trên chương trình Radio 538.

“Tôi chưa bao giờ bị tiền bạc tác động cả. Đó là lí do vì sao tôi có một sự nghiệp tuyệt vời. Đối với tôi, tất cả chỉ có bóng đá mà thôi”.

Bạch Sa (Theo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Video

Từ bỏ Nicolas Jackson, nhưng công thức "Harry Kane +1" vẫn sẽ được áp dụng ở Bayern Munich

Từ bỏ Nicolas Jackson, nhưng công thức Harry Kane +1 vẫn sẽ được áp dụng ở Bayern Munich

Từ bỏ Nicolas Jackson, nhưng công thức "Harry Kane +1" vẫn sẽ được áp dụng ở Bayern Munich

Nicolas Jackson chắc chắn sẽ trở lại Chelsea ở mùa hè này sau khi Bayern Munich từ chối kích hoạt điều khoản mua đứt hợp đồng trị giá 65 triệu euro. Điều này dẫn đến việc gã khổng lồ của bóng đá Đức cần một phương án mới để “chia lửa” với Harry Kane ở vị trí trung phong.

Chủ tịch Bayern tuyên bố cứng rắn về tương lai Michael Olise

Chủ tịch Bayern tuyên bố cứng rắn về tương lai Michael Olise

Chủ tịch Bayern tuyên bố cứng rắn về tương lai Michael Olise

Những đồn đoán xoay quanh khả năng Michael Olise chuyển sang Real Madrid trong kỳ chuyển nhượng hè đã nhanh chóng bị Bayern Munich dập tắt. Chủ tịch CLB xứ Bavaria, Herbert Hainer, khẳng định đội bóng không có ý định bán ngôi sao người Pháp dưới bất kỳ hoàn cảnh nào.

Franz Beckenbauer: "Der Kaiser" và cú tát góp phần biến Bayern Munich thành gã khổng lồ của giới túc cầu

Franz Beckenbauer: Der Kaiser và cú tát góp phần biến Bayern Munich thành gã khổng lồ của giới túc cầu

Franz Beckenbauer: "Der Kaiser" và cú tát góp phần biến Bayern Munich thành gã khổng lồ của giới túc cầu

Giữa những hồi trống rộn rã hướng về kỳ FIFA World Cup 2026 trên đất Mỹ, Canada và Mexico, tờ The Athletic đã trích lục những chương sử thi từ “The Soccer 100” - một cuốn biên niên sử hoàn mĩ về 100 kỳ tài vĩ đại nhất mọi thời đại của thế giới bóng đá, do Nhà xuất bản HarperCollins phát hành.

Xem thêm
top-arrow
X