Chủ Nhật, 21/06/2026
Zalo

Juventus làm nên lịch sử tại Serie A

Thứ Hai 19/05/2014 06:10(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Chiến thắng 3-0 trước Cagliari giúp Juventus trở thành đội bóng đầu tiên ở Serie A vượt qua mốc 100 điểm.

Pirlo tiếp tục làm nên một siêu phẩm trong trận cuối mùa giải.
Pirlo tiếp tục làm nên một siêu phẩm trong trận cuối mùa giải.

Đội bóng thành Turin không khó khăn đánh bại Cagliari đã hết mục tiêu trên sân nhà Juventus Arena, ở vòng đấu cuối cùng của Serie A hôm qua 18/5. Ngay phút thứ 9, Andre Pirlo mở tỷ số bằng cú đá phạt hàng rào sở trường. Fernando Llorente và Claudio Marchisio lần lượt lập công sau đó để ấn định chiến thắng 3-0 ngay trong hiệp một.

Kết quả này không mang ý nghĩa sống còn, vì Juventus đã sớm vô địch cách đây ba vòng. Tuy nhiên ba điểm trước Cagliari đã vinh danh thầy trò HLV Antonio Conte như đội bóng thành công nhất trong một mùa giải Serie A.

Juventus giành tổng cộng 102 điểm sau 38 trận, trở thành đội bóng sở hữu nhiều điểm nhất trong một mùa tại giải vô địch quốc gia Italy. Đây cũng là lần đầu tiên có một đội bóng sở hữu số điểm hiển thị bằng ba chữ số, tại sân chơi số một của Italy. Trước Juventus, đội giữ kỷ lục về điểm số trong một mùa là Inter Milan với 97 điểm mùa 2006-2007.

Một kỷ lục khác của Inter mùa 2006-2007 cũng bị Juventus phá bỏ là số trận thắng. Juventus có 33 chiến thắng tại Serie A mùa này, trong khi 7 năm trước Inter chỉ có 30 trận. Cũng trong loạt đấu ở vòng cuối cùng, á quân Roma nhận thất bại 0-1 trên sân của Genoa. Bàn thắng duy nhất của Giannis Fetfatzidis khiến Roma kết thúc mùa giải với hai trận thua liên tiếp và kém Juventus tới 17 điểm.

Mọi vị trí của Serie A đã sớm được định đoạt ở vòng trước. Ba đội dự Champions League mùa sau là Juventus, Roma và Napoli. Hai đội dự Europa League là Fiorentina và Inter. Ba đội xuống hạng bao gồm Catania, Bologna và Livorno.

Theo Vnexpress

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Amorim muốn giúp AC Milan nẫng tay trên mục tiêu của MU

Amorim muốn giúp AC Milan nẫng tay trên mục tiêu của MU

Amorim muốn giúp AC Milan nẫng tay trên mục tiêu của MU

Tân HLV Ruben Amorim được cho là đã xác định bộ đôi Morten Hjulmand và Francisco Trincao của Sporting CP là những mục tiêu hàng đầu nhằm mở ra triều đại mới tại AC Milan. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha muốn tái ngộ các học trò cũ từng thi đấu thành công dưới quyền ông ở Lisbon, qua đó tạo ra sự cạnh tranh trực tiếp với Manchester United trên thị trường chuyển nhượng.

Video

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus đang chuẩn bị cho một cuộc cải tổ mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng mùa hè nhằm nâng cấp toàn diện hàng công trước mùa giải mới. Theo các nguồn tin từ Italia, đội bóng thành Turin ưu tiên chiêu mộ tiền đạo Alexander Sorloth của Atletico Madrid trước khi dồn toàn lực cho mục tiêu dài hạn là Randal Kolo Muani.

Xem thêm
top-arrow
X