Thứ Năm, 18/06/2026
Zalo

Milan đàm phán với Dzeko và Kolarov

Thứ Ba 10/07/2012 21:09(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Milan đang xem Man City như một “mỏ cầu thủ” tiềm năng và dồi dào trong chiến dịch chiêu binh cho mùa tới. Sau Carlos Tevez hay Mario Balotelli, đến lượt Edin Dzeko và Aleksandar Kolarov lọt vào tầm ngắm của đội bóng Italia…

Trong kế hoạch cải tổ đội hình mùa tới, Man City sẽ phải giải phóng một loạt cầu thủ chất lượng, nhưng không phù hợp với kế hoạch của HLV Roberto Mancini. Tiền đạo Dzeko và hậu vệ Kolarov được xếp đầu trong “danh sách đen” tại sân Etihad. Dzeko chỉ mới gia nhập Man xanh vào tháng 1/2011. Tuy nhiên, anh đã không thể cạnh tranh được một suất đá chính trên hàng công. Chuyện ngôi sao người Bosnia phải kết thúc cuộc phiêu lưu tại Etihad chỉ là vấn đề thời gian trong Hè này. Tương tự, Kolarov cũng buộc phải ra đi vì không cạnh tranh nổi với Clichy và Zabaleta. Nếu tiếp tục bám trụ tại Man City, sự nghiệp của ngôi sao 26 tuổi người Serbia sẽ xuống dốc không phanh.

 

Vì viễn cảnh nói trên của Dzeko và Kolarov, nên Milan rất tin tưởng sẽ thành công trong vụ này. Hiện tại, quá trình đàm phán với Dzeko đang diễn ra khá suôn sẻ. Tuần trước, các quan chức của Milan và Man City đã có buổi gặp mặt trực tiếp tại Italia để bàn về trường hợp của chân sút người Bosnia. Đương nhiên, không cần phân tích nhiều cũng có thể thấy, rào cản duy nhất của thương vụ này là vấn đề tài chính.

Man City từng mất tới 32 triệu euro để mua Dzeko từ Wolfsburg cách đây hơn một năm. Vì vậy, họ hẳn sẽ không chịu bán rẻ cho Milan. Trong khi đó, tài chính đang là vấn đề lớn với đội bóng Italia. Song dẫu sao, đó chưa phải rào cản không thể vượt qua trong vụ này. Vấn đề quan trọng nhất là cả Milan lẫn Man City đều rất thiện chí. Hơn nữa, bản thân Dzeko cũng từng khẳng định, Milan là giấc mơ của anh từ khi còn nhỏ.

Kolarov cũng là một mục tiêu mà Milan rất muốn đưa về San Siro. HLV Massimiliano Allegri buộc phải củng cố vị trí hậu vệ trái cho mùa tới. Hành lang trái chính là bài toán khiến Allegri đau đầu nhất mùa trước do cả Zambrotta, Antonini, Bonera lẫn Mesbah không ai quán xuyến được vị trí này. Kolarov được Milan xem như là mục tiêu khả quan về cả khía cạnh tài chính lẫn chuyên môn. Lưu ý, ngôi sao người Serbia từng chơi khá nổi bật trong màu áo Lazio. Ban đầu, Milan muốn thực hiện thượng vụ này theo dạng mượn rồi mới mua đứt.

Tuy nhiên, lời đề nghị này vừa bị Man City từ chối. BLĐ Milan sẽ buộc phải quyết liệt hơn trong thời gian tới, do HLV Allegri đang hối thúc phó chủ tịch Galliani đưa về một hậu vệ trái (và một tiền vệ) trước mùa giải mới. Hiện tại, nhiệm vụ tăng cường tiền vệ tại Milan đã được hoàn tất sau sự xuất hiện của hai tân binh Montolivo và Bakaye Traore. Vì vậy, Milan đang hướng tới Kolarov cũng như tiền đạo Dzeko để sẵn sàng chinh phục mùa giải mới.

(Theo báo Bóng Đá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus muốn thay máu hàng công, nhắm cả Sorloth và Kolo Muani

Juventus đang chuẩn bị cho một cuộc cải tổ mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng mùa hè nhằm nâng cấp toàn diện hàng công trước mùa giải mới. Theo các nguồn tin từ Italia, đội bóng thành Turin ưu tiên chiêu mộ tiền đạo Alexander Sorloth của Atletico Madrid trước khi dồn toàn lực cho mục tiêu dài hạn là Randal Kolo Muani.

Video

Franco Baresi: Vị thủ quân thấu thị không gian tuyệt đỉnh của AC Milan

Franco Baresi: Vị thủ quân thấu thị không gian tuyệt đỉnh của AC Milan

Franco Baresi: Vị thủ quân thấu thị không gian tuyệt đỉnh của AC Milan

Giữa những hồi trống rộn rã hướng về kỳ FIFA World Cup 2026 trên đất Mỹ, Canada và Mexico, tờ The Athletic đã trích lục những chương sử thi từ “The Soccer 100” - một cuốn biên niên sử hoàn mĩ về 100 kỳ tài vĩ đại nhất mọi thời đại của thế giới bóng đá, do Nhà xuất bản HarperCollins phát hành.

Xem thêm
top-arrow
X