Chủ Nhật, 12/04/2026
Zalo

HLV Pep Guardiola "nâng giá" đối thủ sau khi Barca thoát khỏi trận thua

Thứ Hai 07/11/2011 08:14(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Rạng sáng nay, Barcelona đã gặp rất nhiều khó khăn trên sân của Athletic Bilbao khi suýt chút nữa phải ra về với hai bàn tay trắng, nếu không có sự tỏa sáng kịp thời của Messi trong những phút cuối cùng của trận đấu. Sau trận hòa hú vía này, HLV Pep Guardiola đã lên tiếng khen ngợi đối thủ thay vì nói quá nhiều về các học trò.

>>> Barcelona may mắn tránh khỏi thất bại ở xứ Basque lạnh lẽo

Dù Athletic Bilbao không được liệt vào hàng "đại gia" tại La Liga, thế nhưng đội bóng xứ Basque cũng chưa khi nào bị đánh giá thấp. Vì vậy, nhà ĐKVĐ Barcelona đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong trận đấu với Athletic Bilbao và suýt phải ra về trắng tay nếu Messi không tận dụng sai lầm thành công của thủ thành Iraizoz ở những phút cuối trận để gỡ hòa 2-2. Giúp Barca giành lại một điểm trong chuyến làm khách đầy bất trắc khi hai lần để Athletic Bilbao vượt lên dẫn trước, đặc biệt là bàn đá phản lưới nhà của Pique ở phút 80.

HLV Pep Guardiola lên tiếng khen ngợi Athletic Bilbao sau trận hòa hú vía của Barcelona

Trận hòa này khiến Barcelona bị Real Madrid nới rộng khoảng cách lên thành 3 điểm, khi Los Blancos đang chễm chệ với ngôi đầu sau chiến thắng ấn tượng 7-1 trước Oasuna ở vòng đấu này. Dẫu vậy, đây mới chỉ là giai đoạn khởi đầu của Barcelona nên HLV Pep Guardiola cũng không quá lo lắng. Cũng bởi thế nên thay vì phân tích nhược điểm của các học trò, Pep lại tìm cách né tránh cho học trò khỏi phải hứng chịu sức ép bằng việc khẳng định sức mạnh của Athletic Bilbao.

Trên AS, HLV Pep Guardiola cho biết:" Tôi hài lòng với màn trình diễn của các học trò và cũng muốn gửi lời chúc mừng đến Athletic Bilbao. Các khán giả đã được chứng kiến một màn trình diễn thực sự của 22 cầu thủ. Đây là một trong những trận đấu hay nhất mà tôi từng chứng kiến, cả hai đội đều thi đấu với mục đích giành chiến thắng. Thực sự trông họ rất giống mãnh thú khi thi đấu ở cường độ cao, tôi rất ít khi phải chạm trán với những đội bóng thi đấu mãnh liệt với tinh thần mạnh mẽ đến vậy, có rất ít không gian để chúng tôi triển khai lối đá".

Cũng giống ông thầy trẻ Guardiola, Fabregas cũng lên tiếng khen ngợi Athletic Bilbao:" Sân San Mames luôn là một điểm đến khó chịu và đây là một trận đấu điển hình. Bilbao luôn là một đội bóng thi đấu với tinh thần quyết thắng rất cao. Chúng tôi đã cố gắng thi đấu với mục tiêu bất bại, nhưng hai bàn thua trong trận này là lỗi của tập thể".

  • Như Đạt (Theo AS/ Vietnamnet)
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Pro Nhận định Levante vs Getafe 02h00 ngày 14/4 (La Liga 2025/26)

Nhận định Levante vs Getafe 02h00 ngày 14/4 (La Liga 2025/26)

Pro Nhận định Levante vs Getafe 02h00 ngày 14/4 (La Liga 2025/26)

Getafe đặt mục tiêu giành chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại La Liga khi hành quân đến sân của Levante. Getafe hiện xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng, kém vị trí thứ 6 của Celta Vigo 3 điểm. Trong khi đó, Levante đứng áp chót, kém vị trí an toàn của Sevilla 5 điểm trong cuộc đua trụ hạng.

Real hòa thất vọng Girona: Mang nỗi bất an sang Munich

Real hòa thất vọng Girona: Mang nỗi bất an sang Munich

Real hòa thất vọng Girona: Mang nỗi bất an sang Munich

Giữa áp lực đè nặng và kỳ vọng phải chiến thắng, Real Madrid lại khiến người hâm mộ chìm trong nỗi thất vọng. Trước một Girona kiên cường, Los Blancos kiểm soát thế trận, tạo ra vô số cơ hội nhưng rời sân với trận hòa nhạt nhòa. Kết quả ấy chẳng khác nào một thất bại, đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh báo trước những thử thách khắc nghiệt đang chờ họ phía trước.

Video

Pro Nhận định Osasuna vs Real Betis 19h00 ngày 12/4 (La Liga 2025/26)

Nhận định Osasuna vs Real Betis 19h00 ngày 12/4 (La Liga 2025/26)

Pro Nhận định Osasuna vs Real Betis 19h00 ngày 12/4 (La Liga 2025/26)

Real Betis đặt mục tiêu chấm dứt chuỗi trận không thắng kéo dài gần 2 tháng tại La Liga khi hành quân tới sân của Osasuna. Hiện đội bóng xứ Seville đứng thứ 5 với lợi thế mong manh, chỉ hơn Celta Vigo 1 điểm, trong khi Osasuna xếp thứ 9 và kém nhóm dự cúp châu Âu 6 điểm.

Xem thêm
top-arrow
X