Thứ Sáu, 28/08/2026
Zalo

Luka Modric: Người Croatia thứ 4 ở Bernabeu

Thứ Ba 28/08/2012 17:33(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Với việc hoàn tất vụ chuyển nhượng tới Real Madrid, Luka Modric sẽ trở thành cầu thủ người Croatia thứ 4 chơi bóng ở Bernabeu sau các “đàn anh” là Davor Suker, Robert Jarni, và Robert Prosinecki.

Trong số này, Suker là người nổi tiếng nhất và cũng thi đấu thành công nhất cho đội bóng áo Trắng. Tiền đạo người Croatia gia nhập Real ở mùa 1996/97, và ngay ở mùa bóng đầu tiên tại Bernabeu, Suker đã ghi tới 24 bàn thắng tại Liga, chỉ đứng sau Ronaldo (Barca) và Alfonso Perez (Real Betis) trong danh sách ghi bàn. Suker đã lập 3 hat-trick tại Liga mùa này, giúp Real Madrid vô địch quốc gia. Ở mùa 1997/98 sau đó, Suker tiếp tục gặt hái được danh hiệu Champions League cùng Real cho dù ông chỉ được vào sân trong ít phút cuối ở trận chung kết với Juventus. Nhưng tại Liga, Suker chỉ ghi được 10 bàn trong 29 lần ra sân.

Luka Modric
Luka Modric

Ở mùa 1998/99, bất chấp đã chơi cực tốt tại World Cup 1998 khi giúp Croatia về đích ở vị trí thứ 3, phong độ của Suker ở Bernabeu vẫn sa sút một cách nghiêm trọng. Trong 19 trận ra sân tại Liga, Suker chỉ ghi được vỏn vẹn 4 bàn, và đến cuối mùa giải, ông đã quyết định rời Bernabeu để đầu quân cho Arsenal.

Ở mùa bóng cuối cùng của Suker ở Bernabeu (1998/99), Real Madrid đã chiêu mộ một cầu thủ người Croatia khác là Jarni sau khi ngôi sao chạy cánh này gây ấn tượng mạnh ở Betis. Tuy vậy, Jarni sau đó không thể tìm được chỗ đứng ở Bernabeu và chủ yếu được vào sân từ băng ghế dự bị trong 27 trận đấu tại Liga cho Real Madrid. Cũng như người đồng hương Suker, cầu thủ chạy cánh này đã rời Real vào cuối mùa giải để gia nhập Las Palmas ở Segunda.

Trong khi đó, Prosinecki là người Croatia đầu tiên chơi bóng tại Bernabeu sau khi ông gia nhập Real Madrid hồi mùa Hè năm 1991 từ Red Star Belgrade với phí chuyển nhượng khá lớn khi đó là 15 triệu euro. Tuy vậy, hàng loạt chấn thương gặp phải ở đội bóng mới khiến Prosinecki đóng góp rất ít cho Madrid. Thậm chí, ở mùa đầu tiên, Prosinecki chỉ đá có 3 trận ở Liga với dấu ấn đáng kể nhất là cú sút phạt thành bàn vào lưới Barca hôm 19/10/1991. Đến mùa Hè năm 1994, sau 3 mùa khoác áo Real, Prosinecki đã quyết định rời Bernabeu để đầu quân cho Oviedo.

Nhìn chung, các cầu thủ Croatia khi tới Bernabeu đều chơi không thật sự thành công và người ta đang chờ đợi Modric sẽ thay đổi được điều đó. Suker, người hiện đang giữ chức chủ tịch LĐBĐ Croatia, tỏ ra lạc quan: “Đây là một chiến thắng của bóng đá Croatia. Modric có một tài năng lớn và tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ chiếm được tình cảm của người hâm mộ Madrid”. Nhưng Prosinecki thì tỏ ra dè dặt hơn khi cho rằng Modric cần thời gian để thích nghi với môi trường mới. Cuối cùng, Jarni đánh giá: “Madrid không mua bán vô tội vạ. Họ chỉ chiêu mộ những người xuất sắc nhất. Khí hậu ở TBN giống với Croatia nên Modric sẽ sớm thích nghi ở đây”.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Atletico và lòng tự trọng không thể định giá bằng tiền

Atletico và lòng tự trọng không thể định giá bằng tiền

Atletico và lòng tự trọng không thể định giá bằng tiền

Julian Alvarez cúi đầu, lặng lẽ rời Metropolitano giữa những tiếng la ó từ chính CĐV Atletico Madrid. Sau trận hòa Villarreal 2-2, anh là cầu thủ duy nhất không cùng đồng đội ra chào khán giả, theo lời khuyên của CLB sau khi công khai mong muốn chuyển sang Barcelona. Hình ảnh ấy đã trở thành biểu tượng rõ ràng nhất cho một mùa hè đầy căng thẳng giữa Alvarez, Atletico và Barca.

Video

Nếu Atletico Madrid vẫn chỉ là "trạm trung chuyển", thì chúng ta đã quá hẹp hòi khi nói về một CLB lớn

Nếu Atletico Madrid vẫn chỉ là trạm trung chuyển, thì chúng ta đã quá hẹp hòi khi nói về một CLB lớn

Nếu Atletico Madrid vẫn chỉ là "trạm trung chuyển", thì chúng ta đã quá hẹp hòi khi nói về một CLB lớn

Mỗi lần một cầu thủ hàng đầu của Atlético Madrid được liên hệ với Barcelona, Real Madrid hay một đội bóng giàu có ở Premier League, một cách diễn giải quen thuộc lại xuất hiện. Atlético chỉ là nơi đủ tốt để một cầu thủ chứng minh năng lực, nhưng chưa phải nơi đủ tầm vóc để anh ta ở lại. Câu chuyện Julián Álvarez trong mùa hè 2026 chỉ là phiên bản mới nhất của một quan niệm đã tồn tại từ rất lâu.

Real Madrid đang hành động rất khó hiểu hè này: Rốt cuộc họ đang làm gì vậy?

Real Madrid đang hành động rất khó hiểu hè này: Rốt cuộc họ đang làm gì vậy?

Real Madrid đang hành động rất khó hiểu hè này: Rốt cuộc họ đang làm gì vậy?

Trong thế kỷ 21, Real Madrid luôn là một cái bóng khổng lồ bao phủ lên toàn bộ thế giới bóng đá. Đây là một CLB mà gần như mọi cầu thủ đều muốn đầu quân, bởi họ sở hữu nguồn lực tài chính mạnh mẽ hơn bất kỳ đội bóng nào khác.

Xem thêm
top-arrow
X