Chủ Nhật, 03/05/2026
Zalo

Ronaldo bùng nổ hơn Messi trong năm 2013

Thứ Ba 10/09/2013 20:31(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Liên tục chịu núp bóng kì phùng địch thủ Lionel Messi suốt 4 mùa giải qua nhưng với cá tính mạnh mẽ của mình, C.Ronaldo chắc chắn không chịu từ bỏ. Tính từ đầu năm 2013 đến nay, thống kê chỉ ra rằng CR7 đã thi đấu xuất sắc hơn hẳn El Pulga.

Kể từ năm 2009 đến nay, C.Ronaldo bao giờ cũng phải chịu lép vế so với Messi, đặc biệt là ở những cuộc chạy đua đến danh hiệu cá nhân. 4 năm liền, Messi đều được xướng tên trên bục vinh quang của “Quả bóng vàng”.

C.Ronaldo đang thi đấu xuất sắc hơn Messi trong năm 2013
C.Ronaldo đang thi đấu xuất sắc hơn Messi trong năm 2013

Tuy nhiên, nếu tính riêng trong năm 2013, C.Ronaldo mới là người thi đấu bùng nổ hơn nếu đặt bên cạnh Messi. Với cú hat-trick giúp Bồ Đào Nha hạ gục Bắc Ailen 4-2 vừa qua, CR7 đã nâng tổng số pha lập công của mình kể từ đầu năm lên con số 39.

Để đạt được thành tích này, siêu sao 28 tuổi chỉ cần 38 lần ra sân với số lượng bàn thắng trải đều trên khắp các mặt trận như La Liga (21 bàn/20 trận), Champions League (6 bàn/6 trận) hay Copa del Rey và trong màu áo ĐTQG. Cùng lúc đó, Messi “chỉ” mới có 34 bàn sau 34 trận trong năm 2013.

Độ ổn định của El Pulga cũng có phần kém hơn so với kì phùng địch thủ bởi có tới 25 bàn của anh được ghi tại La Liga nhưng ở Champions League và khi lên tuyển Argentina, hiệu suất “nổ súng” mà Messi trình diễn lại giảm hẳn.

Ở lần đối đầu trực tiếp đáng chú ý tại lượt về bán kết Copa del Rey mùa trước, nếu như Ronaldo rực sáng với một cú đúp thì Messi tịt ngòi khiến Barca để thua Real Madrid 1-3. Messi cũng mất hút ở hai trận bán kết Champions League với Bayern Munich trong khi dù Real Madrid bị loại dưới tay Dortmund song CR7 vẫn để lại đôi chút dấu ấn.

Trong cuộc bình chọn “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu”, Franck Ribery đã vượt mặt cả C.Ronaldo và Messi để ẵm giải. Tuy nhiên, từ đây đến hết mùa bóng, sẽ còn nhiều biến cố có thể xảy ra nên cơ hội để Ronaldo vươn lên tạo nên bất ngờ ở lễ trao giải “Quả bóng vàng FIFA 2014” hãy còn bỏ ngỏ.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Arbeloa phớt lờ tin đồn Real Madrid bổ nhiệm Mourinho

Arbeloa phớt lờ tin đồn Real Madrid bổ nhiệm Mourinho

Arbeloa phớt lờ tin đồn Real Madrid bổ nhiệm Mourinho

HLV Alvaro Arbeloa khẳng định ông không bận tâm trước những đồn đoán về việc Jose Mourinho có thể thay thế mình dẫn dắt Real Madrid vào mùa hè tới. Thay vào đó, điều duy nhất ông quan tâm lúc này là trận đấu sắp tới với Espanyol, trong bối cảnh đội bóng Hoàng gia đứng trước nguy cơ nhìn Barcelona đăng quang La Liga.

Video

Pro Nhận định Real Betis vs Oviedo 23h30 ngày 3/5 (La Liga 2025/26)

Nhận định Real Betis vs Oviedo 23h30 ngày 3/5 (La Liga 2025/26)

Pro Nhận định Real Betis vs Oviedo 23h30 ngày 3/5 (La Liga 2025/26)

Cuộc đua ở cả hai đầu bảng xếp hạng La Liga hứa hẹn sẽ tiếp tục nóng lên khi Real Betis tiếp đón Real Oviedo trên sân nhà Benito Villamarin. Trong khi Betis đang nắm lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh một vị trí trong nhóm dự cúp châu Âu, thì Oviedo lại phải căng mình chiến đấu cho hy vọng trụ hạng mong manh.

Xem thêm
top-arrow
X