Thứ Năm, 05/02/2026
Zalo

Từ New York, Tito tự trách bản thân về thất bại của Barca

Thứ Năm 28/02/2013 14:37(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Nhật báo SPORT (Barcelona) số ra 28/02 tiết lộ HLV Tito Vilanova của Barca cảm thấy chính bản thân ông là người có lỗi, có trách nhiệm nhất đối với những thất bại vừa qua của đội bóng.

Một cái ôm ấm áp, cùng những lời động viên, khích lệ tinh thần là những gì mà Chủ tịch Rosell và Phó chủ tịch Bartomeu của FC Barcelona muốn mang đến cho HLV Tito Vilanova trong chuyến đi đến New York (Mỹ) bắt đầu vào hôm qua, 27/02.

Tito Vilanova tự phê bình bản thân cao độ
Tito Vilanova tự phê bình bản thân cao độ

Vào hôm qua, Chủ tịch Rosell và Phó chủ tịch Bartomeu đã lên đường sang Mỹ để thăm hỏi bệnh tình Tito, cũng như để bàn với ông về một số vấn đề liên quan đến đội bóng, nhất là những kế hoạch mùa giải mới. Hai quan chức Barca sẽ ở lại Manhattan khoảng 2 ngày trước khi quay về Barcelona và cùng toàn đội đến Madrid cho trận đấu tại Liga trước Real.

Theo thông tin từ tờ SPORT, tại New York, Tito cảm thấy bản thân ông có lỗi trong những thất bại gần đây của Barca: trước Milan và trước Real. Ông tự trách bản thân rằng chính bệnh tình và quá trình điều trị đã khiến ông không thể ở bên cạnh các học trò trong những thời khắc quan trọng của mùa giải, và ông tự nhận trách nhiệm hoàn toàn về mình. Chính vì thế mà Rosell và Bartomeu muốn động viên tinh thần đối với Tito, khuyên ông nên thoải mái trong suy nghĩ để điều trị dứt điểm căn bệnh.

Được biết, Tito đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất của quá trình điều trị hóa trị - xạ trị. Và ông sẽ tiếp tục ở lại New York thêm khoảng 1 tháng nữa như những gì Chủ tịch Rosell từng thông báo hồi tuần trước. Cũng trong chuyến đi đến New York lần này, Phó chủ tịch Bartomeu sẽ bàn với Tito về vấn đề quan trọng của mùa giải tới chính sách chuyển nhượng trong mùa hè 2013. Cụ thể là về việc liệu Barca có xúc tiến thương vụ Neymar ngay trong mùa hè này, những cái tên tăng cường lực lượng nơi hàng thủ (vị trí trung vệ) và những cái tên có thể phải chia tay Camp Nou – đặc biệt là trường hợp của David Villa và Alexis Sanchez.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Đêm cảm xúc của Araujo

Đêm cảm xúc của Araujo

Đêm cảm xúc của Araujo

Lamine Yamal là người chạy tới ôm Ronald Araújo đầu tiên. Chỉ vài giây sau, tám cầu thủ còn lại của Barcelona trên sân cũng ùa tới. Trong lần đầu đá chính sau quãng thời gian gặp vấn đề về tinh thần, Araújo đã ghi bàn thứ hai cho Barça trước Albacete. Bàn thắng đã giải tỏa mọi áp lực, rồi khép lại bằng cái ôm giữa Araujo và Hansi Flick.

Hansi Flick: "Barcelona sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ronald Araujo"

Hansi Flick: Barcelona sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ronald Araujo

Hansi Flick: "Barcelona sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ronald Araujo"

HLV Hansi Flick khẳng định Barcelona sẽ tiếp tục ủng hộ Ronald Araujo, sau khi trung vệ người Uruguay ghi bàn trong chiến thắng 2-1 trước Albacete tại tứ kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha. Đây cũng là lần đầu tiên Araujo đá chính cho Barca kể từ khi trở lại sau quãng thời gian tạm nghỉ để giải quyết vấn đề tâm lý.

Video

Nhận định Valencia vs Athletic Bilbao (03h00 ngày 5/2): Khó khăn tại "Hang dơi"

Nhận định Valencia vs Athletic Bilbao (03h00 ngày 5/2): Khó khăn tại Hang dơi

Nhận định Valencia vs Athletic Bilbao (03h00 ngày 5/2): Khó khăn tại "Hang dơi"

Valencia và Athletic Bilbao sẽ chạm trán nhau vào đêm thứ Tư trong khuôn khổ tứ kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, với tấm vé vào bán kết là phần thưởng dành cho đội giành chiến thắng. Đây là cuộc đối đầu giữa hai trong số những CLB giàu truyền thống bậc nhất tại đấu trường này.

Xem thêm
top-arrow
X