Thứ Bảy, 27/06/2026
Zalo

Vụ chuyển nhượng Neymar: Trong ma trận tin đồn

Thứ Tư 15/06/2011 07:15(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Chelsea, Milan, Real Madrid và cả Barcelona nữa... đội bóng nào cũng muốn có được chữ ký của Neymar. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, tiền đạo trẻ của Brazil vẫn chưa xác định được bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

Tương lai của Neymar vẫn là một dấu hỏi lớn


Chelsea chính là CLB đi đầu trong thương vụ này. Từ suốt mùa hè năm ngoái, họ đã lên kế hoạch đưa Neymar về với sân Stamford Bridge. Nhưng Santos thừa hiểu họ đang giữ "cục vàng" nên bất chấp sự ve vãn từ phía đại diện của nước Anh, đội bóng của Brazil tuyên bố sẽ không bán Neymar. Hoặc họ sẽ bán nếu nhận được lời đề nghị lên tới 30 triệu bảng. Santos thừa hiểu ở thời điểm đó Chelsea sẽ không dám mạo hiểm để tung ra một số tiền lớn như thế cho một cầu thủ 18 tuổi. Thực tế, Chelsea đã dạm hỏi Neymar với mức phí 20 triệu bảng, một con số cho thấy họ đã đánh giá rất cao tiền đạo trẻ người Brazil.

Từ kì chuyển nhượng mùa Đông, Chelsea nối lại đàm phán với Santos. Nhưng do thành công trong kế hoạch chiêu mộ Torres từ Liverpool, họ đã tạm hoãn kế hoạch đàm phán. Song cũng chính bởi sự chần chừ này, từ chủ động, đội bóng sân Stamford Bridge dần rơi vào thế bị động. Cụ thể, với việc cả Barca, Real Madrid, Milan và cả Man City nhảy vào "tham chiến", giá trị của Neymar đã tăng vọt.

Chỉ sau một năm, từ 32 triệu bảng, giá trị của Neymar hiện tại sẽ không dưới 41 triệu bảng. Đây là một con số khổng lồ và cũng là thách thức cho bất cứ đội bóng nào muốn có được tiền đạo người Brazil. Về phần Santos, với rất nhiều những ứng viên góp mặt, họ sẽ chọn lời đề nghị tốt nhất để ngồi vào bàn đàm phán. Hiện tại, Chelsea, Barca và Milan đã dần giãn ra trong thương vụ này. Như đã biết, lý do chính là bởi họ không đủ tiền hoặc không có thể là không dám chi mạnh cho một cầu thủ vẫn ở dạng tiềm năng.

Real Madrid chiếm lợi thế

Là đội bóng đến sau nhưng cơ hội của Real Madrid lại lớn hơn bao giờ hết. Hồi còn 14 tuổi, Neymar đã từng có dịp theo người "đàn anh" Robinho tới sân Bernabeu. Đương nhiên đó là một "cảm giác thú vị" mà chính Neymar thừa nhận mỗi khi nhớ lại. Sau 5 năm, tiền đạo 19 tuổi tin rằng anh đã sẵn sàng để nối gót người đàn anh Robinho gia nhập đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Ngày hôm qua, người đại diện của Neymar là Ernesto Bronzetti tin rằng vụ chuyển nhượng tới Real Madrid không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra. Tay trung gian được mệnh danh là "siêu cò" này nhận định Real đã đưa ra lời đề nghị 40 triệu euro cho một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm đối với Santos. Ngoài ra cá nhân Neymar sẽ nhận được mức lương 2 triệu euro/năm. Ernesto Bronzetti còn khẳng định "về cơ bản bản hợp đồng đã được hoàn tất" cùng với cam kết "tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm cho những phát ngôn của mình".

Thế nhưng chỉ 24h sau những phát ngôn của Bronzetti, Neymar, hiện đang cùng CLB Santos có mặt ở Montevideo, Paraguay để chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi cúp Copa Libertadores đã lên tiếng phủ nhận tất cả. "Vẫn chưa có điều gì xảy ra với Real Madrid, không có gì khiến tôi phải rời Santos".

Rõ ràng những diễn biến mới nhất đang khiến cho vụ chuyển nhượng Neymar trở nên rối tung hơn. Trong một ma trận tin đồn, phía được lợi nhất vẫn là Santos khi họ vẫn có cơ hội để ép giá đối với món hời của mình. Cá nhân Neymar cũng hài lòng khi tên tuổi của anh đang bị báo chí thổi phồng một cách thái quá.

Tuệ Linh (theo Eurosports)

Có thể bạn quan tâm

Real Madrid muốn thanh lý Camavinga để mua tiền vệ mới

Real Madrid muốn thanh lý Camavinga để mua tiền vệ mới

Real Madrid muốn thanh lý Camavinga để mua tiền vệ mới

Real Madrid vẫn chưa từ bỏ kế hoạch tăng cường tuyến giữa trong kỳ chuyển nhượng hè, khi HLV Jose Mourinho mong muốn có thêm một tiền vệ chất lượng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã quyết định tạm dừng mọi thương vụ mới cho đến khi thanh lý được Camavinga.

Mourinho bác tin đồn thanh lọc phòng thay đồ Real Madrid

Mourinho bác tin đồn thanh lọc phòng thay đồ Real Madrid

Mourinho bác tin đồn thanh lọc phòng thay đồ Real Madrid

Sau khi chính thức trở lại dẫn dắt Real Madrid, HLV Jose Mourinho đã lên tiếng phủ nhận những thông tin cho rằng ông sẽ tiến hành một cuộc cải tổ mạnh mẽ trong phòng thay đồ bằng cách loại bỏ hàng loạt ngôi sao. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha khẳng định mục tiêu của ông là giữ lại những cầu thủ xuất sắc nhất và giúp họ tìm lại phong độ đỉnh cao.

Video

Mourinho không thù ghét Barca, hứa điềm tĩnh khi trở lại Real Madrid

Mourinho không thù ghét Barca, hứa điềm tĩnh khi trở lại Real Madrid

Mourinho không thù ghét Barca, hứa điềm tĩnh khi trở lại Real Madrid

Sự trở lại của Jose Mourinho tại Real Madrid đang tạo nên sự chú ý lớn trong làng bóng đá thế giới. Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi trở lại ghế nóng tại sân Santiago Bernabeu, chiến lược gia người Bồ Đào Nha khẳng định ông không hề mang ác cảm với Barcelona, đồng thời cho biết sẽ thể hiện một hình ảnh điềm đạm hơn trong nhiệm kỳ thứ hai.

Atletico Madrid tính đổi Julian Alvarez lấy Gyokeres của Arsenal

Atletico Madrid tính đổi Julian Alvarez lấy Gyokeres của Arsenal

Atletico Madrid tính đổi Julian Alvarez lấy Gyokeres của Arsenal

Atletico Madrid được cho là đã chặn đứng mọi khả năng để Julian Alvarez gia nhập Barcelona, coi đây là vấn đề liên quan đến danh dự của đội bóng. Thay vào đó, đội chủ sân Metropolitano đang chuyển hướng sang thị trường Anh và ấp ủ một thương vụ trao đổi quy mô lớn với Arsenal nhằm đưa Viktor Gyokeres cập bến thủ đô Tây Ban Nha.

Xem thêm
top-arrow
X