Bài 1 - Chuyển nhượng tiền tỷ: Chuyện bình thường Cuối tuần này, V.League 2009 sẽ chính thức khai mạc. Cuộc chiến liên quan đến tham vọng vươn cao nên hiển nhiên sẽ rất khốc liệt. Thời điểm khởi tranh cận kề là cơ hội để có cái nhìn xác thực về sự chuyển động chung của các đội ở V.League. 04/02/2009
Các CLB miền bắc đón Tết: Mỗi nhà mỗi cảnh! 24/01/2009 Xuân mới về, mùa giải mới cũng sẽ đến. Ai chẳng vui và háo hức khi chờ đón thời khắc chuyển giao của một năm… Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui của những CLB “nhà giàu” còn có rất nhiều trăn trở, lo âu của những đội bóng được liệt vào diện “khó”.
Kết quả bầu chọn HLV & cầu thủ xuất sắc nhất năm 2008 :Vinh danh HLV Calisto 24/01/2009 Nhà cầm quân H.Calisto với thành tích vô địch AFF Suzuki Cup 2008 đã được NHM nước nhà bầu chọn là “HLV xuất sắc nhất năm 2008” với số điểm vượt trội so với những ứng viên khác (21.870 điểm). Về nhì là người đã giúp XM.HP giành HCĐ mùa giải 2008, HLV Vương Tiến Dũng (2.920 điểm).
ĐT Việt Nam: "Thua" tỷ số, "được" chuyên môn 23/01/2009 ĐT Việt Nam đã thua. Thậm chí, thua rất đậm. Tuy nhiên, ngay trong cách thua của thầy trò HLV Henrique Calisto, người ta vẫn thấy dáng dấp của một đội bóng dám chơi – dám chịu và không mang tư tưởng sợ sệt trước “những con Hổ châu Á” như trước.
Thuyền lớn, sóng lớn 22/01/2009 BĐVN đã đóng thuyền lớn với tham vọng vượt qua “ao làng” ĐNA để ra biển châu lục. Và đó cũng là con đường cần phải hướng tới của BĐVN trong tương lai. Nhưng rõ ràng chúng ta cần phải xác định, thuyền lớn sẽ đối diện với sóng lớn trên hành trình vượt biển. Trận thua đậm tối qua đã thử thách tham vọng, bản lĩnh của thầy trò HLV Calisto.
ĐT Việt Nam thất bại nặng nề trên đất Trung Quốc 21/01/2009 Đã không bất ngờ nào xảy ra trên đất Trung Quốc, thậm chí thày trò Calisto phải hứng chịu thất bại nặng nề với tỷ số 1-6 dù chơi cực kỳ nỗ lực và bằng tất cả sức lực của mình. Điểm sáng duy nhất của ĐT Việt Nam là bàn gỡ hòa 1-1 của Vũ Phong sau một pha phối hợp đẳng cấp với Việt Thắng.
ĐT Trung Quốc – ĐT Việt Nam: Sóng gió Hàng Châu 21/01/2009 Rất nhiều lần, HLV Henrique Calisto trấn an tất cả bằng “tinh thần thép” của riêng mình. Vì thế, đứng trước thử thách lớn là ĐT Trung Quốc, HLV trưởng ĐT Việt Nam vẫn tự tin vào một kết quả có lợi.
ĐT Việt Nam: Sẵn sàng vượt khó 20/01/2009 ĐT Việt Nam đã đến Hàng Châu vào rạng sáng qua (19/1). Thầy trò HLV Calisto đã sẵn sàng đương đầu với thử thách lớn nhất ở bảng D, ĐT Trung Quốc bằng tất cả sự nghiêm túc của mình.
Bầu Đức: Bóng đá & kinh doanh 18/01/2009 ĐT Đức Với “bầu” Đức, bóng đá không đơn thuần là một thể thao đơn thuần, mà phải bắt nó sinh lời, và phục vụ cho mục tiêu tối thượng là kinh doanh.
Không Công Vinh, đội tuyển sẽ chơi theo cách nào ? 16/01/2009 Công Vinh đúng là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội tuyển, như Tài Em, Như Thành, Hồng Sơn. Nhưng không phải là tất cả mọi thứ sẽ sụp đổ khi không có anh. Chấp nhận và tìm ra những giải pháp thay thế là nhiệm vụ đặt ra lúc này.
ĐTVN trước trận gặp Trung Quốc: Tái ông thất mã 16/01/2009 Hôm qua, khi được hỏi rằng Syria thắng Trung Quốc thì thuận lợi hay bất lợi cho Việt Nam trước cuộc chạm trán giữa Trung Quốc và Việt Nam vào ngày 21/1 sắp tới, HLV Calisto đã giãy nảy lên mà rằng: “Đương nhiên là bất lợi chứ. Họ đã thua trận đầu nên phải quyết thắng trận này. Trung Quốc không được thua thêm nữa vì nếu thế họ gần như chắc chắn bị loại”.
ĐTVN gút danh sách đi Trung Quốc: HLV Calisto mang theo cả 3 tân binh 16/01/2009 Hôm qua, HLV Calisto đã công bố danh sách 20 cầu thủ ĐTVN sẽ sang Hàng Châu (Trung Quốc) để thi đấu với đội chủ nhà vào ngày 21/1 sắp tới. Đây là lượt trận thứ 2 của bảng D vòng loại Asian Cup 2011.
Tiền vệ Trường Giang không còn khoác áo ĐT Việt Nam 15/01/2009 Ngay khi kết thúc trận đấu đầu tiên vòng loại Asian Cup, tiền vệ Trần Trường Giang gặp riêng thầy “Tô” để xin rút lui khỏi ĐT Việt Nam. Dù vẫn muốn có sự phục vụ của tiền vệ này, nhưng cuối cùng ông Calisto đã chấp nhận nguyện vọng Trường Giang đề đạt..
Việt Nam 3–1 Lebanon: Xác lập đẳng cấp 15/01/2009 17 ngày sau chức vô địch, đội tuyển đã trở lại sân Mỹ Đình và họ còn chơi tốt hơn cả buổi tối ngày 28-12 lịch sử. Nói như thế có thể không công bằng ở một điểm khi Lebanon tối qua không phải là đối thủ thực sự mạnh mẽ. Nhưng điều cốt lõi của đánh giá này là cách đội tuyển đã chơi và đã thể hiện: tựa như một cỗ máy và còn hơn cả một cỗ máy
M.U không sang Việt Nam trong năm 2009 15/01/2009 Hôm qua, trong cuộc họp báo diễn ra tại khách sạn Venetian Macao Resort ở Macau, CLB Manchester United đã đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch du đấu tại châu Á vào mùa hè năm nay. Theo đó, M.U sẽ ghé qua 4 thành phố là Bắc Kinh (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc), Jakarta (Indonesia) và Kuala Lumpur (Malaysia).
Nhà giầu vượt...khó 15/01/2009 Nhà vô địch ĐNA đã đánh bại đội bóng đến từ Tây Á một cách tâm phục khẩu phục. Sau đỉnh cao là chiến thắng. Và có lẽ đó mới là điều đáng nói về ĐT Việt Nam vào tối qua.
Hạ gục Lebanon, Việt Nam tiếp nối thành công của AFF Cup 14/01/2009 (Bongda24h) - ĐKVĐ AFF Cup. Việt Nam đã mở màn năm 2009 đầy thành công với chiến thắng thuyết phục 3-1 trên sân Mỹ Đình trước Lebanon trong trận đầu tiên bảng D vòng loại Asian Cup 2011. Chúng ta dẫn trước 2-0 trong hiệp 1 và có bàn thứ 3 trong hoàn cảnh chỉ còn 10 người trên sân (Công Vinh nhận thẻ vàng thứ 2). Nhưng Lebanon chỉ có thể ghi được duy nhất 1 bàn danh dự do vấp phải ti